Đời Sống

Con gái càng “biết nhiều” càng… khổ?

Trong xã hội hiện đại, nhiều cô gái không ngừng hoàn thiện và phát triển bản thân nhưng vẫn có quan niệm “con gái càng biết nhiều càng khổ”.

Dưới đây là chia sẻ của một số bạn trẻ:

Kiến thức mở ra nhiều cơ hội cho chính bạn

Là nữ trưởng phòng ở tuổi 20, xuất phát điểm không bằng đại học mà chỉ tốt nghiệp cấp 3, Đặng Thụy Thảo Vy chia sẻ: “Càng hiểu biết nhiều thì càng có nhiều cơ hội và tiềm năng để phát triển trong tương lai.” Năm đầu tiên trong hành trình tìm kiếm đam mê của mình, tôi đặt ra mục tiêu khám phá càng nhiều ngành nghề, nhiều lĩnh vực càng tốt. Để có cơ hội và tìm thấy đam mê ”.

Con gái càng biết càng ... khổ? - đầu tiên

Đặng Thụy Thảo Vy.

Thảo Vy cho biết: “Trước đây khi kinh doanh phòng tập yoga, mình không biết gì về đấu thầu, thi công nên phải nhờ người khác hỗ trợ, tuy nhiên không được sự hỗ trợ nhiệt tình khiến mình rất vất vả. và trở nên phụ thuộc ”.

Trong chuyện tình cảm, Thảo Vy hoàn toàn đồng ý với quan điểm “mây ở tầng nào, gặp gió ở tầng đó”. Cô cho rằng khi cả hai có mức độ hiểu biết như nhau thì sẽ dễ dàng đến với nhau hơn.

“Bên cạnh đó, nếu có hiểu biết, bạn cũng có thể giúp đỡ được nhiều người xung quanh. Chúng ta có thể giúp họ định hướng và lựa chọn con đường đúng đắn, phù hợp”, cô gái sinh năm 2000 nói. .

Thảo Vy cũng cho rằng: “Biết nhiều là cơ hội, có hiểu biết thì mình sẽ tự đánh giá mình đúng hay sai, giải quyết tận gốc vấn đề. Không hiểu biết thì sẽ không có cơ hội để bản thân trưởng thành”.

Kiến thức mang lại sự chủ động

Bày tỏ quan điểm của mình, Ngô Huyền Thương (sinh viên năm 3, Khoa Quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội) cho biết: “Con gái càng biết nhiều thì sẽ càng chủ động. Đó cũng là cách chúng tôi tự hoàn thiện và nâng cao bản thân” .

Con gái càng biết càng ... khổ? - 2

Với Huyền Thương trong xã hội hiện đại, một cô gái hay một người phụ nữ cũng phải có sự thông minh, sâu sắc, đặc biệt là hiểu biết cá nhân.

“Xã hội hiện đại cần những người phụ nữ hiện đại, thông minh, có cái nhìn sâu sắc và hiểu biết. Ví dụ như những ngành học mà truyền thống dành cho con trai như công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông, quay phim thì hiện nay có khá nhiều bạn nữ theo học và Có thể làm tốt hơn các em trai. Kiến thức về nhiều lĩnh vực sẽ khiến các em nhanh chóng thích nghi với thời đại, bình đẳng giới bị xóa bỏ nhiều. Đi tới định kiến ​​về giới “, Huyền Thương nói.

Tuy nhiên, Huyền Thương bày tỏ lo lắng về việc nhiều bạn trẻ chọn cuộc sống độc thân. “Có nhiều bạn trẻ hiểu nhiều, biết nhiều, có xu hướng chọn cuộc sống độc thân. Họ chỉ cần được là chính mình, cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc. Tuy nhiên, tôi nghĩ trong cuộc sống cần có một người đồng hành”.

“Biết nhiều” điều gì là quan trọng

Bạn Phạm Hà Thu (sinh viên năm 3, Học viện Báo chí và Tuyên truyền) chia sẻ: “Thực ra cái quan trọng nhất ở đây là chữ ‘biết nhiều’. Biết nhiều mới là vấn đề và thực sự mới gọi là biết nhiều.” hoặc không biết hết những điều viển vông, không cần thiết, chưa đủ sâu để gọi là “nhiều” để rồi hiểu sai về bản chất, dẫn đến rước họa vào thân ”.

Con gái càng biết càng ... khổ? - 3

“Con gái nếu trải qua nhiều đau khổ, tổn thương, mất mát thì tự nhiên sẽ nhận được những bài học kinh nghiệm, từ đó tích lũy được nhiều hơn”.

Hà Thu cho rằng thái độ, cách suy nghĩ, tư duy, cách nhìn nhận và đối mặt với một vấn đề mới là điều quan trọng đối với sự hiểu biết của các cô gái. Có nhiều người biết thì có vẻ nhiều, nhưng không đủ khôn ngoan để tiết chế nó một cách có chừng mực thì tai họa sẽ tự ập đến; Đó không phải là lý do tại sao có câu “đau từ miệng mà ra”.

Tuy nhiên, theo Hà Thu, dù biết nhiều hay biết ít thì trong chuyện cưới xin không thể nói trước được. “Hôn nhân là một” bầu trời “khác. Con gái vốn dĩ tình cảm, khi yêu và chọn chồng, có lẽ suy nghĩ và nhận thức chưa chuẩn mực và tỉnh táo? Vì vậy tôi nghĩ biết nhiều và hạnh phúc thì hôn nhân không quan trọng lắm. Biết nhiều nhưng đôi khi không áp dụng được vì lý trí bị cảm xúc lấn át.

Thực ra tôi nghĩ trong mối quan hệ hôn nhân, đau khổ vẫn chưa phải là hết, vì chấm dứt mối quan hệ đó vẫn là điều có thể xảy ra. Phụ nữ biết nhiều về ý nghĩa thực sự, họ phải kiểm soát mối quan hệ và cuộc sống của mình, để làm cho nó phù hợp với mình, ngay từ khâu chọn đối tượng. Nhưng nói chung chuyện hôn nhân gia đình thì không ai biết ”, Hà Thu chia sẻ.

Đủ biết để không bị gọi là ngu ngốc, vô dụng

Đăng Hoa, sinh viên năm nhất Học viện Báo chí và Tuyên truyền chia sẻ: “Là con gái, nếu không biết gì thì sẽ bị gọi là ngu, bị lợi dụng và bị coi thường, nhưng nếu biết quá nhiều thì sẽ bị” chịu khó. Biết làm nhiều việc khó, lâu dần sẽ hình thành thói quen tự thân vận động, không cần nhờ cậy đến ai ”.

Con gái càng biết càng ... khổ? - 4

Điều Hoa lo lắng là con gái khi biết nhiều sẽ thấy mình không cần đàn ông và sẽ mất niềm tin vào đàn ông.

Chị Hoa giải thích: “Chuyển nhà cũng tự lo, xoay xở, gánh vác đồ đạc sang nhà mới, đèn hỏng cũng thay đèn mới, ốm cũng tự lo từ ăn uống, thuốc thang … Nếu được. mưa bão, bạn có thể đi xung quanh và lo liệu mọi thứ cho mình. “

Tân sinh viên Báo chí mong muốn: “Các cô gái à, biết vừa đủ để không bị gọi là ngu ngốc và vô dụng. Nhưng hãy biết dừng lại ở mức mình cảm thấy có thể chấp nhận được và khi chấp nhận được. Điều đó sẽ không làm tổn thương đến trái tim của bạn và các bạn. lòng tự trọng.”

Đôi khi “không biết” tốt hơn

Nguyễn Vân Anh (SN 1998, quê Quảng Ninh) khi lấy chồng có nỗi sợ trở thành “dâu hiền, dâu thảo”.

Con gái càng biết càng ... khổ? - 5

Vân Anh cho rằng khi con gái về nhà chồng làm “dâu đảm, vợ ngoan” sẽ phần nào thiệt thòi.

Vân Anh cho biết: “Con gái hãy học hỏi rất nhiều để phấn đấu trở nên hoàn thiện và tài giỏi. Nhưng nếu lấy chồng, vì” ngoan “nên họ được giao phó mọi việc từ giặt quần áo đến nấu cơm, rửa bát, dọn dẹp nhà cửa.” nhà cửa, chăm sóc con cái, rồi phải phụ giúp chồng làm ăn…, thật đáng sợ ”.

Đối với Vân Anh, làm “đàn bà vụng về” đôi khi còn tốt hơn. “Nếu bạn cứ tán tỉnh chồng mình, không biết làm thế này, không biết làm thế kia, thì chẳng lẽ chồng bạn cứ ép bạn phải làm thế sao? Đàn ông ai mà chẳng thích che chở, nâng đỡ. Các bà vợ cứ tự mình gánh vác mọi việc thì chồng sẽ mãi là một người chồng lười biếng dù có yêu vợ đến đâu, nên tôi nghĩ phụ nữ biết nhiều, nhưng như tôi đã nói ở trên, đàn bà càng tốt thì càng Khổ thân chị ạ. Làm tốt đúng nơi, đúng lúc, phân chia công việc hợp lý, thêm trí tuệ và sự khéo léo “, Vân Anh tâm sự.

Theo Dân Trí

Mẫu 'vợ hiền' mà đàn ông nào cũng muốn lấy làm vợ

Mẫu ‘vợ hiền’ mà đàn ông nào cũng muốn lấy làm vợ

Đàn bà yêu người này thì cưới người khác, đàn ông có khi yêu người này nhưng lại cưới người khác. Khi yêu, một người đàn ông có thể chọn một cô gái xinh đẹp và nóng bỏng, nhưng anh ta nhất định sẽ chọn một cô gái tốt để kết hôn.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/gioi-tre/con-gai-cang-biet-nhieu-cang-kho-784779.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button