Kinh Doanh

Còn 1,5 triệu người dân ở TP.HCM chưa nhận gói hỗ trợ đợt 3


TP.HCM vẫn còn 1,5 triệu người chưa nhận được gói hỗ trợ thứ 3 - Ảnh 1.

TP.HCM khôi phục sản xuất, hiện cần lượng lớn lao động cho các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp – Ảnh: NGỌC HIỀN

Tại chương trình “Dân hỏi – Thành phố trả lời” với chủ đề “Lao động – việc làm trong khôi phục sản xuất kinh doanh” vào tối 22/10, Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP. đối tượng có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ đợt 3 tại TP.HCM là hơn 5,3 triệu người.

Sau 22 ngày triển khai gói thầu này, thành phố đã có gần 80% trong tổng số hơn 6,8 triệu người có hoàn cảnh khó khăn được thẩm định và cập nhật danh sách. Hiện còn khoảng 1,5 triệu người có hoàn cảnh khó khăn, đã có trong danh sách nhưng chưa được hỗ trợ đợt 3.

Ông Nguyễn Văn Lâm – phó giám đốc Sở LĐ-TB & XH TP.HCM – cho biết lẽ ra gói hỗ trợ này sẽ kết thúc vào ngày 15-10, nhưng trong quá trình hỗ trợ “chắc chắn sẽ có những bất cập.” , thành phố đã quyết định gia hạn đến ngày 31-10, một số địa phương khác như quận 12, Bình Tân, huyện Bình Chánh sẽ gia hạn đến ngày 7-11 do dân số đông.

Tại chương trình, nhiều người cho biết chưa nhận được gói hỗ trợ, như chị Đào Tường Linh (ngụ Q.Tân Phú) cho biết chưa nhận được gói hỗ trợ đợt 1, đợt 2, đợt 3.

Trả lời về vấn đề này, ông Lâm cho biết gói thầu có quy định đối với từng nhóm cụ thể và gói 1, gói 2 đã hết, còn gói 3 với 5 nhóm cụ thể.

“Nếu bạn thuộc một trong 5 nhóm này thì tổ dân phố có trách nhiệm lập danh sách, nếu sai thì yêu cầu họ bổ sung. Còn nếu vì lý do nào đó họ không chịu lập thì yêu cầu bạn họp. chủ sở hữu. Chủ tịch phường đó, rồi sở lao động, thậm chí là chủ tịch quận đó để báo cáo ”, ông Lâm nói.

Về phía chị Linh, anh Lâm đề nghị chương trình thông tin địa chỉ, anh Lâm sẽ trao đổi trực tiếp với điều kiện chị thuộc 5 nhóm nhận gói hỗ trợ.

Ngoài ra, ông Lâm cho biết gói này chỉ được trao cho người lao động có mặt tại TP.HCM vào thời điểm khảo sát, còn những người lao động không có mặt tại thời điểm khảo sát và nay đã về cư trú sẽ không được chấp nhận. . gói này.

Nhấn mạnh việc triển khai gói hỗ trợ sẽ có sai sót, ông Lâm cho rằng hơn ai hết chính quyền khu phố, phường sẽ phải có những đề xuất bổ sung để đưa gói hỗ trợ này đến tay người dân càng sớm càng tốt.

Đối với những người lao động muốn trở lại TP.HCM làm việc, ông Lâm đề nghị liên hệ với Sở LĐ-TB & XH các địa phương để Sở GTVT TP và Bộ Tư lệnh TP phối hợp, tổ chức đưa đón người dân trở lại.

Theo ông Lâm, những người trở về sẽ được thành phố tiêm vắc xin, hỗ trợ giới thiệu việc làm …

Ông Nguyễn Quang Cường – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên TP.HCM – cho biết, hiện nay có nhiều lao động muốn về thành phố làm việc, một số tỉnh đã liên hệ với trung tâm này để phối hợp trong thời gian tới. cùng địa phương đưa người lao động trở lại làm việc.

Ông Cường cho biết khi về thành phố, trung tâm này sẽ tổ chức thi nhanh miễn phí cho công nhân ngay tại trụ sở trung tâm ở Gò Vấp, giới thiệu nhà nghỉ 0 đồng, nhà trọ miễn phí cho công nhân.

“Hầu hết các nhà nghỉ đều miễn phí tháng đầu tiên, khoảng hơn 2-3 tháng, nhiều nhà nghỉ cũng sẽ giảm 30 – 40% để hỗ trợ công nhân”, anh Cường nói.

NGỌC HIỀN – NGHĨA TV

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button