Tin Tức

Cổng dịch vụ công trực tuyến của Hà Nội lại lỗi, không thể khai sinh trực tuyến | Thời sự

Phản ánh đến báo Thiếu niênChị N.A (Hà Nội) cho biết, chị sinh con tại bệnh viện ngày 9/9/2021, sau đó ngày 22/9 chị đến xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú để làm thủ tục xin cấp lại giấy khai sinh cho con. . Cổng dịch vụ công trực tuyến của thành phố Hà Nội (dichvucong.hanoi.gov.vn).

“Mình đã làm theo hướng dẫn nhưng kết quả khá thất vọng là từ hôm đó đến hôm nay dù đã điền đầy đủ thông tin (không bị lỗi) nhưng vẫn không nộp được. Vì khi tôi bấm nút tiếp tục gửi thông tin thì hệ thống không phản hồi ”, chị NA chia sẻ.

Chị cũng đã nhiều lần gọi điện đến số điện thoại đường dây nóng ghi trên trang Cổng Dịch vụ công để tìm hiểu nhưng lần nào cũng báo các tổng đài bận. Mặc dù tôi đã vào phần Phản hồi và Đề xuất để gửi phản hồi nhưng tôi không thể gửi được. Bức xúc trước tình trạng này, bà NA mong muốn những sai sót này nhanh chóng được giải quyết để người dân đến nộp đủ các giấy tờ cần thiết.

Cổng dịch vụ công trực tuyến của Hà Nội bị lỗi, không đăng ký được trực tuyến - ảnh 1

Chị NA nhập đầy đủ thông tin nhưng không được nên gửi đến Cổng dịch vụ công của Hà Nội để đăng ký khai sinh.

Theo ghi nhận sáng nay 30/9, tất cả các dịch vụ trong phần đăng ký trực tuyến đều bị lỗi. Cụ thể, không hiển thị dữ liệu từ tên thủ tục, lĩnh vực hoặc địa chỉ phường, xã …

Trong khi đó, mục phản ánh kiến ​​nghị ghi nhận ý kiến ​​người dân từ ngày 12/9 đến nay, có 40 – 50 ý kiến ​​người dân phản ánh sai sót khi đăng ký dịch vụ trực tuyến liên quan đến đăng ký cấp giấy khai sinh, xác nhận tình trạng. kết hôn … Một người dân cho biết, hồ sơ đăng ký khai sinh trực tuyến cho con đã lâu nhưng không được tiếp nhận, ảnh hưởng đến việc làm các chế độ bảo hiểm.

Tương tự, theo chị NNQT (Hà Nội), chị đăng ký khai sinh cho con từ ngày 4.9 đến nay vẫn chưa được chấp nhận. Có người cách đây 1 tháng đã đăng ký khai sinh thành công, đến nay đã quá thời hạn trên hệ thống nhưng khi kiểm tra lại thì việc xử lý hồ sơ trên hệ thống vẫn đang trong quá trình xử lý và không còn. Có bất kỳ thông báo về tình trạng của ứng dụng đã được thực hiện.

Trao đổi với Thiếu niên, Ông Hoàng Văn Bằng, Giám đốc Trung tâm Tin học – Công báo (Văn phòng UBND TP Hà Nội) cho biết, Cổng dịch vụ công trực tuyến của thành phố gặp sự cố từ ngày 12/9.

Cũng theo ông Bằng, hiện Trung tâm đang phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tìm hiểu, khắc phục sự cố để có thể hoạt động trở lại trong thời gian sớm nhất. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa xác định được chính xác nguyên nhân gây ra lỗi. Ông Bằng cũng cho biết chưa thể xác định thời điểm khắc phục sự cố.

Đây không phải là lần đầu tiên Cổng dịch vụ công trực tuyến của Hà Nội gặp lỗi. Trước đó, nhiều người phản ánh hệ thống này gặp lỗi ở một số mục trong 2 ngày 11-12.12.2021, mặc dù trang https://dichvucong.hanoi.gov.vn/dich-vu-truc-tuyen vẫn truy cập được. Được chứ. Ngoài ra, từ chiều 1.2, trang web này báo lỗi 404 không thể truy cập.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/cong-dich-vu-cong-truc-tuyen-cua-ha-noi-lai-loi-khong-the-khai-sinh-truc-tuyen-1456831.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button