Thế Giới

Công bố ảnh chưa từng thấy về vụ khủng bố 11/9

Cơ quan Mật vụ Mỹ đăng những bức ảnh chưa từng thấy về vụ khủng bố 11/9 khi chuẩn bị kỷ niệm 20 năm sự kiện kinh hoàng.

Trong tuần này, Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ đã thông báo rằng họ đã bắt đầu chia sẻ những bức ảnh chưa từng thấy về ngày xảy ra vụ tấn công khủng bố 11 tháng 9 năm 2001 và những ngày sau đó. Những bức ảnh đăng trên Twitter đều kèm theo từ khóa “11/9” và “không bao giờ quên”.

Khói đen bao trùm tòa tháp Trung tâm Thương mại Thế giới trong vụ tấn công 11/9.  Ảnh: Twitter / @ SecretService.

Khói đen bao trùm tòa tháp Trung tâm Thương mại Thế giới trong vụ tấn công 11/9. Ảnh: Cơ quan mật vụ Hoa Kỳ.

Một trong những bức ảnh đầu tiên được đăng tải, do một nhân viên của Cơ quan Mật vụ Mỹ chụp, ghi lại khoảnh khắc khói đen bao trùm tòa tháp Trung tâm Thương mại Thế giới sau khi bị hai máy bay đâm vào.

Cảnh hoang tàn sau vụ tấn công 11/9.  Ảnh: Twitter / @ SecretService.

Cảnh hoang tàn sau vụ tấn công 11/9. Ảnh: Cơ quan mật vụ Hoa Kỳ.

Một bức ảnh khác cho thấy sự hoang tàn tại hiện trường vụ tấn công, sau khi Tòa tháp đôi sụp đổ. Người đàn ông trong ảnh có vẻ là một nhân viên y tế, che mặt khi băng qua một con đường đầy bụi và mảnh vỡ.

“Chúng khiến tôi nhớ đến những bộ phim quái vật mà tôi đã xem khi còn nhỏ, như khủng long hay một số sinh vật khác đang săn người trên sân khấu Broadway,” mật danh “JA” của đặc vụ FBI nói.

Đặc vụ JA tham gia các cuộc đàm phán về việc thả con tin ở thành phố New York vào ngày 11 tháng 9. Người này sau đó đã dẫn đầu cuộc điều tra về hai nghi phạm trong những tuần sau vụ tấn công.

Cơ quan Mật vụ cũng đăng thêm hai bức ảnh cho thấy một số xe limousine bọc thép đậu tại địa điểm của văn phòng hiện trường trước đây của Cơ quan Mật vụ ở New York đã bị hư hại trong vụ tấn công 11/9.

Xe limousine bọc thép đậu tại khu vực văn phòng hiện trường của Sở Mật vụ ở New York bị phá hủy sau vụ tấn công 11/9.  Ảnh: Twitter / @ SecretService.

Xe limousine bọc thép đậu tại khu vực văn phòng hiện trường của Sở Mật vụ ở New York bị phá hủy sau vụ tấn công 11/9. Ảnh: Cơ quan mật vụ Hoa Kỳ.

Nhiều hình ảnh hơn về vụ khủng bố 11/9 dự kiến ​​sẽ được công bố vào đúng đêm Mỹ kỷ niệm 20 năm sự kiện khủng khiếp này. Tổng thống Joe Biden trước đó cũng đã ký lệnh giải mật các tài liệu trong cuộc điều tra của chính phủ Mỹ về vụ tấn công trong vòng 6 tháng.

Vào ngày 11 tháng 9 năm 2001, 19 chiến binh al-Qaeda đã cướp 4 máy bay chở khách, đâm vào các tòa tháp của Trung tâm Thương mại Thế giới ở Thành phố New York và Lầu Năm Góc, gây ra một cuộc tấn công khủng bố. chuyển đến Hoa Kỳ, gây ra hàng ngàn người thương vong.

Ngọc Anh (Theo dõi News.com.au)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/cong-bo-anh-chua-tung-thay-ve-vu-khung-bo-11-9-4353677.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button