Sức Khỏe

Công bố loại thuốc đắt nhất thế giới với giá 3,5 triệu USD

Thuốc được sử dụng để điều trị bệnh máu khó đông B. Công ty dược phẩm cung cấp thuốc là CSL Ltd của Australia. Bộ Y Tế Mỹ cũng đã cấp phép cho loại thuốc này, theo hãng tin Reuters.

Australia: Công bố loại thuốc đắt nhất thế giới với giá 3,5 triệu USD - Ảnh 1

Để tạo ra liệu pháp gen Hemgenix, các nhà nghiên cứu đã biến đổi gen một loại vi-rút và đưa nó vào cơ thể con người.

Trên thực tế, loại thuốc này là một liệu pháp gen có tên Hemgenix, có thể mang lại hiệu quả lâu dài hơn so với một số phương pháp điều trị hiện tại, bao gồm cả những phương pháp tập trung vào truyền dịch.

Bị ốm bệnh ưa chảy máu Đó là một chứng rối loạn đông máu di truyền. Người mắc bệnh sẽ thiếu yếu tố VIII, yếu tố IX và các yếu tố cần thiết khác để hình thành cục máu đông khi bị thương gây chảy máu nhiều. Có hai loại bệnh chính, bệnh ưa chảy máu A và bệnh ưa chảy máu B.

Ở những người mắc bệnh máu khó đông B, họ thiếu yếu tố IX. Trung bình sẽ có khoảng 40.000 người mắc bệnh máu khó đông B. Hemgenix được sử dụng để điều trị loại này.

\N

Liệu pháp gen hoạt động bằng cách sử dụng một loại virus biến đổi gien để sản sinh ra yếu tố IX, từ đó giúp người bệnh cải thiện tình trạng đông máu.

Liệu pháp gen Hemgenix của Công ty Công nghệ sinh học UniQure có trụ sở tại thành phố Amsterdam (Hà Lan) phát triển. UniQure là một trong những công ty nghiên cứu liệu pháp gen hàng đầu thế giới.

Vào tháng 5 năm 2021, công ty dược phẩm Úc CSL Ltd đã đạt được thỏa thuận với UniQure. Theo đó, CSL Ltd sẽ được độc quyền phân phối Hemgenix trên toàn thế giới, theo Reuters.Nguồn: https://thanhnien.vn/uc-cong-bo-loai-thuoc-dat-nhat-the-gioi-voi-gia-35-trieu-usd-post1525743.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button