Đời Sống

Công nghệ tham quan trực tuyến 3D Tour tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam

Với điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối Internet, hãy nhấp vào liên kết https://3d.vnfam.vn/vi (phiên bản tiếng Việt) hoặc https://3d.vnfam.vn/vi (phiên bản tiếng Anh), và làm theo hướng dẫn là công chúng ở bất kỳ đâu trên thế giới được tự do khám phá các không gian trưng bày thường xuyên của Bảo tàng, chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật và nghe giới thiệu chung về bảo tàng. chủ đề triển lãm.

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam ra mắt công nghệ tham quan trực tuyến 3D Tour - Ảnh 1.

Ngoài ra, 100 hiện vật tiêu biểu được giới thiệu trong ứng dụng tường thuật đa phương tiện iMuseum VFA cũng được liên kết với màn hình trực tuyến 3D Tour, có gắn biểu tượng nổi bật để du khách dễ dàng nhận ra. Đặc biệt, đoạn phim có độ phân giải cao giới thiệu 02 Bảo vật Quốc gia, được đầu tư kỹ lưỡng về hình ảnh và câu chuyện sẽ giúp du khách chiêm ngưỡng vẻ đẹp và cảm nhận giá trị lịch sử, nghệ thuật của hai Bảo vật quốc gia này. kiệt tác này.

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam ra mắt công nghệ tham quan trực tuyến 3D Tour - Ảnh 2.

Việc tham quan Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam trực tuyến qua 3D Tour hoàn toàn miễn phí với mong muốn truyền cảm hứng, lan tỏa tình yêu nghệ thuật và di sản, đưa Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đến gần hơn với công chúng. Đây là công sức và kết quả của quá trình nghiên cứu, lên ý tưởng và thực hiện của tập thể cán bộ bảo tàng, cùng sự giúp đỡ của đồng nghiệp, bạn bè trong và ngoài nước. Đồng thời, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa nói chung và di sản nghệ thuật nói riêng cũng là một bước cụ thể hóa chủ trương của lãnh đạo Bộ Văn hóa và Thể thao. và Du lịch triển khai các hoạt động thuộc Chương trình quốc gia chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của Chính phủ.

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam ra mắt công nghệ tham quan trực tuyến 3D Tour - Ảnh 3.

Tham quan Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam trực tuyến qua 3D Tour, công chúng được truyền cảm hứng, lan tỏa tình yêu đối với nghệ thuật và di sản

Một số chuyên gia về di sản và bảo tàng sau khi tham quan Bảo tàng thông qua 3D Tour trong thời gian thử nghiệm đã nhận xét: “Đây thực sự là một bước tiến trong quá trình phát triển của Bảo tàng, một phần đóng góp hoàn toàn miễn phí trải nghiệm, tạo ra tối đa điều kiện để du khách có thể yên tâm và tự do trải nghiệm ”- GS Susan Bayly, Đại học Cambridge (Anh) cho biết.

Chuyên gia thiết kế triển lãm bảo tàng, New York (Mỹ) James Hicks cho biết: “Đây là một đóng góp to lớn cho ngành di sản thế giới, nhưng quan trọng hơn là đối với công chúng Việt Nam, đặc biệt là đối với công chúng Việt Nam. Trong thời điểm khó khăn này khi mọi người đều xa cách và chính ở nhà.

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam ra mắt công nghệ tham quan trực tuyến 3D Tour - Ảnh 4.

Bảo vật quốc gia Tượng Phật Bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay

Còn TS Lê Thị Minh Lý, Phó Chủ tịch Hội Di sản Văn hóa Việt Nam nhận xét khi tham quan Bảo tàng qua 3D Tour: “Thật thú vị khi được trải nghiệm video clip mới của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam: Màn sơn mài của bảo tàng nổi tiếng. Sự ra đời của bức tranh, đề tài, giá trị nghệ thuật, lịch sử và cũng như giá trị di sản văn hóa phi vật thể của nghề sơn mài hiện đang phát triển ở Việt Nam, được đúc kết và giải thích cho tôi về cách trình bày hiện vật bảo tàng nói chung và nghệ thuật này. đặc biệt là kiệt tác. Vừa là cơ hội giải trí vừa là cơ hội học hỏi. nhiều điều bổ ích. “

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam ra mắt công nghệ tham quan trực tuyến 3D Tour - Ảnh 5.

“Màn hình ảo VR360 của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam cho phép công chúng thấy rõ bộ sưu tập hiện vật, hội họa khổng lồ, rất có giá trị của Việt Nam. xem và trải nghiệm trực tiếp với hiện vật VR360, Bảo tàng đã làm rất tốt công tác giới thiệu, quảng bá và truyền cảm hứng đến công chúng những giá trị văn hóa nghệ thuật của bộ sưu tập hiện vật ”- ThS. Nguyễn Đức Tăng, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát huy giá trị Di sản Văn hóa.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các bảo tàng, di tích vẫn phải tạm dừng đón khách tham quan thì công nghệ chính là cầu nối hữu hiệu nhất để các di tích, bảo tàng tiếp cận. với công chúng.

.

Nguồn: https://toquoc.vn/bao-tang-my-thuat-viet-nam-ra-mat-cong-nghe-tham-quan-truc-tuyen-3d-tour-20210828161314381.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button