Đời Sống

Công an Hậu Giang kỷ luật 2 CSGT có lời nói không đúng mực

Ngày 20/7, theo thông tin từ Công an Hậu Giang, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã ra quyết định kỷ luật đối với Đại úy Lê Vũ Đức và Đại úy Phan Thanh Định. Đây là 2 cảnh sát giao thông đã những từ không thích hợp khi đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ trên Quốc lộ 1.

Công an Hậu Giang kỷ luật 2 CSGT có lời lẽ không đúng mực - ảnh 1
Đại úy Lê Vũ Đức (phải) và Đại úy Phan Thanh Định trong clip gây xôn xao Mạng xã hội
Công an Hậu Giang kỷ luật hai cảnh sát giao thông có lời lẽ không đúng mực

Qua xác minh, làm rõ, Công an tỉnh Hậu Giang đã chỉ đạo lãnh đạo Phòng CSGT kiểm điểm, xử lý theo quy định đối với 2 cán bộ làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh, uy tín của lực lượng Công an nhân dân. Mọi người.

Theo đó, hành vi của Đại úy Lê Vũ Đức và Đại úy Phan Thanh Định không thắt dây an toàn khi điều khiển xe ô tô và người được chở trên xe (tại vị trí có trang bị dây an toàn) của Đại úy Lê Vũ Đức và Đại úy Phan Thanh Định là vì phạm. Luật an toàn giao thông. Tuy nhiên, Cục CSGT cho biết, căn cứ Nghị định số 118 của Chính phủ, hai CSGT này sẽ không bị xử phạt vi phạm hành chính mà sẽ xử lý theo các quy định liên quan.

Theo quy định của Đảng, của ngành, Đại úy Lê Vũ Đức (người điều khiển phương tiện) đã vi phạm quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên và quy tắc ứng xử Công an nhân dân. Đối với quy định của ngành, Đại úy Phan Thanh Định thực hiện không đúng quy định về điều lệnh. an toàn giao thông.

\N

Với hành vi vi phạm đó, Phòng CSGT tỉnh Hậu Giang đã quyết định kỷ luật Đảng, chính quyền đối với Đại úy Lê Vũ Đức bằng hình thức khiển trách; kỷ luật về mặt chính quyền đối với Đại úy Phan Thanh Định bằng cách hạ bậc thi đua trong năm. Đơn vị này cũng cho biết thêm, đã đề nghị Giám đốc Công an tỉnh điều chuyển công tác đối với 2 CSGT này.

Giống Thiếu niên Tin cho hay, ngày 25/6, tổ tuần tra thuộc Đội Cảnh sát giao thông đường bộ, Công an tỉnh Hậu Giang (gồm Đại úy Lê Vũ Đức và Đại úy Phan Thanh Định) tuần tra, kiểm soát trên quốc lộ 1. 1 xe ô tô chạy quá tốc độ. sự vi phạm. Do người điều khiển phương tiện vi phạm không có giấy phép lái xe nên hai CSGT này đã trực tiếp điều khiển phương tiện vào chốt để xử lý theo quy định.

Tuy nhiên, trong quá trình điều khiển phương tiện vào chốt, Đại úy Lê Vũ Đức và Đại úy Phan Thanh Định không thắt dây an toàn; Thậm chí, người điều khiển phương tiện vừa lái xe vừa nói chuyện điện thoại. Ngoài ra, trong sắc phục của một cảnh sát giao thông, một người cũng có những lời lẽ không phù hợp, khó nghe.

Hành vi của 2 CSGT này đã bị camera ghi lại và phát tán clip trên Mạng xã hộikhiến dư luận phẫn nộ về hành vi không phù hợp.Nguồn: https://thanhnien.vn/cong-an-hau-giang-ky-luat-2-csgt-co-loi-noi-khong-dung-muc-post1480088.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button