Kinh Doanh

Con trai ông Phạm Nhật Vượng, ông Trần Đình Long đến nữ tỷ phú đô la


SƠN PHÚ PHẠM NHẬT VŨNG LẦN ĐẦU TIÊN ĐƯỢC RA MẮT VỚI 0,5% VỐN VINFAST

Tháng 4/2021, thông tin con trai đầu của tỷ phú Phạm Nhật Vượng là Phạm Nhật Quán Anh hiện sở hữu 0,5% vốn VinFast gây xôn xao dư luận bởi nếu giá trị của VinFast sau IPO tại Mỹ lên tới 50 tỷ USD thì Phạm Khối tài sản của Nhật Quân Anh cũng lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Cụ thể, theo Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia, ngày 15/3/2021, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast đã tăng vốn gần 4.900 tỷ đồng, từ 37.616 tỷ đồng lên 42.497 tỷ đồng. Như vậy, vốn điều lệ mới của VinFast cao hơn Vingroup (33.824 tỷ đồng) và Vinhomes (33.495 tỷ đồng).

Theo đó, hai cổ đông lớn nhất là Tập đoàn Vingroup sở hữu 51,5% và Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Việt Nam sở hữu 41% – Công ty do ông Phạm Nhật Vượng sở hữu 92,88%.

4 cổ đông còn lại gồm ông Phạm Nhật Vượng nắm 5%, vợ ông Vượng là bà Phạm Thu Hương sở hữu 1%; Con trai ông Vượng là Phạm Nhật Quán Anh sở hữu 0,5%; Em gái vợ ông, bà Phạm Thúy Hằng, sở hữu 1% cổ phần của VinFast.

Phạm Nhật Quán Anh lần đầu được công chúng chính thức biết đến qua câu chuyện tỷ phú Phạm Nhật Vượng về chuyện nuôi con trên báo Tuổi Trẻ đầu năm 2019.

Con trai lớn được ông Vương đưa đến gặp để phỏng vấn ”.để anh ấy học hỏi. Hãy lắng nghe các cô chú và các cô chú, rồi cách làm việc của các bố. Nhưng bình thường, cô ấy luôn tiếp xúc với đội trẻ hơn mình nên rất khó để cô ấy vươn lên.”, Anh Vương chia sẻ.

Chủ tịch Vingroup cho biết:

Quan điểm của tôi là họ phải chăm chỉ, yêu công việc và phải rèn luyện. Như cậu con trai đầu, ngày xưa ở Ukraine, sân nhà tôi rộng lắm, mùa hè tôi mua một xe tải gạch về đổ trong sân.

Tôi và một vài người bạn khác chỉ việc lái xe từ đầu này đến đầu kia, thu xếp được 100 đô la và làm việc cật lực suốt cả mùa hè như thế. Ngay cả bây giờ, nó cũng cần phải làm việc. Cũng giống như con gái út của tôi bây giờ, sau khi ăn xong là phải rửa bát, làm việc nhà.“.

Nói về con đường phát triển sự nghiệp của con trai cả tại Vingroup, ông Vượng cũng đặc cách để con nối gót ông cũng như các lão tướng trong tập đoàn.

Quan điểm của tôi là sau này không bắt các con phải ôm đồm công việc của bố. Bạn có thể làm bao nhiêu tùy thích và có khả năng để làm, nếu không, bạn không thể phá hủy sự nghiệp mà rất nhiều người tâm huyết có thể làm được.

Thậm chí, anh này (anh này vẫy tay ra hiệu cho đứa con trai lớn ngồi bên cạnh) giờ phải đi làm, đi lại cả ngày, xuống trụ sở làm việc, không thể khệnh khạng được.“.

Các thông tin khác về gia đình tỷ phú họ Vương luôn được giữ kín với giới truyền thông. Theo thông tin trên báo cáo quản trị Vingroup năm 2020, ông Phạm Nhật Vượng có con dâu là Bùi Lan Anh.

CON TRAI THÉP TRẦN ĐÌNH LONG

Thiếu gia Trần Vũ Minh (SN 1996) – con trai Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Hòa Phát Trần Đình Long – lần đầu xuất hiện trước công chúng vào tháng 1/2019 vì “lý do pháp lý”.

Sau khi mua thành công 20 triệu cổ phiếu HPG từ Hòa Phát (HPG) với giá từ 17.300 đồng đến 20.100 đồng thông qua công ty riêng là Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Đại Phong, thông tin phải được công bố từ thời điểm mua đến khi hoàn thành.

    Các tỷ phú trẻ rần rần lộ diện: Con trai ông Phạm Nhật Vượng, ông Trần Đình Long thành nữ tỷ phú đô la - Ảnh 1.

Thiếu gia 9X Trần Vũ Minh – Con trai tỷ phú Trần Đình Long

Con trai của tỷ phú thép cũng ít xuất hiện trước công chúng và theo nhiều đồng nghiệp, anh là người chịu khó, thân thiện. Trần Vũ Minh về làm việc tại công ty của bố với xuất phát điểm là công nhân vật liệu, ngoài ra anh còn tham gia dự án chuyển đổi số tại Hòa Phát.

Trả lời phỏng vấn trên Trí Thức Trẻ, ông Trần Đình Long cho biết: “Ở đây tôi cũng đã định hướng cho con nhưng con làm được hay không không phải lỗi của tôi mà là của con tôi. Hơn nữa, các con tôi muốn làm việc từ nhỏ, nhưng không thể nghiễm nhiên ngồi vào vị trí cấp trên. Điều đó ở Hòa Phát không có!“.

    Các tỷ phú trẻ rần rần lộ diện: Con trai ông Phạm Nhật Vượng, ông Trần Đình Long thành nữ tỷ phú đô la - Ảnh 2.

Ông Trần Đình Long, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Phát từng khẳng định: “Hòa Phát không phải là công ty gia đình kiểu cha truyền con nối”.

Hiện con trai tỷ phú Trần Đình Long sở hữu 20 triệu cổ phiếu HPG và công ty riêng do ông làm giám đốc là Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Đại Phong sở hữu 1,3 triệu cổ phiếu HPG.

CON TRAI CỦA HÀNG TRIỆU PHÚ AIRLINES SỞ HỮU KINH DOANH

Lần hiếm hoi Tommy Nguyễn – con trai cả của nữ tỷ phú Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo xuất hiện trước công chúng là vào tháng 8/2019.

Vị thiếu gia của hãng hàng không tỷ phú “bật mí” là Đồng sáng lập của startup dịch vụ logistics Swift 247, một công ty chuyên cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh qua đường hàng không. Swift 247 hợp tác với GrabExpress và vận chuyển hàng không với Vietjet.

Trước đó, Phương Thảo ít chia sẻ về gia đình, con cái. Duy trong một lần trả lời phỏng vấn Tuổi Trẻ vào tháng 1/2020, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo có nhắc đến con trai lớn.

Thảo cho biết cô và con trai giống như những người bạn, cùng nhau đi xem phim và đi uống cà phê. Bà Thảo để các con phát triển tự nhiên, theo sở trường, đam mê chứ không ép buộc.

    Tỷ phú trẻ rần rần lộ diện: Con trai ông Phạm Nhật Vượng, ông Trần Đình Long thành nữ tỷ phú - Ảnh 3.

Tỷ phú Vietjet và con trai cả Tommy Nguyễn tại lễ ra mắt startup Swift 247.

Cô học trường nội trú ở Anh, vẫn học tiếng Việt online với giáo viên người Việt, nhắn tin cho mẹ bằng tiếng Việt có dấu, năm nay cô thi vào khoa quản lý kinh tế của Đại học Oxford với một bài luận mở. Bắt đầu bằng câu: Mẹ là tấm gương để con phấn đấu noi theo.

Tôi đã tự viết nó mà không chia sẻ bất cứ điều gì với tôi. Khoa đó khó lắm, mình chưa biết kết quả thế nào nhưng mình cũng may là cô ấy học giỏi và tự lập. Sau này nếu cô ấy thành công thì tốt thôi”, nữ tỷ phú tự hào chia sẻ.

Không phụ sự kỳ vọng của mẹ, Tommy Nguyễn đã trở thành đồng sáng lập của startup công nghệ SWIFT247, được kỳ vọng sẽ bước ra châu Á với khẩu hiệu của công ty: “Vận chuyển nhanh, từng phút”.

Hiện tại, Tommy Nguyễn làm việc từ xa và tiếp tục việc học ở Anh. Sau khi xuất hiện với một vai trò tại Swift 247, con trai cả của nữ tỷ phú Vietjet khá kín tiếng.

hải yến

Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button