Đời Sống

Công an tỉnh Cà Mau thông tin vụ việc

Chiều 22/11, tỉnh Cà Mau tổ chức họp báo họp báo Tại buổi làm việc, Đại tá Phan Bửu Kiếm, Trưởng phòng Tố tụng hình sự Công an tỉnh Cà Mau thông tin chi tiết về vụ việc liên quan đến 2 đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông trên tàu cá bị tra tấn bằng kìm.

Vụ ngư dân bị tra tấn bằng kìm: Khởi tố, bắt tạm giam 3 nghi phạm
Clip ngư dân bị tra tấn bằng kìm: Công an tỉnh Cà Mau thông tin vụ án - ảnh 1

Đại tá Phan Bửu Kiếm thông tin về vụ việc tại buổi họp báo

Sau 2 ngày xác minh, xác định vụ việc xảy ra ở Cà Mau

Đại tá Phan Bửu Kiếm cho biết, liên quan đến nội dung clip thứ 2, không chỉ tỉnh Cà Mau quan tâm mà ngay cả Bộ Công an cũng vào cuộc nhưng bước đầu chưa xác định được xảy ra ở đâu, chưa biết sự việc ra sao. không tí nào. “Khi xuất hiện 2 clip ngư dân bị hành hạ, Bộ Công an đã chỉ đạo tất cả các lĩnh vực, trong đó có Cục CSGT đường thủy vào cuộc xác minh. Sau 2 ngày, chúng tôi xác định vụ việc xảy ra ở Cà Mau”, thượng tá Kiểm nói.

Khi xác định vụ việc xảy ra ở Cà Mau và xảy ra vào tháng 5/2022, nạn nhân đến Công an TT Sông Đốc (Trần Văn Thời, Cà Mau) trình báo.

“Công an TT.Sông Đốc đã làm đúng”

Đại tá Phan Bửu Kiếm trả lời câu hỏi của phóng viên về quy trình tiếp nhận tin báo, tố giác và trách nhiệm của Công an TT Sông Đốc cũng như kết quả xử lý của Công an TT Sông Đốc.

Clip ngư dân bị tra tấn bằng kìm: Công an tỉnh Cà Mau thông tin vụ án - ảnh 2

Nạn nhân bị gãy răng

Ông Kiểm cho biết, 2 nạn nhân được báo về đất liền không phải bằng tàu của hung thủ mà bằng xe tải (tàu chở hàng). Cả hai đều không nhập cùng một lúc, một vào ngày 28 tháng 5 và một vào ngày 30 tháng 5. Khi nhập báo cáo, Công An TT Sông Đốc nhận, có việc.

\N

“Chuyện cực kỳ khó xảy ra trên biển. Về nguyên tắc, khi ở trên biển, chỉ có thuyền trưởng biết tọa độ, vị trí của tàu, còn ngư dân không có điều kiện biết tàu ở đâu nên nạn nhân đi trình báo, TT.P Sông Đốc đi xử lý, không còn cách nào khác”, đại tá Kiên nói.

Clip ngư dân bị tra tấn bằng kìm: Công an tỉnh Cà Mau thông tin vụ án - ảnh 3

Một trong 3 nghi phạm lạm dụng

Đại tá Kiếm giải thích thêm, để xác định, phân loại vụ việc này thuộc thẩm quyền của Công an H.Trần Văn Thời hay Công an tỉnh Cà Mau hay vụ việc xảy ra trên vùng biển của tỉnh khác. cử ngư dân của tàu đi xác minh… Đến thời điểm này đã có đủ chứng cứ và thẩm quyền xác định vụ việc. Hơn nữa, khi được điều trị, nạn nhân đã thỏa thuận với chủ tàu rồi bỏ đi. Cho đến nay, chỉ có 1 người được tìm thấy. Sau khi điều trị, họ xuống biển ở lại cho đến bây giờ, cảnh sát phải dùng hết sức lực để tìm kiếm họ. Đặc biệt, từ xa bờ, cho một tàu cá vào bờ như vậy, chi phí xăng dầu vô cùng lớn nên cũng khó vào.

“Nạn nhân không hợp tác, không xác định được tọa độ nên không xác định được thẩm quyền và thời điểm đó không có 2 clip nên Công an TT.Sông Đốc không đủ căn cứ để đánh giá vụ việc không có cơ sở xác định đánh bắt gì, ngư dân hợp tác với nhau chỉ vì mục đích chữa bệnh. Công An TT Sông Đốc Không có cơ sở để phân loại và xác định vụ việc. Quá trình tiếp nhận, báo cáo Công an TT.Sông Đốc để tiếp nhận, ghi lời khai, đưa nạn nhân đi khám, chữa bệnh là đúng quy định”, đại tá Kiểm nói.

Nếu đủ căn cứ, Cơ quan điều tra hình sự sẽ khởi tố bổ sung tội danh

Trả lời câu hỏi có xử lý chủ tàu khi không cho tàu vào theo yêu cầu của cơ quan công an, đại tá Kiếm thông tin: “Hiện chúng tôi đang xử lý vụ việc vi phạm. Vẫn mở rộng điều tra, tất cả các hành vi vi phạm khác, nếu có căn cứ sẽ xử lý”.

Đại tá Kiêm cũng chia sẻ: “Ban đầu chúng tôi chỉ thấy thương tích, chưa đánh giá được mức độ. Đoạn clip xuất hiện quá rõ nên hôm sau chúng tôi đã khởi tố vụ án, khi nạn nhân đã đi vào đất liền. Dù đối tượng có bị tạm giữ. nạn nhân chưa được đưa về. Tội này phải có nạn nhân, đến 6h sáng nay (22/11) mới đưa được 1 nạn nhân về. Trong ngày, công an cũng đã đưa nạn nhân về. giám định thương tích”.

Sau khi Cơ quan CSĐT Công an H.Trần Văn Thời khởi tố vụ án để làm rõ hành vi hành hạ người khác, cơ quan chức năng mới gặp được một nạn nhân, còn một nạn nhân khác không rõ đi đâu. thuyền đánh cá nào. Cảnh sát đang liên lạc để tìm hiểu. “Vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ, nếu đủ căn cứ Cơ quan Cảnh sát điều tra sẽ khởi tố bổ sung tội danh”, đại tá Kiếm khẳng định.Nguồn: https://thanhnien.vn/clip-ngu-dan-bi-hanh-ha-bang-kim-cong-an-tinh-ca-mau-thong-tin-vu-viec-post1524339.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button