Tin Tức

Công an TP.HCM khẳng định không lập chốt kiểm soát người như trước

Hiện số vụ F0 đã tăng lên nhưng vẫn trong tầm kiểm soát nên TP.HCM chưa có chủ trương lập lại các chốt kiểm soát như trước đây.

Tại buổi họp báo chiều 25/11, Thượng tá Lê Mạnh Hà – Phó Trưởng phòng Tham mưu, Công an TP.HCM cho biết, ngày 22/11, Công an TP đã ra thông báo về việc tăng cường công tác đảm bảo ANTT. trật tự và phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Công an TP đã có phương án quản lý di dân, biến động dân cư để phòng chống dịch với phương châm nắm chắc hộ, nắm dân. Quản lý chặt chẽ nhân khẩu thường trú, tạm trú, nhân khẩu phục vụ công tác rà soát, cấp thẻ căn cước công dân có gắn chíp cho người dân, công bố mã định danh, cập nhật dữ liệu quốc gia về dân cư.

Đồng thời, thông báo trên cũng phục vụ công tác phòng, chống bệnh Covid-19, quản lý hộ gia đình mắc bệnh F0, thống kê số người từ các địa phương trở về thành phố, thực hiện tiêm phòng bổ sung cho các trường hợp này.

Đại diện Công an thành phố khẳng định hiện chưa có chủ trương lập lại các chốt kiểm soát như trước đây. Hiện nay, số ca F0 tuy có tăng nhưng vẫn nằm trong tầm kiểm soát của thành phố. Thiết lập các trạm kiểm soát sẽ là giải pháp cuối cùng. Trước đó, nhiều người đặt câu hỏi liệu việc quản lý di cư, biến động dân số có đồng nghĩa với việc thiết lập lại các chốt kiểm soát như trong thời điểm xã hội xa cách vì dịch bệnh.

Công an TP.HCM khẳng định không lập chốt kiểm soát người dân như trước.
Thượng tá Lê Mạnh Hà. Ảnh: Trần Chung

Cũng tại buổi họp báo, ông Phạm Đức Hải – Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP.HCM cho biết, tính đến 18h ngày 24/11, trên địa bàn TP.HCM đã phát hiện 461.389 trường hợp mắc bệnh. của Bộ Y tế. công bố, trong đó có 460.830 ca nhiễm tại cộng đồng, 559 ca nhập ngoại.

Hiện thành phố đang điều trị cho 14.342 bệnh nhân, gồm: 578 trẻ em dưới 16 tuổi; 357 bệnh nhân nguy kịch phải thở máy; 10 bệnh nhân được can thiệp bằng ECMO. Ngày 24/11, có 1.582 bệnh nhân nhập viện; 1.148 bệnh nhân xuất viện (tổng số bệnh nhân xuất viện lũy kế từ 1/1/2021 đến nay là 273.228); 59 người chết mỗi ngày (tổng số cộng dồn từ ngày 1 tháng 1 đến nay là 17.709 người).

Về tiêm vắc xin Covid-19, tổng số vắc xin đã tiêm đến ngày 24/11: mũi 1 là 7.890.985 con; mũi 2 là 6.415,954.

Trần Chung

Bốn người có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 đi dạo, công viên Cầu Giấy bị chặn

Bốn người có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 đi dạo, công viên Cầu Giấy bị chặn

Bốn người sau khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 đã vào Công viên Cầu Giấy. Quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã phải phong tỏa tạm thời công viên này để theo dõi tình hình dịch bệnh.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/cong-an-tp-hcm-khang-dinh-khong-lap-chot-kiem-soat-nguoi-nhu-truoc-796197.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button