Thế Giới

Công chúa Nhật Bản sẽ từ chối nhận 1,3 triệu USD tiền hồi môn của hoàng gia | Thế giới

Tờ giấy Thơi gian tin tức về công chúa Mako của gia đình hoàng gia Nhật Bản dự định kết hôn với người yêu thời đại học Kei Komuro vào cuối năm nay. Công chúa cũng có khả năng từ chối khoản hồi môn trị giá 1,3 triệu USD.

Chồng Kei Komuro Công chúa Mako là một trợ lý pháp lý, và theo luật pháp Nhật Bản, công chúa mất danh hiệu hoàng gia sau khi kết hôn với một thường dân. Tiền, được coi là của hồi môn, thường được trao cho những phụ nữ trong hoàng gia Nhật Bản, những người bị mất tước vị sau khi kết hôn.

Theo tờ Thơi gian, Công chúa Mako – cháu gái của Nhật hoàng Naruhito – và vị hôn phu 29 tuổi dự định tổ chức hôn lễ đơn giản vào cuối năm 2021. Sau đó, cặp đôi sẽ chuyển đến Mỹ. Ông Komuro dự định làm việc tại một công ty luật trong thành phố Newyork.

Cặp đôi gặp nhau lần đầu tại một nhà hàng ở khu Shibuya, Tokyo. Vào thời điểm đó, cả hai đều là sinh viên tại Đại học Cơ đốc giáo Quốc tế ở Tokyo. Báo chí đưa tin, ông Komuro đã cầu hôn công chúa vào tháng 12 năm 2013. Sau đó, cả hai lặng lẽ tiếp tục mối quan hệ đường dài trong khi Công chúa Mako theo đuổi chương trình thạc sĩ. Năm 2016, công chúa Mako cô tốt nghiệp ngành bảo tàng nghệ thuật và phòng trưng bày tại Đại học Leicester (Anh).

Công chúa Nhật Bản từ bỏ danh hiệu đám cưới thường dân đã làm gì?

Chỉ trong năm 2017, Công chúa Mako và ông Komuro đã công bố kế hoạch đám cưới của họ với giới truyền thông. Đài truyền hình công cộng NHK đưa tin rằng Công chúa Mako đã giới thiệu Komuro với bố mẹ cô và họ đã chấp thuận.

Vào năm 2018, hoàng gia Nhật Bản thông báo rằng đám cưới của cặp đôi sẽ bị hoãn lại đến năm 2020 vì không chuẩn bị đầy đủ. Động thái này làm dấy lên đồn đoán rằng quyết định này có liên quan đến các vụ bê bối tài chánh của gia đình Komuro. Tuy nhiên, Cơ quan Hoàng gia Nhật Bản cho biết đám cưới đã bị hoãn lại vì “một loạt các sự kiện quan trọng trong năm tới”.

Cha của Công chúa Mako chính thức trở thành Thái tử Akishino và đứng đầu hàng kế vị Hoàng gia Nhật Bản vào năm 2020.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/cong-chua-nhat-ban-se-tu-choi-nhan-13-trieu-usd-tien-hoi-mon-cua-hoang-gia-1444023.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button