Giáo Dục

Con tôi ‘khát’ trường học !

Rồi mắt tôi trùng xuống khi nghe người lớn trả lời: “Chưa, chưa biết bao giờ Trường mẫu giáo mở cửa trở lại“.

Vợ chồng tôi đã đi làm về từ đầu tháng 10 nhưng các trường học ở TP.HCM vẫn chưa mở cửa trở lại. Để xoay sở trong công việc bình thường mới, chúng tôi phải thuê một người thân trong gia đình chăm con ban ngày, đón con vào ban đêm. Bà già rồi, cho trẻ ăn, ngủ cũng tốt, nhưng không thể dạy trẻ hát, múa, vẽ tranh hay chơi các trò chơi sáng tạo như cô giáo… Không gian chật hẹp. Ở nhà không có bạn chơi nên em càng “khát” đi học lại hơn.

    Con tôi 'khát' đến trường!  - 1.  ảnh

Nhiều trẻ em đang mong muốn được đi học trở lại

Nhiều đồng nghiệp của tôi cũng đang loay hoay tìm người trông trẻ để đảm bảo công việc tại văn phòng. Người may mắn có ông bà nội bên cạnh đưa đón con nhỏ để chăm sóc. Một số khác cho các cháu ở chung, chia tiền thuê một người hàng xóm nhàn rỗi để trông các cháu. Người có điều kiện hơn thì thuê người đến nhà trông theo giờ (nhưng việc này cũng rất khó, nhất là vào mùa dịch, phải tìm người thân ruột thịt, Sức khỏe tốt)… Có gia đình, bố hoặc mẹ phải ở nhà trông con. Tình hình kinh tế đã khó lại càng khó hơn. Dù thế nào cũng chỉ là phương án dự phòng. Tất cả chúng tôi đều nhìn thấy nỗi buồn trong đôi mắt của con mình.

n

Học sinh từ 12 đến 17 tuổi ở TP.HCM đã từng bước được tiêm đủ 2 mũi vắc xin Covid-19, người lớn đã được tiêm đủ các loại vắc xin, tôi nghĩ với ý thức 5K, có giải pháp chia lớp, kết hợp. Học trực tuyến và trực tiếp, chúng ta nên mở lại trường học để trẻ em có thể đến trường. Bản thân họ cũng mong chờ điều này từng giờ, từng phút.

Nhiều người lo ngại rằng trẻ em trong độ tuổi mầm non và tiểu học ở Việt Nam chưa thể tiêm chủngNếu bạn đi học và có nhiều bệnh lây nhiễm trong cộng đồng, liệu nó có an toàn không? Chúng ta cần nhìn nhận rõ một thực tế là trẻ em có sức đề kháng rất tốt. Khi cha mẹ vẫn đi làm và tiếp xúc với bên ngoài, người trông trẻ ở nhà vẫn đi chơi, tham gia các hoạt động từ đi chợ, siêu thị, ghé quán cà phê, cắt tóc, làm móng … cũng có thể lây nhiễm cho trẻ nhỏ. (nếu có)? Thay vì gửi trẻ đến những nơi khó kiểm soát dịch bệnh an toàn, không có điều kiện chăm sóc và phát triển tốt như các trường mầm non, tại sao không cho phép mở lại trường, và thực hiện các biện pháp khác? Phương pháp an toàn để chăm sóc và bảo vệ trẻ em? Đồng thời, việc này cũng đang tiếp sức cho các chủ trường mầm non, giáo viên mầm non tư thục đang phải bươn chải kiếm sống khi đã hơn nửa năm không có thu nhập.

Nên sớm mở lại các trường trong giai đoạn mới bình thường. Nó là để đảm bảo sự công bằng trong tiếp cận giáo dục ở tất cả trẻ em. Để các em không còn “khát”, “khát” học. Còn phụ huynh nào không biết thì có quyền lựa chọn cho con tiếp tục ở nhà!

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/con-toi-khat-truong-hoc-post1405782.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button