Giáo Dục

Con trẻ mồ côi vì COVID ở TP.HCM, người mẹ ở Hà Nội xin nhận nuôi

Trẻ mồ côi vì COVID ở TP.HCM, mẹ ở Hà Nội xin nhận con nuôi - Ảnh 1.

Các nhà hảo tâm đồng hành cùng chị em Nguyễn Ngọc Thảo Nhi, Nguyễn Đỗ Đăng Khoa và em họ Nguyễn Bảo Tiên mất người thân trong đợt dịch COVID-19 đến năm 18 tuổi – Ảnh: HÀ THÀNH

Chiều 3/10 tại Hà Nội, Trung ương Đoàn phối hợp với các đơn vị chính thức khởi động chương trình cộng đồng “Nối vòng tay yêu thương” nhằm tiếp tục chăm sóc, hỗ trợ trẻ em mồ côi do đại dịch COVID-19.

2.091 trẻ em dưới 17 tuổi mất người thân do COVID-19

Theo thống kê của Cục Trẻ em, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, tính đến ngày 1-10, cả nước có 2.091 trẻ em và người chưa thành niên đến 17 tuổi mồ côi cha, mẹ, người chăm sóc. chăm sóc do đại dịch COVID-19. Riêng TP.HCM có hơn 1.500 trẻ mồ côi.

Xót xa nhất là câu chuyện của 4 chị em Phạm Thị Yến Nhi (ở TP.HCM) mồ côi cả cha lẫn mẹ vì COVID-19. Bốn chị em giờ nương tựa nhau trong căn phòng trọ, Yến Nhi vừa là chị hai, vừa là cha, là mẹ đùm bọc, chăm sóc và nuôi dạy các con.

Trẻ mồ côi vì COVID ở TP.HCM, mẹ ở Hà Nội xin nhận con nuôi - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn – Ảnh: HÀ THANH

Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư Trung ương Đoàn cho biết, trong danh sách hàng nghìn trẻ mồ côi do COVID-19 từ các tỉnh, thành phố gửi đến chương trình, có những trẻ còn ở độ tuổi sơ sinh, từ khi lọt lòng. trái tim không bao giờ có cơ hội nhìn thấy mẹ của mình.

“Các em mồ côi do COVID-19, mỗi em có một hoàn cảnh khó khăn khác nhau, nhiều em là con em gia đình lao động nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hơn lúc nào hết, các em rất cần nhận được sự yêu thương, sẻ chia của cộng đồng, xã hội để sớm vượt qua mất mát, ổn định cuộc sống và vươn lên trở thành người có ích trong xã hội ”- ông Lương chia sẻ.

Trong bối cảnh đó, Trung ương Đoàn kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân chung tay chăm sóc, hỗ trợ trẻ em mồ côi do đại dịch COVID-19 đến 18 tuổi một cách bền vững và lâu dài, giúp đỡ các em. sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, bảo đảm các điều kiện để trẻ phát triển toàn diện.

Trẻ mồ côi vì COVID ở TP.HCM, mẹ ở Hà Nội xin nhận con nuôi - Ảnh 3.

Người mẹ ở Hà Nội nhận nuôi hai anh em Giáp Phú Thiện mồ côi mẹ trong trận dịch COVID-19 tại TP.HCM – Ảnh: HÀ THANH

Kết nối người mẹ đầu tiên, anh trai nuôi

Tại lễ khởi động, chương trình đã công bố giai đoạn 1 có 1.108 trẻ em, học sinh mồ côi do đại dịch COVID-19 nhận được cam kết hỗ trợ, đồng hành từ các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân.

Nghe hai con Giáp Phú Thiện và Giáp Nguyễn Thảo My (tại TP.HCM) gọi con bằng “mẹ”, chị Phạm Thị Hằng (ở Hà Nội) không giấu được xúc động.

Hai anh em Thiện không may mất mẹ do COVID-19, Hằng khao khát được đồng hành cùng các con, không chỉ về tài chính, mà sẽ là người mẹ thứ hai mang đến cho các con trái tim ấm áp và tình yêu thương. . Dù không thể bù đắp được nỗi đau quá lớn của hai anh em Thiện nhưng tôi tin rằng với tấm lòng ấm áp của gia đình sẽ phần nào chia sẻ với các em trong lúc khó khăn nhất.

“Các em học đến đâu, tôi sẵn sàng đồng hành cùng các em đến đó. Không chỉ 18 tuổi mà còn hơn thế nữa” – chị Hằng quả quyết.

Trẻ mồ côi vì COVID ở TP.HCM, mẹ ở Hà Nội xin con nuôi - Ảnh 4.

Những tổ chức, cá nhân đầu tiên tham gia chương trình “Nối vòng tay yêu thương” – Ảnh: HÀ THANH

Tham gia chương trình, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty FPT khẳng định: “Chúng tôi và những người bạn lớn của mình mong muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất cho các em nhỏ”.

Chương trình “Nối vòng tay thương gia” được triển khai trên quy mô toàn quốc, tập trung vào các tỉnh, thành phố chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19.

Chương trình hướng đến đối tượng là trẻ em, học sinh mồ côi cha hoặc mẹ do đại dịch COVID-19 có hoàn cảnh khó khăn cần được bảo vệ, nuôi dưỡng và tạo cơ hội phát triển, hỗ trợ về tinh thần. hỗ trợ vật chất với 4 nhóm hỗ trợ, bao gồm: hỗ trợ tài chính, hỗ trợ giáo dục, hỗ trợ sức khỏe và hỗ trợ tinh thần.

Các tổ chức, cá nhân chung tay đồng hành cùng chương trình thông qua các hình thức:

1. Trang web: www.noivongtaythuong.vn

Liên hệ hotline: 097.810.1085, anh Nguyễn Duy Hưng, Phó Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia.

2. Hỗ trợ tài chính thông qua:

Tên tài khoản: Nối vòng tay yêu thương

Số tài khoản: 1000 001 001 191919

Tại Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (Hà Nội)

Nội dung chuyển: NVTT – Số điện thoại.

Nâng đỡ bước chân trẻ mồ côi Nâng đỡ bước chân trẻ mồ côi

TTO – Những suất học bổng đầu tiên “tiếp sức” cho học sinh khó khăn TP.HCM do dịch COVID-19, vừa được báo Tuổi Trẻ và Thành đoàn TP.HCM trao cho 5 bạn ở Q.Thủ Đức và Q.Bình Tân. . tối 1-10.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/con-tre-mo-coi-vi-covid-o-tp-hcm-nguoi-me-o-ha-noi-xin-nhan-nuoi-20211003172523943.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button