Thế Giới

Cơn khát khí đốt của châu Âu đang tạo ra một cuộc đua mới trên quy mô toàn cầu

(Quốc gia) – Cuộc khủng hoảng năng lượng ở châu Âu đã gây ra một cuộc cạnh tranh toàn cầu đối với các hãng vận chuyển khí đốt tự nhiên. Tình trạng này đã khiến nguồn cung cấp tàu trở nên khan hiếm và tiếp tục đẩy giá nhiên liệu lên cao kỷ lục.

Các nước châu Âu đã tăng cường mua khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) từ Mỹ, Qatar và một số quốc gia khác trong năm nay, giảm sự phụ thuộc vào Nga. Do đó, họ phải cạnh tranh với Hàn Quốc và Nhật Bản, nơi nhu cầu khí đốt tăng cao trong đợt nắng nóng, vì nguồn cung hạn chế trong khi vận chuyển bằng một số ít tàu.

Cuộc “chạy đua” về nguồn cung đã khiến đơn đặt hàng và chi phí tăng cao với các hãng vận tải LNG, vốn dài ba sân bóng đá. Chi phí thuê tàu chở dầu cũng tăng chóng mặt và từ đó đã đẩy giá khí đốt ở châu Âu và châu Á lên mức cao kỷ lục.

Bản đồ năng lượng thế giới bị lộn xộn

Ngày 22/8, giá khí đốt tại châu Âu tăng 15% sau khi Nga thông báo sẽ tạm thời đóng cửa một đường ống lớn để bảo trì đột xuất vào cuối tháng này. Theo đó, giá khí đốt tự nhiên tại Mỹ cũng tăng 3,7%, lên mức cao nhất kể từ năm 2008. Các thương nhân đang dự đoán giá khí đốt và giá cước tàu chở dầu còn cao hơn nữa, nếu nhu cầu của Trung Quốc hồi phục mạnh mẽ trước mùa đông.

Cuộc chạy đua để có được đơn đặt hàng tàu chở dầu là một dấu hiệu khác cho thấy bản đồ năng lượng thế giới đang thay đổi sau cuộc xung đột Nga-Ukraine. Căng thẳng hiện tại làm gia tăng sự cạnh tranh đối với các nguồn cung cấp năng lượng vốn đã hạn chế, làm chuyển hướng dòng chảy của hàng hóa. Đồng thời, các bộ phận của thị trường dầu khí toàn cầu cũng bị xáo trộn khi những người ủng hộ và phản đối Nga phải trả những mức giá khác nhau.

Cơn khát khí đốt tự nhiên hóa lỏng của châu Âu đang dấy lên một cuộc chiến mới - Ảnh 1.

Nhu cầu về LNG và tàu chở dầu tăng cao ngay cả trước khi xảy ra xung đột Nga-Ukraine. Điều này là do thời tiết khắc nghiệt đã cản trở hoạt động của các nhà máy thủy điện và nhiều nền kinh tế đang tìm cách loại bỏ dần than để giảm lượng khí thải carbon. Xu hướng này được đẩy nhanh sau khi xung đột diễn ra.

Trong bối cảnh xung đột Nga-Ukraine, Nga cung cấp 40% lượng khí đốt cho EU, chủ yếu thông qua mạng lưới đường ống. Do phải mất nhiều thời gian để nâng cấp mạng lưới để EU có thể nhập khẩu từ các nhà xuất khẩu khác, nên giải pháp thay thế ngắn hạn là LNG. Loại nhiên liệu này chỉ có thể được mua từ các nhà sản xuất ở xa hơn, tốn thời gian và chi phí vận chuyển.

Trong quá trình sản xuất, LNG này được làm lạnh đến -162 độ C và chuyển sang dạng lỏng để có thể được lưu trữ và vận chuyển đến các cảng. Tại đây, LNG được đưa trở lại trạng thái khí và được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các nhà máy và sưởi ấm cho các ngôi nhà.

Châu Âu đối mặt với thách thức một lần nữa

Jason Feer, người đứng đầu bộ phận tình báo kinh doanh của công ty môi giới tàu Poten & Partners, cho biết hiện tại chỉ có một tàu chở LNG có thể thuê cho một chuyến đi ở châu Á từ hai tháng trở lên, kể từ thời điểm đó. điểm này. Trong khi đó, ở Đại Tây Dương không có một con tàu nào.

Việc thiếu vận chuyển là một thách thức khác đối với châu Âu, nơi các chính phủ đang chạy đua để lấp đầy kho chứa trước mùa đông và các doanh nghiệp phải trả giá xăng cao. Nga đã hạn chế cung cấp cho Đức thông qua đường ống Nord Stream, chỉ với 20% công suất.

Cơn khát khí đốt của châu Âu đang dấy lên một

Một tàu sân bay LNG đang được xây dựng tại Geoje (Hàn Quốc)

Giữa “cuộc đua” về nguồn cung khi cháy hàng, theo Spark Commodities, giá thuê tàu hàng ngày cho các tàu chở dầu mà các thương nhân đặt trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 11 đã tăng lên 105.250 USD / ngày, từ khoảng 105.250 USD / ngày. $ 64,000 bây giờ và $ 47,000 năm ngoái. Những con tàu này có lộ trình từ Mỹ đến Châu Âu.

Vào tháng 6, giá cước của các tàu này vượt quá 100.000 USD / ngày, sau đó giảm xuống khi hỏa hoạn xảy ra tại một cơ sở xuất khẩu LNG ở Mỹ. Các nhà phân tích và thương nhân kỳ vọng nhu cầu sẽ phục hồi, vì các công ty thương mại đã đặt hàng nhiều hãng vận chuyển hơn trong thời gian dài để đảm bảo nguồn cung LNG. Do đó, số lượng tàu có sẵn cũng giảm xuống.

Để tránh sự gián đoạn trong tương lai, các thương nhân đang mua tàu. Theo Stephen Gordon, Giám đốc điều hành của công ty vận tải biển Clarkson có trụ sở tại London, các khách hàng của công ty đã thanh toán 24,1 tỷ USD cho các đơn đặt hàng vận chuyển LNG mới trong năm nay. Con số này đã vượt qua kỷ lục năm ngoái là 15,6 tỷ USD.

Cơn khát khí đốt tự nhiên hóa lỏng của châu Âu đang dấy lên một cuộc chiến mới - Ảnh 2.

Hiện tại, 257 tàu đang được đặt hàng trên toàn cầu, theo công ty tư vấn Rystad Energy. Công ty ước tính rằng các nhà đóng tàu ở Hàn Quốc, nhà sản xuất tàu sân bay LNG lớn nhất thế giới, sẽ không còn đủ năng lực để đóng thêm tàu ​​cho đến năm 2027.

Một trong những khách hàng mua tàu chở LNG lớn nhất là Qatar, quốc gia cũng nằm trong số các nước xuất khẩu LNG hàng đầu thế giới. Quốc gia này đã trở thành “niềm hy vọng” mới cho châu Âu trong quá trình xóa bỏ sự phụ thuộc vào khí đốt của Nga. Do đó, EU đã đàm phán với Qatar về các hợp đồng mua LNG dài hạn.

Nhu cầu về tàu chở dầu bùng nổ cũng đẩy giá tàu mới lên cao. Theo Rystad, giá thép tăng và năng lực đóng tàu không đủ cũng là nguyên nhân dẫn đến lạm phát tàu chở dầu. Chi phí đóng mới tàu hiện lên tới 240 triệu USD / tàu so với 190 triệu USD cách đây một năm.

Kaushal Ramesh, một nhà phân tích tại Rystad, nói rằng giá tàu chở dầu và thuê tàu cao hơn đang ảnh hưởng đến chuỗi giá trị LNG, thúc đẩy giá khí đốt trên toàn thế giới.

Nhu cầu về lưu trữ nổi và tái định hóa cũng đang tăng lên. Việc thiết lập các cơ sở này (được gọi là FSRU) nhanh hơn so với việc xây dựng một trạm đầu mối – thường mất vài năm. Trên khắp châu Âu, 14 FSRU được lên kế hoạch triển khai. Theo Rystad, giá thuê tàu của FSRU đã tăng lên 200.000 USD / ngày, tăng hơn gấp đôi so với đầu năm ngoái.

Trong khi đó, Đức không có bến LNG khi phụ thuộc nhiều năm vào khí đốt của Nga. Berlin đang có kế hoạch xây dựng 2 FSRU vào cuối năm nay và một số sẽ được triển khai trong năm tới.

Tham khảo WSJ

Chile

Nguồn: http://nhipsongkinhte.toquoc.vn/con-khat-khi-dot-cua-chau-au-dang-tao-ra-mot-cuoc-dua-moi-tren-quy-mo-toan-cau-2022082409063541.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button