Tin Tức

Công an tiếp tục cảnh báo chiêu lừa đảo qua app kiếm tiền online

TPO – Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo và khuyến cáo người dân không nên tham gia các game, ứng dụng kiếm tiền trên mạng như PChome, Shopping mall, Tailoc888 …

Theo Công an tỉnh Vĩnh Phúc, các đối tượng dùng thủ đoạn như chiếm quyền sử dụng tài khoản mạng xã hội (Facebook, Zalo …) rồi liên hệ với người thân của chủ tài khoản để chuyển tiền, nạp thẻ rồi chiếm đoạt. ; Mạo danh nhân viên ngân hàng, hỏi thông tin tài khoản rồi chiếm đoạt tài sản; Bán hàng lừa đảo, thông báo trúng thưởng, gửi quà từ nước ngoài về, sau đó yêu cầu chuyển tiền trước để nhận thưởng rồi chiếm đoạt.

Ngoài ra, các đối tượng còn mạo danh công ty tài chính để lừa cho vay tiền với lãi suất thấp trên mạng xã hội và yêu cầu người vay nộp trước phí làm hồ sơ để chiếm đoạt tài sản.

Hoặc họ mời bạn tham gia một trò chơi, một ứng dụng kiếm tiền trực tuyến, lấy đơn hàng (hướng dẫn người chơi nạp một vài lần với số tiền nhỏ và nhận lại tiền ngay, lãi suất 20%. Dẫn đến việc nạp tiền có giá trị cao và chiếm đoạt).

Từ các thủ đoạn trên, Công an tỉnh Vĩnh Phúc khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác, không chuyển tiền theo yêu cầu của các cá nhân tự xưng là tổ chức, cơ quan nhà nước qua điện thoại.

Không tham gia các trò chơi, ứng dụng kiếm tiền trực tuyến như: PChome, Trung tâm thương mại, Tailoc888 … (nạn nhân đã chuyển 15 lần với số tiền hàng tỷ đồng nhưng đối tượng vẫn yêu cầu chuyển lại, khắc phục hậu quả). .đặt hàng rồi lừa tiền).

Không gọi lại các cuộc gọi quốc tế nếu không chắc chắn đó là số điện thoại của người thân ở nước ngoài, (cước gọi trung bình đến số điện thoại vệ tinh là 99.000 đồng / phút, cao nhất có thể lên đến 150.000 đồng / phút). và được tính phí ngay khi nó đổ chuông).

Ngoài ra, Công an tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định cơ quan tư pháp không triệu tập, tiến hành tố tụng qua điện thoại.

Một lần nữa, Công an tỉnh Vĩnh Phúc khuyến cáo người dân, cần gọi điện trực tiếp cho người thân để xác minh trước khi giao dịch, không chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của người lạ; Không cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng qua điện thoại (chỉ cung cấp cho nhân viên ngân hàng tại điểm giao dịch). Không đồng ý kết bạn với người lạ và không trả bất kỳ khoản phí trung gian nào.

Minh Đức

.

Nguồn: https://tienphong.vn/cong-an-tiep-tuc-canh-bao-chieu-lua-dao-qua-app-kiem-tien-online-post1391898.tpo

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button