Công Nghệ

Công nghệ giám sát của Trung Quốc hứng chịu phản ứng dữ dội từ quốc tế

Các nhà cung cấp thiết bị thành phố “an toàn” và “thông minh” của Trung Quốc đang phải đối mặt với phản ứng dữ dội của quốc tế.

Cuộc điều tra đến từ Thời báo tài chính cho thấy Vương quốc Anh đang cảnh báo các hội đồng thành phố trên cả nước rằng công nghệ Trung Quốc gây nguy cơ an ninh, trong khi Đài Loan cảnh giác với thiết bị “Made in China”. Trong khi đó, Nhà Trắng cũng mô tả việc sử dụng công nghệ giám sát của Trung Quốc bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc là cấu thành “các mối đe dọa bất thường”.

21 0

Được biết, công nghệ thành phố “an toàn” và “thông minh” của Trung Quốc có thể cho phép nhà chức trách khảo sát công dân trên cơ sở cá nhân và theo thời gian thực. Nhưng điều này khiến các nhà hoạt động cho rằng nó đại diện cho “sự thống trị của kỹ thuật số”.

Lo ngại của nhiều quốc gia trên thế giới là hoàn toàn có cơ sở khi dữ liệu mới thu thập được từ Financial Times cho thấy các quốc gia trên thế giới đang đẩy nhanh việc áp dụng công nghệ thành phố “an toàn” và “an toàn”. thông minh ”của Trung Quốc.

22 1

Một nghiên cứu của RWR Advisory có trụ sở tại Washington (Mỹ) cho thấy trong tổng số 144 hợp đồng thành phố “an toàn” và “thông minh” liên quan đến các nhà cung cấp Trung Quốc, đã được ký kết bên ngoài Trung Quốc kể từ đó. kể từ năm 2009, trong đó 49 hợp đồng được lên kế hoạch lắp đặt vào năm 2018 hoặc muộn hơn.

Theo dữ liệu từ Financial Times, 64 quốc gia đã đăng ký lắp đặt công nghệ thành phố đồng “an toàn” và “thông minh” từ các công ty Trung Quốc, và 41 quốc gia đã đăng ký với Freedom House – một tổ chức phi lợi nhuận. chính phủ ở Mỹ.

23 0

Trên thực tế, không chỉ Trung Quốc mà người dân cũng đang mất niềm tin vào hoạt động giám sát và bảo mật dữ liệu của các công ty Big Tech. Apple đã nhận ra điều này nên hãng đã tăng cường bảo vệ quyền riêng tư của người dùng bằng một loạt chính sách mới. Trong khi đó, nhân viên của nhiều doanh nghiệp công nghệ Trung Quốc tỏ ra thất vọng vì phần mềm giám sát Con mắt thứ ba của nước này, khiến họ bị theo dõi ngay từ khi đăng nhập vào mạng văn phòng công cộng. công ty riêng.

Theo VOV / Thời báo Tài chính

Mỹ kêu gọi EU ngừng sử dụng thiết bị giám sát của Trung Quốc

Mỹ kêu gọi EU ngừng sử dụng thiết bị giám sát của Trung Quốc

Theo tài liệu của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 26/5, các quan chức Mỹ lo ngại rằng Nuctech có thể chuyển dữ liệu cá nhân và thông tin thương mại cho chính phủ Trung Quốc.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/bao-mat/cong-nghe-giam-sat-cua-trung-quoc-hung-chiu-phan-ung-du-doi-tu-quoc-te-744508.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button