Công Nghệ

Cơn bão làm phát lộ kho báu hơn 2.000 năm tuổi

Hầm tiền xu được tìm thấy ở Hillingdon, phía tây London (Anh), có niên đại khoảng thế kỷ 1 trước Công nguyên. Chúng được tìm thấy trong quá trình xây dựng tuyến đường sắt HS2.

Nhà khảo cổ học Emma Tetlow, một thành viên của nhóm khảo sát thực địa, cho biết cơn bão đã cuốn trôi lớp đất mặt bên trên nơi chôn các đồng xu.

Cơn bão tiết lộ kho báu hơn 2.000 năm tuổi - 1

Số lượng xu được tìm thấy. (Ảnh: Hebergemenrweb)

“Chúng tôi đang hoàn thành công việc khảo cổ thì nhận thấy đất có màu rất khác so với mong đợi. Nó có màu xanh đậm, cho thấy kim loại bị oxy hóa. Đây là phát hiện duy nhất một lần. Nó cho phép chúng tôi mở rộng kiến ​​thức về cuộc sống ở Hillingdon. cách đây nhiều thế kỷ. Khi kiểm tra kỹ hơn, chúng tôi phát hiện những mảnh kim loại tròn nằm gần nhau. “, Emma nói.

Các đồng xu có đường kính 3 cm, với hình ảnh Apollo ở một bên và một con bò đực ở mặt kia. Chúng được thiết kế dựa trên những đồng tiền được đúc ở Marseille, Pháp, cách đây hơn 2.000 năm.

Các nhà sử học tin rằng những đồng tiền này được sử dụng để cúng dường các vị thần hoặc để đánh dấu ranh giới đất đai thuộc sở hữu của người chôn cất. Cũng có thể chúng được chôn cất như một khoản tiết kiệm để sử dụng khi cần thiết.

Helen Wass, người đứng đầu bộ phận di sản của HS2, cho biết khám phá này có thể cung cấp cho các nhà sử học cái nhìn sâu sắc về cách người dân ở London sống cách đây nhiều thế kỷ.

“Đây là một phát hiện thú vị đối với các nhà khảo cổ học và cung cấp cho chúng tôi thêm thông tin về cách tổ tiên của chúng tôi đã sống và định cư ở London.” người đàn ông này nói.

.

Nguồn: https://vtc.vn/con-bao-lam-phat-lo-kho-bau-hon-2-000-nam-tuoi-ar625551.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button