Kinh Doanh

Công nghệ làm thay đổi tương lai du lịch 2022


Sau đại dịch, công nghệ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong ngành du lịch, làm tăng sự an tâm của du khách và mang đến những trải nghiệm mới.

Trong hơn một năm rưỡi qua, hoạt động du lịch liên tục được đánh giá là “bình thường mới”. Booking.com đã đưa ra 7 dự đoán về sự trở lại ngoạn mục của ngành du lịch vào năm 2022, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến vai trò của công nghệ.

Theo đó, 82% du khách Việt Nam đồng ý rằng công nghệ giúp giảm bớt lo lắng khi đi du lịch, 79% du khách quan tâm đến một dịch vụ tiên tiến có thể dự đoán quốc gia nào sẽ an toàn. để đi du lịch, thậm chí trước hàng tháng, hoặc 82% mong đợi công nghệ tự động đề xuất các điểm đến dễ dàng tiếp cận tại thời điểm này dựa trên các quy định hiện hành của Covid-19 quốc gia và địa phương. bên đó.

Khảo sát nhu cầu du lịch, hơn 86% du khách Việt Nam khẳng định du lịch giúp họ khỏe mạnh hơn về mặt tinh thần và cảm xúc so với các hình thức nghỉ ngơi, thư giãn khác.

Đặt tour 2022, tận hưởng những chuyến đi ngẫu hứng sau quãng đường xa
Nhu cầu du lịch bùng nổ vào năm 2022

Hơn một năm sau khi áp dụng và thay đổi các hạn chế đi lại, những lợi ích sức khỏe quan trọng của du lịch đang được công nhận, với gần 60% du khách Việt Nam cho biết họ không nhận ra tầm quan trọng. lợi ích sức khỏe của việc đi du lịch cho đến khi nó hoàn toàn nằm ngoài tầm tay. 87% nói rằng lập kế hoạch cho một kỳ nghỉ có ảnh hưởng tích cực đến cảm xúc của họ.

Một xu hướng khác, 79% du khách Việt Nam sẽ tuyệt đối không đề cập đến công việc khi đi nghỉ vào năm 2022, điều không phải lúc nào cũng xảy ra vào năm 2021 khi ranh giới giữa nhà và nơi làm việc trở nên mờ nhạt. mờ nhạt.

Mặc dù có khả năng làm việc từ xa linh hoạt, 61% du khách Việt Nam được khảo sát vẫn chấp nhận dành ít thời gian hơn cho kỳ nghỉ vào năm 2022 nếu họ có thể hoàn toàn rời xa công việc, thay vì có nhiều thời gian hơn. ở điểm đến nhưng phải kết hợp giữa công việc và du lịch. 60% khách du lịch Việt Nam cho biết họ làm việc nhiều hơn và ít đi nghỉ hơn trong mùa dịch bệnh.

Sau một thời gian dài “kẹt cứng”, du khách sẽ được tận hưởng từng giây phút thay vì vội vã tham quan khắp nơi trong suốt hành trình. 89% du khách Việt Nam cho rằng chuyến du lịch sẽ thú vị hơn khi mỗi hành trình cũng là một phần của chuyến đi.

Đặt tour 2022, tận hưởng những chuyến đi ngẫu hứng sau quãng đường xa
Kết quả khảo sát xu hướng du lịch năm 2022

Ngoài ra, 82% khách du lịch Việt Nam được hỏi đồng ý rằng điều quan trọng là chuyến đi của họ mang lại lợi ích cho cộng đồng địa phương tại điểm đến và 79% sẽ đánh giá cao một ứng dụng hoặc trang web đưa ra đề xuất về các điểm đến mà tăng trưởng du lịch sẽ có tác động tích cực đến cộng đồng địa phương. .

39% du khách Việt Nam sẽ tìm hiểu thêm về mức độ hỗ trợ của khách sạn đối với các doanh nghiệp địa phương, hoặc chi tiêu du lịch của họ ảnh hưởng hoặc cải thiện cộng đồng địa phương như thế nào (31%).

Ngoài ra, 79% du khách Việt Nam muốn gặp gỡ những người bạn mới khi đi du lịch và 79% muốn giao lưu, kết nối với những người khác trong kỳ nghỉ của họ.

Sau một thời gian dài bị hạn chế, du khách đang dần suy nghĩ tích cực hơn cho năm 2022. Năm tới sẽ đầy ắp những chuyến đi đầy ngẫu hứng, khi mọi người sẵn sàng đến những ngã rẽ bất ngờ trong hành trình của mình. Trên thực tế, 54% du khách Việt Nam thích một kỳ nghỉ linh hoạt và dễ thích nghi với thực tế hơn là được lên kế hoạch kỹ lưỡng với nhiều hoạt động.

84% khách du lịch Việt Nam thừa nhận rằng họ sẽ nói “có” trong mọi dịp đi nghỉ nếu ngân sách cho phép, và 74% sẽ cởi mở hơn với các hình thức nghỉ dưỡng khác nhau so với trước đại dịch vì chỉ cần đi được là được. đi khiến họ cảm thấy hạnh phúc.

Thư Kỳ

Nỗi lo của người làm du lịch: Đau lòng như chơi thị trường chứng khoán

Nỗi lo của người làm du lịch: Đau lòng như chơi thị trường chứng khoán

Diễn biến phức tạp, cộng với chính sách chưa thống nhất của từng địa phương khiến các doanh nghiệp du lịch thót tim, rủi ro không khác gì chơi thị trường chứng khoán.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button