Giải Trí

Con nít xem ‘Trò chơi con mực’, bắt chước ngay trong trường học

Các em nhỏ xem trò Câu mực, bắt chước ngay trong trường - Ảnh 1.

Một cảnh trong Trò chơi câu mực – Ảnh chụp màn hình

Tại Hồng Kông (Trung Quốc), Tổ chức các trường Anh ngữ (ESF) – hiệp hội của hơn 20 trường quốc tế – cho biết nội dung trong Trò chơi câu mực Nó đã trở thành chủ đề bàn tán của rất nhiều học sinh ở trường.

“Chúng tôi khuyên các bậc cha mẹ nên biết con mình đang xem gì trên TV trực tuyến và mạng xã hội. Điều này là do Trò chơi câu mực, trong đó có nội dung không phù hợp với trẻ em tiểu học, cực kỳ phổ biến, “ESF cảnh báo.

Trò chơi câu mực (Tựa tiếng anh là Trò chơi câu mực) là bộ phim truyền hình Hàn Quốc đang làm mưa làm gió trên Netflix. Phim sử dụng những trò chơi truyền thống nổi tiếng của trẻ em Hàn Quốc nhưng lại biến thành thử thách mà người chơi phải trả giá bằng mạng sống nếu thua cuộc.

Trong phim, hàng trăm người tham gia là những người lớn thiếu tiền và sẵn sàng chấp nhận rủi ro, kể cả giết người để nhận phần thưởng lớn.

Các trường học ở Anh, Mỹ, Canada và Úc đã đưa ra cảnh báo về bộ phim này, một phần là do trẻ em dưới 6 tuổi đã xem và bắt chước một số cảnh trong bộ phim trong chính trường học của chúng.

Một số trường trung học ở New York (Mỹ) đã cấm trang phục Halloween lấy cảm hứng từ phim vì mức độ bạo lực, theo báo cáo. Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP).

Các bác sĩ tại Viện Tâm thần Trẻ em Hoa Kỳ ở New York, một tổ chức phi lợi nhuận quan tâm đến sức khỏe tâm thần của trẻ em, đã đưa ra lời khuyên không nên để trẻ em xem phim, bất kể cha mẹ chúng có xem chúng cùng hay không. không. Theo Viện nghiên cứu, độ tuổi thích hợp để xem phim là trên độ tuổi thanh thiếu niên.

Theo dõi SCMP, sự phổ biến của Trò chơi câu mực đang lan truyền bên ngoài Netflix, nền tảng loạt phim ra mắt.

Nội dung liên quan, các đoạn video ngắn của phim đã xuất hiện trên YouTube, Facebook hay TikTok khiến các bậc phụ huynh ngày càng khó kiểm soát và kích thích sự tò mò của trẻ.

Trò chơi Squid có lỗi không? Squid Game có lỗi không?

TTO – Một trường học ở Bỉ vừa gửi cảnh báo tới phụ huynh cho rằng giáo viên trong trường nhìn thấy một số học sinh nhỏ tuổi nghịch “Đèn đỏ” trong sân trường, giống trong phim bộ. Trò chơi Mực đang gây sốt toàn cầu.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/con-nit-xem-tro-choi-con-muc-bat-chuoc-ngay-trong-truong-hoc-20211030185407313.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button