Kinh Doanh

Con gái lớn phải tìm đến cả Hyundai để vay tiền


Koreatimes đưa tin, Lee Boo-jin, Giám đốc điều hành chuỗi khách sạn Shilla và là con gái lớn của cố Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee, đã vay 100 tỷ won (84,65 triệu USD) để trả một phần hóa đơn thuế vượt quá. thiết kế khổng lồ.

Cụ thể, theo hồ sơ gửi đến Cơ quan Giám sát Tài chính Hàn Quốc (FSS), bà Lee Boo-jin đã vay 100 tỷ won từ Hyundai Motor Securities vào ngày 27 tháng 10. Được biết, 0,04% cổ phần của Samsung Electronics là tài sản thế chấp cho việc này. tiền vay. Khoản vay đến hạn vào ngày 24 tháng 1 năm sau và chịu lãi suất 4%.

Truyền thông địa phương đưa tin Lee Boo-jin và gia đình Samsung có thể đã vay tới 1,7 nghìn tỷ won và phải trả lãi 5 tỷ won mỗi tháng.

Cựu chủ tịch Lee Kun-hee qua đời vào tháng 10 năm ngoái được cho là để lại 26 nghìn tỷ won. Trong số đó, có một lượng lớn cổ phần tại 4 chi nhánh của Samsung bao gồm 4,2% cổ phần của chi nhánh Samsung Electronics, một bộ sưu tập nghệ thuật trị giá 3 nghìn tỷ won và nhiều bất động sản. Và các thành viên trong gia đình sẽ phải trả hóa đơn thuế lên tới 12 nghìn tỷ won cùng với tài sản thừa kế.

Bà Lee Boo-jin có khả năng phải trả 2,6 nghìn tỷ won tiền thuế thừa kế. Trong khi đó, Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong sẽ phải trả 2,9 nghìn tỷ won. Lee Seo-hyun – Chủ tịch Quỹ Phúc lợi Samsung sẽ trả 2,4 nghìn tỷ won. Mẹ của họ, Hong Ra-hee, sẽ phải trả 3,1 nghìn tỷ won tiền thuế cho số tiền mà bà được thừa kế từ người chồng quá cố.

Để trả khoản thuế khổng lồ này, gia đình Samsung đã bắt đầu bán bớt cổ phiếu. Đầu tháng trước, bà Hong – cổ đông cá nhân lớn nhất của Samsung Electronics với 2,3% cổ phần đã ký thỏa thuận với Ngân hàng KB Kookmin để bán 19.941.860 cổ phiếu. Cô cũng vay 1 nghìn tỷ won từ các ngân hàng và một số công ty khác bằng cách sử dụng cổ phiếu của Samsung Electronics làm tài sản thế chấp.

Được biết, bà Lee Boo-jin cũng đã ký thỏa thuận với ngân hàng để bán cổ phần tại Samsung SDS. Bà Lee Seo-hyun sẽ bán cổ phần của Samsung Life Insurance và Samsung SDS. Tổng giá trị cổ phiếu mà gia đình bắt đầu bán vào tháng 10 đã lên tới 2 nghìn tỷ won.

Riêng “thái tử” Lee Jae-yong dự kiến ​​sẽ nộp thuế thừa kế bằng tiền mặt, cổ tức và tiền bán bất động sản. Anh ấy sẽ không bán cổ phần ở các công ty lớn. Điều này có nghĩa là Thái tử Lee và gia đình sẽ giữ quyền kiểm soát tại Samsung.

Số thuế thừa kế này sẽ do gia đình Samsung đóng trong 5 năm. Mức lãi suất 1,2% / năm sẽ được áp dụng với hình thức trả góp tính thuế thừa kế nêu trên. Lần đầu tiên họ nộp đơn là vào tháng Tư. Lần thứ hai được thực hiện vào tháng 10 vừa qua.

Kể từ khi ông Lee Kun-hee qua đời, gia đình Samsung đã phải vật lộn để trả một trong những loại thuế thừa kế đắt nhất thế giới – lên tới hơn một nửa số tiền mà họ được thừa kế từ cố chủ tịch Lee bao gồm cả các cổ đông. phiếu giảm giá tại các chi nhánh của Samsung như Samsung Life Insurance, Samsung Electronics và Samsung C&T cũng như các bất động sản bao gồm đất tại Everland, công viên giải trí lớn nhất Hàn Quốc.

Nguồn: Koreatimes, Bloomberg

Phương Linh

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button