Sức Khỏe

Côn Đảo phát hiện ca mắc Covid-19 đầu tiên

Bà rịa vũng tàuVụ Covid-19 cộng đồng đầu tiên ở huyện Côn Đảo là một nữ nhân viên quán karaoke làm việc ở Bình Dương trở về đảo tuần trước.

Chiều 20-11, Ban chỉ huy PCTT-TKCN huyện Côn Đảo cho biết, đầu tháng 11, người phụ nữ rời đảo vào thị xã Thuận An (Bình Dương) làm nhân viên cho một quán karaoke. Hai ngày sau, nơi làm việc ghi nhận trường hợp khả quan, chị bắt xe vào TP.HCM, mua vé máy bay trở ra đảo.

Cách đây 2 ngày, người phụ nữ này dương tính với nCoV sau khi xét nghiệm nhanh. Sáng nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bà Rịa – Vũng Tàu qua PCR xác nhận chị mắc bệnh Covid-19. Những người tiếp xúc gần với ca nhiễm bệnh đã được cách ly.

Cán bộ y tế huyện Côn Đảo đọc danh sách những người dân sống trong vùng nhiễm bệnh, ngày 20 tháng 11. Ảnh: Cường Trần

Cán bộ y tế huyện Côn Đảo kiểm tra người dân sống trong khu vực ghi nhận ổ dịch, ngày 20-11. Ảnh: Cuong Tran

Với trường hợp khả quan này, Côn Đảo là “mảng xanh” duy nhất của Bà Rịa – Vũng Tàu ghi nhận Covid-19. Một lãnh đạo UBND huyện Côn Đảo cho biết, sau khi địa phương trở lại “bình thường mới”, huyện đảo đón khoảng 1.000 người, trong đó có khách đi theo “mô hình bong bóng du lịch”, nhân sự làm việc tại các công trường. , dự án và những người mắc kẹt trên đất liền ra đảo bằng máy bay.

“Khi mở cửa, chúng tôi xác định sớm muộn gì cũng có F0”, ông nói và cho biết huyện đã chuẩn bị cho đợt bùng phát dịch bệnh trên đảo từ hơn một tháng nay, với khả năng điều trị cho bệnh nhân Covid-19. trên tầng đầu tiên. 2. Nếu tình hình dịch bệnh diễn biến xấu và ghi nhận ca bệnh nặng, huyện sẽ đề xuất tỉnh hỗ trợ trang thiết bị và nhân lực.

Côn Đảo có 16 hòn đảo lớn nhỏ nằm giữa biển, cách thành phố Vũng Tàu 185 km. Huyện rộng khoảng 76 km vuông, gần 11.000 dân. Tính đến nay, 95% dân số trên đảo từ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ vắc xin phòng bệnh Covid-19 và một mũi tiêm cho trẻ 12-17 tuổi.

Tính đến nay, Bà Rịa – Vũng Tàu đã công bố 7.888 ca nhiễm. Những ngày gần đây, số ca mắc tại địa phương tăng ba con số, nguồn lây từ bên ngoài và F0 xâm nhập vào cộng đồng khiến dịch lây lan nhanh chóng. Tỉnh đang thành lập các trạm y tế lưu động, dự kiến ​​từ ngày 25/11 sẽ cách ly và điều trị F0 không triệu chứng tại nhà.

Trước đó, Covid-19 cũng đã xuất hiện ở một số đảo như Thổ Châu, Phú Quốc, (Kiên Giang), Lý Sơn (Quảng Ngãi), Phú Quý (Bình Thuận) …

Trường Hà

.

Nguồn: https://vnexpress.net/con-dao-phat-hien-ca-mac-covid-19-dau-tien-4391586.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button