Đời Sống

Con dâu mời bạn của bố ra khỏi cửa: Lỗi là ở người con trai?

Theo tôi, nguyên nhân sâu xa là từ phía bạn. Bạn đã không tạo được mối liên kết tình cảm tốt đẹp giữa hai người trước khi đi công tác.

Con dâu mời bạn của bố ra khỏi cửa: Là lỗi của con trai?

Xin chào, đã đọc tâm sự của bạn trong bài viết Cả nhà náo loạn vì bố bạn bị con dâu mời ra khỏi cửa., Tôi muốn được gọi như vậy.

Tôi giật mình vì sợ một gia đình sẽ gặp khó khăn khi người trong cuộc thiếu khéo léo, nhẫn nại hoặc mâu thuẫn cái tôi quá lớn trong việc giải quyết các vấn đề nảy sinh.

Thật vậy, bạn đã gặp phải một vấn đề nan giải vì một bên phải giải quyết giữa một bên là bố mẹ, một bên là vợ con. Dù thế nào thì người thân của bạn cũng vậy, đứng một bên thì bên kia giận và ngược lại.

Bố mẹ bạn giận con dâu, vì người lớn thường cho rằng con bị xúc phạm, không được tôn trọng khi ở trong hoàn cảnh đó. Nhưng trước sự việc như vậy, bố mẹ có thể gọi con dâu ngồi lại nói chuyện, phân tích đúng sai để hai bên thông cảm và thấu hiểu, vấn đề là đằng khác.

Về phía vợ, nếu khéo léo và bản lĩnh hơn, bạn đã không rơi vào tình huống khó xử như vậy.

Tôi có con học trên mạng nên tôi biết trẻ rất cần sự tập trung. Nếu có phòng riêng cách âm thì không sao, nhưng nếu ồn ào thì các cháu khó học.

Tôi cũng hiểu người lớn ở quê lên thành phố có những người bạn như thế sẽ rất vui. Nhưng nếu bố và những người bạn khác nói chuyện nhẹ nhàng hơn, tránh tụ tập thường xuyên, nhất là trong hoàn cảnh hiện tại của Covid-19 thì sẽ không có gì khó xử cả.

Bạn gặp vợ, chứng kiến ​​cô ấy khóc, bạn có biết những người phụ nữ vừa đi làm vừa chăm con, nội trợ… sẽ gặp rất nhiều áp lực? Đôi khi họ rất căng thẳng.

Chuyện đã xảy ra, nếu vợ bạn biết xin lỗi trước thì mọi chuyện sẽ khác. Nhưng cô ấy đã bị tát. Bạn nghĩ gì về vấn đề này?

Ở đây tôi không phải chuyên gia tâm lý, tôi chỉ là một người phụ nữ bình thường, trong lúc lướt tin, tôi vô tình đọc được tâm sự của bạn. Tôi không ngần ngại viết đôi dòng này cho bạn, mong rằng bạn có thể hiểu và tìm ra giải pháp cho vấn đề của mình.

Theo tôi, nguyên nhân sâu xa là từ phía bạn. Bạn chưa thực hiện tốt việc gắn kết tình cảm giữa hai bên trước khi đi công tác xa như thấu hiểu, cảm thông, giúp đỡ, chia sẻ …. Nếu những điều sâu xa không thực hiện được tốt thì cái vĩnh viễn. Hàng ngày không được giải quyết từ một phía hoặc hai phía sẽ trở thành nguyên nhân trực tiếp dẫn đến những tình huống như bạn vừa nêu.

Lúc này, bạn không nên đổ lỗi cho bên nào mà nên mời mọi người cùng ngồi lại để nhìn nhận vấn đề, xem lỗi, cùng sửa, cùng tha thứ… và cuối cùng bạn phải nói như thế nào để hai bên thông cảm. và bỏ qua nhau.

Đúng hay không thì cuối cùng vợ chồng bạn cũng nên xin lỗi bố mẹ. Tôi nghĩ bố mẹ bạn không được hẹp hòi vì là bố mẹ.

Khi đó bạn cần quan tâm đến vợ nhiều hơn là được, phụ nữ sẽ nghe lời và chiều theo chồng nếu họ tin tưởng. Bây giờ mọi chuyện cứ tự mình giải quyết, tưởng nhẹ thì nhẹ thôi.

Cuối cùng, xin hãy bỏ qua những gì chưa phù hợp vì đây chỉ là ý kiến ​​cá nhân.

Chúc bạn thành công và bản lĩnh.

Tôn trọng quyền riêng tư và tránh làm phiền đang là vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm. Tuy nhiên, trong cuộc sống chung, sự khác biệt về quan điểm khiến nhiều gia đình gặp phải những tình huống dở khóc dở cười. Câu chuyện trên là một ví dụ. Bạn có nhận xét gì về vấn đề này? Hãy gửi nó cho chúng tôi bằng cách sử dụng biểu mẫu bình luận ở cuối bài viết. Các bài viết liên quan có thể gửi về địa chỉ email bandoisong@vietnamnet.vn. Chúng tôi sẽ đăng trên VietNamNet nếu phù hợp. Xin chân thành cảm ơn.

Độc giả Uyenminh9

Cả nhà náo loạn vì bố bạn bị con dâu mời ra khỏi cửa.

Cả nhà náo loạn vì bố bạn bị con dâu mời ra khỏi cửa.

Tôi đang đi công tác ở tỉnh xa thì bố tôi đòi về gấp. Bố nói, con phải bỏ vợ ngay lập tức. Nếu không, anh ấy sẽ từ chối tôi vì không chấp nhận việc tôi có một người vợ thô lỗ.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/gia-dinh/con-dau-moi-ban-cua-bo-ra-khoi-cua-loi-la-o-nguoi-con-trai-795004.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button