Kinh Doanh

Công nghệ chế tác kim cương từ tro cốt người đã khuất có mặt tại Việt Nam


Việc biến tro cốt của người thân thành kim cương không còn quá xa lạ, đặc biệt là ở Nhật Bản. Sở dĩ người Nhật yêu thích xu hướng này là vì người Nhật thờ cúng tổ tiên, họ có mối quan hệ thân thiết với những người đã khuất. Đồng thời, tỷ lệ hỏa táng ở Nhật Bản là 99%, đó là lý do tại sao kim cương tưởng niệm rất phổ biến ở Nhật Bản.

Tuy nhiên, điều đặc biệt đằng sau xu hướng kim cương tưởng niệm chính là những ý tưởng và sự sáng tạo vượt bậc của công nghệ hiện đại. Bởi nó đòi hỏi một quy trình công nghệ cao, khả năng sàng lọc carbon đạt độ tinh khiết gần như tuyệt đối.

Chế tạo một viên kim cương tưởng niệm cần ít nhất 500g tro cốt. Bước đầu tiên, các kỹ sư sẽ tinh luyện tro thành carbon dưới dạng than chì – carbon graphite. Bởi vì kim cương được làm bằng carbon nguyên chất, tất cả các nguyên tố khác phải được đốt cháy hết trong quá trình tinh luyện.

Công nghệ chế tác kim cương từ tro cốt của người quá cố đã có mặt tại Việt Nam - Ảnh 1.

Để lọc bỏ tinh chất cacbon, các chuyên gia sử dụng môi trường chân không nhiệt cao (từ 2500 – 2700 độ C), không có oxy và khí trơ để phá vỡ các liên kết phân tử của cacbonat và đốt cháy mọi thứ khác.

Sau khi tạo ra than chì (graphite) từ cacbon trong tro, than chì được đưa vào một máy ép kim cương riêng. Khuôn ép kim cương 25 lớp được sắp xếp tỉ mỉ bằng tay của đội ngũ chuyên gia tại Thụy Sĩ. Các tinh thể hạt kim cương được đặt cùng với bột than chì trong khuôn để hỗ trợ quá trình hình thành kim cương. Khi khuôn ép đã sẵn sàng, khuôn sẽ được đưa vào máy HPHT (Áp suất cao – Nhiệt độ cao).

Công nghệ chế tác kim cương từ tro cốt người quá cố đã có mặt tại Việt Nam - Ảnh 2.

Máy HPHT tạo ra một môi trường khép kín mô phỏng mọi điều kiện trong tự nhiên để hình thành những viên kim cương trong lòng trái đất. Nhiệt độ trong máy HPHT lên đến 2500 độ C và áp suất tương đương 1450 ksi (tương đương 101945,1 kg / cm2).

Sau quá trình ép khuôn bằng máy HPHT, khuôn ép kim cương được bóc tách từng lớp và từng lớp được thu gom và tinh chế để tái chế trước khi thải ra môi trường. Tiếp theo, những viên kim cương sẽ được cắt và đánh bóng theo yêu cầu của các nghệ nhân kim hoàn. Mỗi viên kim cương sẽ có một tham chiếu hóa đơn của khách hàng được khắc trên khung. Mỗi viên kim cương đều có giấy chứng nhận kèm theo để xác nhận nguồn gốc carbon, thông tin người sở hữu tro cốt, trọng lượng, kích thước và hình dạng của viên kim cương.

Nếu bạn muốn lưu giữ mãi kỷ niệm về người thân yêu của mình, hãy đến với Algordanza.

Thay vì chỉ lưu trữ tro cốt, công nghệ chế tác kim cương từ tro cốt là một cách rất riêng để gửi lời chào tạm biệt đến người thân yêu. Sau khi được tạo ra, kim cương có thể được gắn vào nhẫn, vòng cổ hoặc bạn có thể cất chúng trong hộp gỗ quý từ Algordanza. Khách hàng có thể cảm nhận được sự hiện diện của những người thân yêu đã khuất mãi mãi bên cạnh họ.

Công nghệ chế tác kim cương từ tro cốt người quá cố đã có mặt tại Việt Nam - Ảnh 3.

Nói về sản phẩm của mình, Rinaldo Willy, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Algordanza cho biết:

“Kim cương của chúng tôi là kim cương thật. Bằng mắt thường không thể phân biệt được kim cương của chúng tôi với kim cương tự nhiên. Không ai nhận ra chiếc nhẫn kim cương mà một bà lão đang đeo chính là người chồng đã khuất của cô ấy”.

Được biết, Algordanza là một trong những công ty tiên phong trong việc sản xuất “kim cương tưởng niệm” và là công ty duy nhất vận hành phòng thí nghiệm riêng để nuôi cấy kim cương từ tro tàn. Trên thế giới có ít nhất 5 công ty cung cấp dịch vụ biến tro cốt người chết thành kim cương. Algordanza ở Thụy Sĩ là công ty hàng đầu, cung cấp dịch vụ này ở 33 quốc gia và đã tạo ra gần 1.000 viên kim cương từ tro cốt của người chết vào năm 2016.

Công nghệ chế tác kim cương từ tro cốt người quá cố đã có mặt tại Việt Nam - Ảnh 4.

Ông Hà Quang Trung Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Thương mại và Xuất nhập khẩu Quốc tế Nam Sơn, đối tác chính thức của Algordanza tại Việt Nam.

Tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Thương mại và Xuất nhập khẩu Quốc tế Nam Sơn đã trở thành đối tác chính thức của Algordanza nhằm mang đến cho người dân Việt Nam những viên kim cương kỷ niệm quý giá nhất.

Ông Hà Quang Trung CEO Công ty Cổ phần Thương mại và Xuất nhập khẩu Quốc tế Nam Sơn cho biết: “Không chỉ có giá trị về mặt tinh thần, giúp người thân an ủi mất mát, viên kim cương bên cạnh còn mang đến niềm vui, hạnh phúc vô cùng. niềm an ủi cho những người thân yêu khi chạm vào. Đặc biệt, nó không bị cũ đi, lãng quên mà còn có thể tỏa sáng và lưu truyền như những báu vật gia truyền. Nói cách khác, kim cương có nghĩa là mãi mãi, một cách tưởng nhớ có thể tồn tại qua nhiều thế hệ. “

Trang mạng: https://kimcuongtuongniem.vn/

Ánh sáng mặt trời

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button