Đời Sống

‘Con ạ, đàn ông yêu vợ thường có EQ cao, đây cũng là tố chất lớn để có sự nghiệp thăng hoa’


Tác giả của bức thư là chủ tịch của một công ty lớn, ông ấy viết nó vào đêm trước đám cưới của con trai mình, đọc xong ai cũng rất xúc động, vì những gì ông ấy viết ra mới là những giá trị thực sự có thật!

01. Đối xử tốt với vợ là điều quan trọng nhất của cuộc đời đàn ông

Con yêu dấu!

Ngày mai là đám cưới của tôi. Chúng ta sẽ là hai gia đình riêng biệt. Mẹ tôi không cần tôi chăm sóc bà. Điều quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn là chăm sóc tốt cho cô gái mà bạn sẽ kết hôn vào ngày mai.

Tôi phải nói rằng, sự tồn tại của mẹ bạn đã thay đổi cuộc đời tôi một cách đáng kể. Và hôm nay, nhân cơ hội này, tôi muốn chia sẻ với các bạn cuộc sống hôn nhân là như thế nào, dưới góc nhìn của một người đàn ông từng trải.

Hãy nhớ điều này, cho dù bạn đã kết hôn bao nhiêu năm, hãy luôn nói với chính mình: “Cha mẹ và con cái là họ hàng, nhưng vợ thì không. Hôn nhân phải dựa trên tình yêu”.

Vợ không phải là họ hàng của con. Nếu mẹ có mắng con hay bố tức giận thế nào, con vẫn là con ruột của chúng ta và không thể bị đuổi đi. Nhưng với vợ con là một mối quan hệ khác. Nếu bạn làm điều gì có lỗi với vợ, vợ con bạn có thể bỏ bạn bất cứ lúc nào.

Những cuộc hôn nhân coi tình yêu là tình cảm gia đình, đơn giản là họ quá lười biếng, không muốn chăm lo và bỏ qua mọi chuyện như một lẽ đương nhiên. Vì vậy, sau khi lập gia đình mẹ con tôi luôn có một quy tắc trong gia đình là nhà vệ sinh phải luôn đóng kín khi sử dụng. Đừng nghĩ khi lấy nhau về là được sống yên ổn, muốn làm gì thì làm.

Chủ tịch nhắn nhủ con trai: 'Con trai à, đàn ông yêu vợ thường có chỉ số EQ cao, đó cũng là một phẩm chất tuyệt vời để có một sự nghiệp thăng hoa' - Ảnh 1.

Ý nghĩa của hôn nhân là gì? Nó sẽ không khiến bạn hạnh phúc mỗi ngày, cũng không khiến bạn cảm thấy được yêu mọi lúc, mà đúng hơn là:

– Khi cô đơn, sẽ có người bên cạnh lắng nghe.

– Khi tôi trống rỗng, có một ánh mắt khiến tôi cảm thấy mình cần thay đổi điều gì đó.

– Khi bạn bị cuộc sống quá khắc nghiệt đánh gục, vẫn có một cánh cửa rộng mở chờ bạn quay về.

Cha mẹ cũng có thể làm được điều này, nhưng tiếc là họ không thể hiểu con sâu sắc và không thể ở bên con mãi mãi. Anh biết không, một ngày nào đó, bố mẹ anh sẽ rời xa anh, chỉ còn vợ và gia đình nhỏ của anh ở bên cạnh anh.

Đây là lý do tôi muốn sau khi kết hôn, bạn cần phải duy trì và chăm sóc cuộc hôn nhân của mình bằng cả trái tim. Đối xử tốt với vợ là điều quan trọng nhất trong cuộc đời của một người đàn ông.

02. Làm vợ là công việc khó nhất trên đời

Khi mẹ bạn còn nhỏ, bố hiếm khi về nhà vì bố rất bận rộn với công việc.

Vì vậy, mọi việc ở nhà, việc học hành của con cái, tiền trả tiền nước, tiền điện, tiền gas cần thiết để duy trì gia đình, tình bạn bè, người thân, việc nhà đều do mẹ con gánh vác. .

Nhưng không phải ai cũng là “người đàn ông lấn át bên ngoài và người đàn bà thống trị bên trong”, huống hồ việc nội trợ, chăm sóc con cái đã khó khăn đến mức nào?

Có lần, mẹ tôi ốm, phải về quê một thời gian. Hàng ngày, bố tôi phải nhanh chóng về nhà nấu ăn, làm một số món ăn, dọn dẹp và trông con học bài.

Chủ tịch nhắn nhủ con trai: 'Con trai à, đàn ông yêu vợ thường có chỉ số EQ cao, đây cũng là phẩm chất tuyệt vời để sự nghiệp thăng hoa' - Ảnh 2.

Sau hai tuần, bố cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Trong nhà có hàng núi quần áo bẩn, mọi thứ vương vãi khắp bàn và sàn nhà. Sau khi phục vụ bạn mỗi ngày, tôi gần như kiệt sức. Anh ta không chịu dậy vào buổi sáng và đến lớp muộn nhiều lần.

Bạn có nhớ tôi đã khốn khổ như thế nào trong thời gian đó không? Và tôi chỉ cảm thấy mẹ con cô khó khăn biết bao.

Vì vậy, nếu con bạn được nghỉ làm, hãy hỏi vợ xem cô ấy có cần giúp đỡ không. Cô gái không phải ở đây để làm bảo mẫu khi cô ấy đã kết hôn với một đứa trẻ.

Yêu và lấy nhau, chúng ta hãy trân trọng những cuộc hôn nhân bằng cách thấu hiểu những vất vả của nhau và biết ơn những nỗ lực của nhau, để có thể chung tay gánh vác cuộc đời.

03. Chỉ người đàn ông đối xử tốt với vợ mới có thể thành công

Có câu: Vợ là người phong thủy tốt nhất trong gia đình.

Bởi nếu nam nhân về nhà gặp phải không gian hỗn loạn, yên tĩnh thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tâm lý, đây thực chất là một loại phong thủy.

Bố đã từng xem một nghiên cứu về mối quan hệ giữa gia đình và sự nghiệp của một người đàn ông. Bằng cách phân tích những người xung quanh và nhiều người thành công, họ đã đưa ra kết luận sau: Một người đàn ông yêu vợ sẽ dễ thành công hơn trong sự nghiệp.

Có ba lý do:

Một trong những tiêu chuẩn để thành công thực sự của một người đàn ông là cảm giác hạnh phúc bên trong. Người đàn ông yêu vợ sẽ khiến gia đình hòa thuận, dễ nảy sinh tình cảm hạnh phúc.

Bạn dành nhiều tình cảm hơn cho vợ đồng nghĩa với việc vợ bạn sẽ sẵn sàng điều hành gia đình hơn với một người đàn ông. Một gia đình hạnh phúc có thể mang lại cho đàn ông sức mạnh để chinh phục thế giới.

Đàn ông yêu vợ thường có trí tuệ cảm xúc cao hơn, đây cũng là yếu tố cơ bản để thành công trong sự nghiệp. Nhớ một câu, gia đình không sao cả.

Chủ tịch nhắn nhủ con trai: 'Con trai, một người đàn ông yêu vợ thường có chỉ số EQ cao, đây cũng là một phẩm chất tuyệt vời để sự nghiệp thăng hoa' - Ảnh 3.

04. Hy vọng bạn có thể là một người cha tốt

Tôi luôn hy vọng rằng bạn có thể là một người cha tốt, nhưng không sao cả nếu vợ bạn không muốn. Nếu bạn quyết định có con, tôi phải nói với bạn rằng ảnh hưởng của người cha đến cuộc sống của đứa trẻ thậm chí có thể nhiều hơn của người mẹ. Đừng để vợ vừa là mẹ vừa là cha.

Khi bạn còn trẻ, mặc dù tôi thường đi công tác, tôi thường ăn cơm ở nhà hơn ba lần một tuần và chơi thể thao với bạn ít nhất hai lần một tháng. Ngay cả khi em không ở nhà, anh vẫn gọi cho em mỗi ngày.

Từ khi có con, tôi bỏ thuốc lá và rượu bia, chạy bộ mỗi sáng. Vì tôi biết rằng nếu tôi làm gương, bạn sẽ có một cơ thể khỏe mạnh và cuộc sống tốt đẹp hơn. Nếu một người đàn ông ngồi trên ghế sofa chơi game cả ngày, sẽ không thể dạy một đứa trẻ thích đọc sách.

Đứa trẻ sẽ học hỏi và bắt chước anh ta. Giá trị của con bạn là giá trị của con bạn. Nếu bạn muốn con cái bạn sau này ngay thẳng và tử tế, thì bạn cũng phải ngay thẳng; Nếu bạn muốn con mình có một cơ thể khỏe mạnh trong tương lai, bạn nên tập thể dục nhiều hơn.

Tôi thực sự không có bất kỳ đòi hỏi nào đối với con của bạn, vì tôi biết rằng con trai tôi phải là một người đàn ông tốt, và nếu một người đàn ông như vậy có một đứa con, điều đó chắc chắn sẽ không tệ.

Hôm nay bố hơi dài dòng. Mẹ kêu tôi rửa rau, nhưng tôi không nói nữa. Tôi mong anh lấy được một người vợ xinh đẹp và tốt bụng như mẹ anh. Tôi tin rằng cô gái đó thực sự tốt, bạn phải đối xử tốt với cô ấy.

(Aboluawang, Nguồn ảnh: Zdream)

Đậu đậu đậu

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button