Giáo Dục

Con được tặng điện thoại học online, cha an tâm trực chốt

Con được phát điện thoại học trực tuyến, người bố yên tâm làm nhiệm vụ - Ảnh 1.

Q.Bình Thạnh tặng 30 điện thoại cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn – Ảnh: ĐAN TÂN

Mỗi phần quà bao gồm một điện thoại thông minh, SIM 3G, pin sạc dự phòng và khẩu trang do nhà hảo tâm của học khu hỗ trợ.

Trường hợp đầu tiên mà đoàn đến thăm là gia đình cháu Nguyễn Ngọc Minh Châu (học sinh lớp 2, phường 15).

Anh Tâm, bố của Châu là bảo vệ dân phố, tham gia chốt kiểm soát dịch bệnh nhiều tháng nay. Mẹ tôi bán hàng giải khát nhưng do dịch bệnh kéo dài nên phải ở nhà nhiều tháng.

Châu có anh trai năm nay học lớp 3, cũng phải học online nhưng không có điện thoại để vào lớp.

“Ngày nào nhà trường cũng gửi tài liệu qua Zalo của tôi, sau đó tôi đưa cho hai cháu học. Hai cháu học bài, làm bài xong thì tôi chụp ảnh gửi cho cô giáo. Nhưng cháu phải tiếp tục.” túc trực suốt, có khi về nhà đã muộn, các em không kịp làm bài ”, ông Tâm nói.

Con được phát điện thoại học trực tuyến, người cha yên tâm làm nhiệm vụ - Ảnh 2.

Cháu Lý Anh Tài (học sinh lớp 2) và bà ngoại vui mừng khi nhận được chiếc điện thoại do lãnh đạo huyện tặng – Ảnh: DÂN THUẬN

Cách đó không xa là bạn học của Châu là Lý Anh Tài (7 tuổi, quê Sóc Trăng), có bố bị bệnh tâm thần, không có mẹ nên từ nhỏ Tài đã sống với bà nội.

Bà Trịnh Thị Hải (74 tuổi), người giúp việc nhà cho một gia đình ở quận Bình Thạnh, thấy hoàn cảnh của hai bà cháu, chủ nhà cho vào ở nhờ. Cách đây gần một tháng, Tài cũng phải nhờ chủ nhà chụp ảnh bài tập gửi cho cô giáo thay vì trực tiếp tham gia lớp học trực tuyến.

Con được phát điện thoại học trực tuyến, người bố an tâm trực - Ảnh 3.

Bí thư Quận ủy Bình Thạnh Vũ Ngọc Tuất động viên cháu Hân (học sinh lớp 3) – Ảnh: DÂN THUẬN

Còn em Huỳnh Gia Hân (8 tuổi, học sinh lớp 3) cũng có hoàn cảnh khó khăn không kém, không có bố, mẹ bị câm điếc bẩm sinh nên sống với bà ngoại. Những gánh hàng rong của bà là nguồn sống của cả gia đình.

Dịch bệnh kéo dài, bà nội Hân phải nghỉ bán hàng nhiều tháng, khi phải chạy ăn từng bữa, chiếc điện thoại thông minh là thứ xa xỉ đối với gia đình. Chính vì vậy, bà nội của Hân đã không cầm được nước mắt xúc động khi được cho con học trực tuyến như bao bạn bè cùng trang lứa.

Theo ông Trần Anh Kiệt – Trưởng phòng GD-ĐT Q.Bình Thạnh, thời gian qua, quận đã vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ 1.200 trường hợp học sinh thiếu thiết bị học trực tuyến, đường truyền, SIM 3G…. có khoảng 390 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, thiếu thiết bị học trực tuyến.

“Hiện tại, nhà trường đang liên hệ với tất cả học sinh, bằng mọi cách, giáo viên chủ nhiệm nắm được hoàn cảnh của từng em. Bên cạnh đó, Phòng Giáo dục cũng thành lập đội hỗ trợ các em học in, vận chuyển tài liệu học tập cho những em thiếu trang thiết bị Sau khi dịch xong, chúng tôi sẽ có phương án giúp học viên theo kịp chương trình học.

Phòng Giáo dục sẽ tiếp tục vận động các nhà hảo tâm, các tổ chức đoàn thể tiếp tục hỗ trợ sớm nhất để các em nhanh chóng có đồ dùng học tập trong thời điểm này ”, ông Kiệt chia sẻ.

Học trực tuyến trong bệnh viện dã chiến Học trực tuyến trong bệnh viện dã chiến

TTO – Bệnh nhân dùng bìa cứng làm tập chép, ra ghế đá ngoài sân hay góc hành lang “làm vài trò”, bác sĩ vừa chữa bệnh vừa hướng dẫn học trực tuyến … Có cả những chàng trai, cô gái theo học. . Tôi đã phải nghỉ việc vì tôi không có điện thoại ở trường …

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/con-duoc-tang-dien-thoai-hoc-online-cha-an-tam-truc-chot-20210927112321408.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button