Tin Tức

Con đỉa dài 5 cm sống cả tuần trong mũi người đàn ông

Ngày 7/12, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết, các bác sĩ Khoa Tai Mũi Họng bệnh viện này vừa gắp ra một con đỉa dài khoảng 5 cm sống trong mũi bệnh nhân L.V.B (ngụ H.Thượng Hải). Xuân). Thanh Hóa).

Con đỉa dài 5 cm sống cả tuần trong mũi người đàn ông - ảnh 1

Con đỉa được gắp ra khỏi mũi bệnh nhân B.

Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Thanh Hóa

Thông tin từ người nhà bệnh nhân B. cho biết, cách đây khoảng 1 tuần, bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng ho, khó thở, chảy máu mũiđau và ngứa ở vùng mũi.

Khi đến một số cơ sở y tế, bệnh nhân B. được chẩn đoán bị viêm mũi, chảy máu cam nên được cho thuốc về nhà uống nhưng tình trạng bệnh vẫn không cải thiện mà có biểu hiện nặng hơn.

Bệnh nhân B. đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa khám và được các bác sĩ Khoa Tai – Mũi – Họng thăm khám, phát hiện có một dị vật sống trong mũi, nằm ở vị trí tiếp giáp với họng.

\N

Các bác sĩ đã phải nội soi gây mê để loại bỏ cơ thể nước ngoài. Sau khoảng 1 giờ đồng hồ, con đỉa dài 5cm đã được gắp ra khỏi mũi bệnh nhân thành công.

Các bác sĩ cho biết, có thể trong quá trình sử dụng nước, bệnh nhân đã bị đỉa chui vào qua đường mũi hoặc miệng. Khi vào cơ thể người, đỉa thường rất nhỏ, khó phát hiện nhưng sau một thời gian ngắn đỉa hút máu người và lớn lên rất nhanh.

Vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo người dân không sử dụng các nguồn nước không đảm bảo vệ sinh, nguồn nước từ suối để uống.Nguồn: https://thanhnien.vn/con-dia-dai-5-cm-song-ca-tuan-trong-mui-nguoi-dan-ong-post1529590.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button