Kinh Doanh

Con đường xây dựng khối tài sản gần 40 tỷ USD của tỷ phú giàu thứ hai ngành tài chính và đầu tư


Stephen Schwarzman – đồng sáng lập kiêm CEO của Blackstone Private Equity Group – hiện là tỷ phú giàu thứ hai trong lĩnh vực tài chính và đầu tư với khối tài sản 39,6 tỷ USD, theo xếp hạng Real Time của Forbes. . Dẫn đầu ngành là nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett với 104,4 tỷ USD.

Con đường gây dựng khối tài sản gần 40 tỷ USD của tỷ phú giàu nhất nhì ngành tài chính và đầu tư - Ảnh 1.

“Tôi không thích phải đợi khách hàng, không thích đóng gói sản phẩm. Tôi cũng không muốn làm việc trong những tầng hầm đầy bụi, nơi bạn phải đánh dấu hàng hóa. Và tôi đã quyết định rằng bất cứ điều gì tôi làm trong cuộc đời mình. sẽ không phải là một phần của công việc đó. “

Khi trưởng thành, Schwarzman không bao giờ quên quê hương của mình. Một sân vận động bóng đá cũ của trường được đặt theo tên của Schwarzman sau khi ông đóng góp một khoản tiền lớn cho trường.

Sau khi tốt nghiệp trung học, Schwarzman theo học tại Đại học Yale. Không giống như nhiều chuyên gia khác ở Phố Wall, ông không học chuyên ngành kinh tế. (Ảnh: Wikimedia Commons)

Con đường gây dựng khối tài sản gần 40 tỷ USD của tỷ phú giàu nhất nhì ngành tài chính và đầu tư - Ảnh 2.

Theo WSJ, Schwarzman đã gặp Giám đốc điều hành Ngân hàng Donaldson Bill Donaldson, Lufkin & Jenrette, khi đang làm bồi bàn tại Yale. Sau khi tốt nghiệp năm 1969, Schwarzman gia nhập công ty. Tuy nhiên, anh chỉ làm việc ở đây trong một thời gian ngắn.

Schwarzman từng chia sẻ về thời kỳ đầu lập nghiệp ở Phố Wall: “Tôi không học chuyên ngành kinh tế. Tôi không thể đọc báo cáo tài chính. Tôi chưa bao giờ làm kế toán. Họ cho tôi một văn phòng, một thư ký và một số báo cáo hàng năm và Tôi thậm chí không biết làm thế nào để tiếp cận nó. ” (Ảnh: Reuters)

Con đường gây dựng khối tài sản gần 40 tỷ USD của tỷ phú giàu nhất nhì ngành tài chính và đầu tư - Ảnh 3.

Năm 1972, Schwarzman lấy bằng MBA tại Trường Kinh doanh Harvard – nơi ông gặp người vợ đầu tiên của mình. Trước đó, Schwarzman muốn vào Harvard, nhưng bị từ chối. Sau đó, Schwarzman nhận được một lá thư từ hiệu trưởng tuyển sinh của trường thừa nhận việc bị từ chối là một sai lầm. (Ảnh: Youtube)

Cách gây dựng khối tài sản gần 40 tỷ USD của tỷ phú giàu nhất nhì ngành tài chính đầu tư - Ảnh 4.

Sau khi tốt nghiệp Trường Kinh doanh Harvard, Schwarzman gia nhập ngân hàng đầu tư Lehman Brothers. Anh ấy đã có một bước tiến lớn trong sự nghiệp của mình sau khi Tropicana – một khách hàng của Lehman – yêu cầu nhân viên trẻ làm một trong những giao dịch của anh ấy, mặc dù Schwarzman không có nhiều kinh nghiệm. Schwarzman sau đó được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành kiêm giám đốc bộ phận M&A của ngân hàng. Ông ở lại với Lehman Brothers cho đến khi nảy ra ý tưởng mới vào những năm 1980. (Ảnh: Thomson Reuters)

Con đường gây dựng khối tài sản gần 40 tỷ USD của tỷ phú giàu nhất nhì ngành tài chính và đầu tư - Ảnh 5.

Năm 1985, với chưa đầy nửa triệu đô la, Schwarzman và đồng nghiệp của ông ở Lehman Brothers là Peter Peterson đã thành lập Tập đoàn Blackstone. Từ một công ty tư vấn mua bán và sáp nhập, Blackstone đã phát triển thành một “con cá mập” khổng lồ chuyên mua lại. Công ty được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán New York vào năm 2007. Nhiều giao dịch ban đầu của Blackstone là bất động sản, đây là bước ngoặt đánh dấu sự phát triển của công ty. (Ảnh: Reuters)

Con đường gây dựng khối tài sản gần 40 tỷ USD của tỷ phú giàu nhất nhì ngành tài chính và đầu tư - Ảnh 6.

Trong khi Peter Peterson (mất năm 2018) nghỉ hưu ngay sau đợt IPO năm 2007 của Blackstone, Schwarzman vẫn điều hành doanh nghiệp với tư cách là chủ tịch và giám đốc điều hành. Theo báo cáo quý 3, Blackstone hiện đang quản lý khối tài sản lên tới 731 tỷ USD. Đây cũng là tập đoàn có danh mục đầu tư bất động sản lớn nhất thế giới với quy mô lên tới 230 tỷ USD. (Ảnh: Reuters)

Con đường gây dựng khối tài sản gần 40 tỷ USD của tỷ phú giàu nhất nhì ngành tài chính và đầu tư - Ảnh 7.

So với những huyền thoại đầu tư trong quá khứ, Stephen Schwarzman được coi là đại diện cho một thế hệ “ông trùm” Phố Wall mới vì chủ động hơn trong việc tạo dựng mối quan hệ với các chính trị gia. Các nhân viên của Stephen Schwarzman không chỉ giỏi phân tích báo cáo tài chính mà còn khéo léo và biết cách đấu nối hệ thống điện. Dưới thời Tổng thống Donald Trump, ông giữ vai trò Chủ tịch Diễn đàn Chiến lược và Chính sách do ông Trump thành lập để cố vấn cho tổng thống. (Ảnh: Bloomberg)

Linh Lam

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button