Thế Giới

Con người nên đến hành tinh chị em sao Kim trước khi thăm sao Hỏa

Con người nên đến thăm hành tinh chị em Sao Kim trước khi đến thăm Sao Hỏa - ​​Ảnh 1

Mô phỏng hệ mặt trời với tổng cộng 8 hành tinh

Xuất bản trong tương lai / Hình ảnh Getty

Tờ giấy Người giám hộ vào ngày 25 tháng 9, trích dẫn một đề xuất mới từ nhà khoa học Noam Izenberg, một thành viên của nhóm nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm Vật lý Ứng dụng. Đại học Johns Hopkins (Maryland) về việc gửi một sứ mệnh có người lái đến Sao Kim trên đường đến Sao Hỏa.

Phát biểu tại Hội nghị Phi hành gia Thế giới Tại Paris (Pháp) từ ngày 20 đến 22-9, ông Izenberg đã vận động cho một chuyến bay tới sao Kim, một hành tinh gần Trái đất hơn nhiều so với sao Hỏa. Ông thừa nhận rằng sao Kim trước đây không được con người quan tâm vì điều kiện khắc nghiệt trên bề mặt hành tinh.

Tuy nhiên, chuyên gia người Mỹ cho rằng, có lẽ Cơ quan Vũ trụ Mỹ (NASA) nên tìm cách đưa Sao Kim vào danh sách cần tham quan trong hành trình tới Sao Hỏa.

Khi nào Tàu vũ trụ Venera Nga chụp ảnh bề mặt sao Kim năm 1975, người Trái đất không thấy dấu vết của sự sống, ngoài sự tồn tại của một hành tinh được ví như “địa ngục”.

Mọi người nên đến hành tinh chị em Sao Kim trước khi đến thăm Sao Hỏa - ​​Ảnh 2

sao Kim

Sao Kim được mệnh danh là “chị em sinh đôi” của Trái đất, vì kích thước tương tự và có lẽ được tạo thành từ những thứ tương tự. Trong quá khứ, sao Kim có thể sở hữu các đại dương nước lỏng.

\N

Theo những gì đã chứng kiến, Venus hiện là nạn nhân của hiệu ứng nhà kính. Đây là hành tinh nóng nhất của hệ mặt trời, với nhiệt độ bề mặt trung bình là khoảng 462oC, đủ nóng để nấu chảy kim loại chì, trong khi không khí chứa đầy CO2 và các đám mây axit sunfuric.

“NASA hiện đang phát triển một định dạng cho hành trình từ mặt trăng đến sao Hỏa. Chúng tôi đang cố gắng thuyết phục để thêm Venus vào sứ mệnh này ”, ông Izenberg nói.

Năm 2022, trong một đề xuất với Viện Nghiên cứu Không gian Keck tại Viện Công nghệ California (Mỹ), ông Izenberg và các đồng tác giả Mallory Lefland, Alexander MacDonald cho rằng cần tăng cường nỗ lực nghiên cứu sao Kim.

Theo họ, sao Kim là thế giới giống và có nhiều điểm tương quan nhất trần gian. Nhưng con người chưa bao giờ thực sự muốn khám phá hành tinh này.

Tàu vũ trụ DART hoàn thành sứ mệnh thử nghiệm ngày tận thếNguồn: https://thanhnien.vn/con-nguoi-nen-den-hanh-tinh-chi-em-sao-kim-truoc-khi-tham-sao-hoa-post1504119.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button