Kinh Doanh

“Cơn sốt” xe đạp | VTV.VN

Xe đạp là mặt hàng được săn đón ở Mỹ. Sức nóng của “cơn sốt” này khiến 5.000 USD khó có thể giúp người mua sở hữu một chiếc xe đạp do lượng hàng tồn cực kỳ khan hiếm. Hiện ở Mỹ, một chiếc xe đạp địa hình có chế độ giảm xóc đang được rao bán với giá 4.749 USD, tăng 10% so với đầu năm nay.

Nguyên nhân của việc tăng này chủ yếu là do nhiều hãng xe đạp có chi phí nguyên vật liệu quá lớn buộc phải tăng giá bán để giảm bớt phần nào chi phí tăng cho khách hàng. Số tiền trung bình một người tiêu dùng chi cho một chiếc xe đạp đã tăng 27%.

Cơn sốt xe đạp - Ảnh 1.

Nguồn cung xe đạp khan hiếm ở Mỹ

Tuy nhiên, giá cả tăng không ảnh hưởng quá nhiều đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng Mỹ. Họ mua xe đạp để tập thể dục, và cũng để hạn chế tối đa việc sử dụng các phương tiện công cộng.

“Trước đại dịch, tôi chưa bao giờ đạp xe. Bây giờ thì khác. Đường phố vắng lặng hơn và tôi quyết định đạp xe vì nó an toàn”, một người dân ở Mỹ cho biết.

Theo hãng tin Reuters, phần lớn xe đạp ở Mỹ được sản xuất tại Trung Quốc. Làn sóng COVID-19 bùng phát tại Vũ Hán vào năm ngoái được coi là nguyên nhân chính khiến thị trường xe đạp Mỹ bắt đầu mất cân đối cung – cầu.

Chad Brown, Giám đốc tài chính của hãng xe đạp Trek, cho biết: “Sau khi đổ xô đi mua giấy vệ sinh, mọi người bắt đầu mua xe đạp cho con cái và cả xe đạp leo núi. Nguồn cung bắt đầu khan hiếm từ đó”. nói.

Tính đến tháng 3 năm nay, doanh số bán xe đạp đã tăng 77%, đạt 6,7 tỷ USD. Nhu cầu về mặt hàng này lớn đến mức các quan chức nhà nước thậm chí còn hạn chế số lượng ô tô và phương tiện giao thông công cộng trên đường phố để nhường chỗ cho người dân đi xe đạp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/con-sot-xe-dap-20210619054659812.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button