Giáo Dục

Công bố thang điểm chấm thi môn năng khiếu

4 phương thức tuyển sinh

Theo đó, Trường Đại học Văn hóa TP.HCM sử dụng 4 Phương thức xét tuyển Trình độ đại học cho thí sinh tốt nghiệp trung học hoặc tương đương.

Xét tuyển: Một trường ĐH cho phép thí sinh nhờ trợ lý thi tài năng - Ảnh 1.

Thí sinh làm bài thi năng khiếu trong kỳ thi tuyển sinh vào một trường đại học tại TP.HCM

Cách 1: xét tuyển từ điểm thi tốt nghiệp THPT hàng năm.

Phương pháp 2: thi tuyển kết hợp với thi tuyển áp dụng đối với các chuyên ngành quản lý văn hóa, chuyên ngành tổ chức, dàn dựng chương trình văn hóa nghệ thuật (với các mã xét tuyển R01, R02, R03, R04); Thi năng khiếu mỹ thuật kết hợp với xét điểm xét tốt nghiệp THPT hoặc thi năng khiếu mỹ thuật kết hợp với kết quả học tập 6 học kỳ một số môn văn hóa THPT theo tổ hợp xét tuyển quy định đối với thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Cách 3: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập 6 học kỳ một số môn văn hóa THPT hoặc tương đương, theo tổ hợp xét tuyển quy định.

Cách 4: xét tuyển thẳng, thực hiện theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo và quy định riêng theo đề án tuyển sinh của trường.

Thông tin xét tuyển từng chuyên ngành như sau:

Xét tuyển: Một trường ĐH cho phép thí sinh nhờ trợ lý thi năng khiếu - Ảnh 2.

Thông tin tuyển sinh từng chuyên ngành của Đại học Văn hóa TP.HCM

Xét tuyển: Một trường ĐH cho phép thí sinh nhờ trợ lý thi năng khiếu - Ảnh 3.

Thang điểm phần thi năng khiếu

Quy chế cũng quy định rõ hình thức, nội dung, thời gian, tiêu chí và thang điểm đối với phần thi năng khiếu.

môn năng khiếu 1 Các thí sinh lựa chọn và thể hiện năng khiếu nghệ thuật của mình thông qua một trong các hình thức: hát, đàn, múa, diễn kịch, thuyết trình. Trang phục của thí sinh phải lịch sự, phù hợp với tiết mục. Nếu có người trợ giúp cho phần thi năng khiếu, thí sinh phải đăng ký với hội đồng thi trong ngày tập trung để làm thủ tục dự thi.

Về nội dung thi, thí sinh được sáng tạo hoặc sử dụng các tác phẩm nghệ thuật đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam cấp phép. Bài dự thi phải có nội dung trong sáng, lành mạnh, phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam.

Thời gian làm bài không quá 10 phút/môn/thí sinh. Tiêu chí cụ thể và thang điểm chấm bài thi theo thang điểm 10 như sau:

  • Nội dung biểu diễn: 3 điểm
  • Diễn đạt: 5 điểm
  • Ngoại hình: 1 điểm
  • Đảm bảo đúng thời gian quy định: 1 điểm

môn năng khiếu 2 là khả năng hiểu biết về nghệ thuật, thí sinh bốc thăm và trả lời trực tiếp các câu hỏi theo yêu cầu đề thi. Nội dung thi kiểm tra năng lực nhận định tình huống trong hoạt động văn hóa, văn nghệ với thời gian làm bài không quá 10 phút/thí sinh. Tiêu chí và thang điểm chấm theo thang điểm 10 như sau:

  • Kiến thức lý thuyết: 3 điểm
  • Đánh giá tình huống thực tế: 5 điểm
  • Văn hóa ứng xử: 1 điểm
  • Đảm bảo thời gian quy định: 1 điểm

Cài đặt ngưỡng đầu vào

Quy chế này cũng quy định cụ thể cách xác định điểm xét tuyển. Đối với thí sinh không sử dụng kết quả học tập THPT để xét tuyển, điểm xét tuyển được xác định như sau: Đạt = Đạt + Đạt (T là tổng điểm các môn theo thang điểm 10 trong tổ hợp xét tuyển và Đạt được ưu tiên điểm).

Đối với thí sinh sử dụng kết quả học tập THPT để xét tuyển, điểm xét tuyển được xác định dựa trên tổng điểm trung bình các môn trong tổ hợp xét tuyển trong 6 học kỳ THPT. Cụ thể như sau: Đxt = Đề kiểm tra 1 + Đề 2 + Đạt 3 + Đạt. Trong đó, điểm trung bình môn kiểm tra 1, điểm kiểm tra môn 2 và điểm trung bình kiểm tra môn 3 lần lượt là tổng điểm trung bình cộng của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển trong 6 học kỳ THPT.

Đối với thí sinh xét tuyển bằng xét tuyển năng khiếu nghệ thuật kết hợp với điểm bài thi hoặc kết quả học tập 6 học kỳ THPT của một số môn văn hóa của thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT là điểm xét tuyển 2 nhóm. Nhóm 1 là các thí sinh xét tuyển bằng bài thi năng khiếu nghệ thuật kết hợp với điểm bài thi Dxt = Dt + Dnk + Pass (Dnk là tổng điểm bài thi năng khiếu theo thang điểm 10 trong tổ hợp xét tuyển).

Nhóm 2 là những thí sinh đăng ký xét tuyển năng khiếu nghệ thuật kết hợp với kết quả học tập 6 học kỳ THPT, điểm xét tuyển được xác định từ điểm trung bình các môn trong tổ hợp xét tuyển của 6 học kỳ. Cấp THPT như sau: Đxt = Điểm môn + Đạt + Đạt.

Trong chính sách tuyển sinh này, Nhà trường Đại học Văn hóa TP.HCM đồng thời quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào. Với các tổ hợp xét tuyển theo phương thức kết quả học tập THPT, để được đăng ký xét tuyển thì mỗi môn trong tổ hợp, điểm trung bình các năm học phải lớn hơn hoặc bằng 5 (thang điểm 10). Đối với các tổ hợp xét tuyển có môn thi năng khiếu thì điểm phải lớn hơn hoặc bằng 5 (thang điểm 10).

Nguồn: https://thanhnien.vn/tuyen-sinh-2023-cong-bo-thang-diem-cham-thi-mon-nang-khieu-185230130160439991.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button