Giáo Dục

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc học trực tuyến | Giáo dục

27 tháng 9 năm Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký công điện của Thủ tướng Chính phủ gửi Bộ GD & ĐT, Bộ TT&TT và UBND các tỉnh, thành phố … về việc tăng cường các điều kiện bảo đảm kế hoạch năm học hiệu quả, chất lượng, trong đó có các yêu cầu cụ thể về Học trực tuyến.

Theo đó, Thủ tướng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố rà soát danh sách học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn để xây dựng kế hoạch hỗ trợ máy tính và thiết bị cho việc học trực tuyến, trong đó huy động các nguồn lực xã hội tham gia. Chỉ đạo các trường xây dựng bài giảng để phát trên kênh truyền hình địa phương, nhất là đối với lớp 1, lớp 2.

Tăng cường giám sát y tế trong trường học để ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Đối với các địa phương phải hạn chế tiếp xúc xã hội Về lâu dài, cần chủ động điều chỉnh kế hoạch năm học, có kế hoạch tổng kết năm học, thi cuối cấp, tuyển sinh nếu cần thiết.

Chính phủ yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo rà soát lại chương trình giáo dục các cấp xác định nội dung trọng tâm của chương trình, hướng dẫn các địa phương tổ chức dạy học phù hợp với tình hình dịch bệnh. Xây dựng bài giảng có chất lượng tốt để tổ chức dạy học trực tuyến, dạy học trên truyền hình khi học sinh không thể đến trường do xã hội xa cách hoặc xã hội xa cách gia tăng. Chú trọng hơn nữa việc đảm bảo công bằng giáo dục giữa thành thị và nông thôn, giữa vùng có dịch và vùng không có dịch. Đặc biệt quan tâm đến học sinh nghèo vùng dịch.

Về phía Bộ Thông tin và Truyền thông, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông, doanh nghiệp công nghiệp CNTT-TT tổ chức các chương trình hỗ trợ máy tính, thiết bị học trực tuyến, hỗ trợ cước viễn thông, internet cho học sinh vùng khó khăn tham gia học trực tuyến trong thời gian có dịch. Covid-19 diễn biến phức tạp.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giao-duc/cong-dien-cua-thu-tuong-chinh-phu-ve-viec-hoc-truc-tuyen-1455486.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button