Video

‘Con mắt thứ ba’ giúp người nghiện smartphone bớt vấp té | Thế giới

Bạn đã bao giờ bị vấp khi vừa nhắn tin vừa đi bộ chưa? “Con mắt thứ ba” này có thể giữ cho bạn an toàn. Đây là mắt robot được tạo ra bởi nhà thiết kế công nghiệp Paeng Min-wook, sống ở Seoul (Hàn Quốc), được tạo để hỗ trợ “con nghiện điện thoại thông minh”.
Ông Paeng cho biết cảm biến con quay hồi chuyển trên thiết bị có thể phát hiện khi cổ của người dùng bị cúi xuống và điều đó khiến “mí mắt” mở ra. “Phần màu đen trông giống như con ngươi này là một cảm biến siêu âm, có thể phát hiện chướng ngại vật phía trước và Cảnh báo người dùng với một tiếng bíp. “
'Con mắt thứ ba' giúp người nghiện smartphone tránh vấp ngã - Ảnh 1

Cận cảnh ‘con mắt thứ ba’ của nhà thiết kế Paeng Min-wook.

Thiết bị là một phần của công việc nghệ thuật được gọi là “Phono Sapiens”. Ông hy vọng sự vô lý của thiết bị sẽ thu hút sự chú ý đến mức độ nghiêm trọng của nghiện điện thoại thông minh trong người dùng hiện tại.

“Đây là bộ mặt của nhân loại trong tương lai. Vì chúng ta không thể rời mắt khỏi điện thoại thông minh của mình, tôi nghĩ rằng sẽ cần nhiều “đôi mắt” hơn trong tương lai. Bằng cách này, tôi muốn cảnh báo những người dùng hiện đại, đặc biệt là những người nghiện sử dụng điện thoại thông minh của họ ”, anh chia sẻ.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/video/the-gioi/con-mat-thu-ba-giup-nguoi-nghien-smartphone-bot-vap-te-162111v.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button