Tin Tức

Công nhân ở Bắc Giang chen chúc chờ xét nghiệm, công ty phải tường trình

Ngày 29/6, mạng xã hội lan truyền hình ảnh hàng nghìn công nhân của Công ty TNHH Luxshare ICT tại khu công nghiệp Vân Trung (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) xếp hàng dài chờ xét nghiệm. Họ tụ tập trước cổng nhà máy mà không đảm bảo khoảng cách.

Ông Nguyễn Xuân Ngọc, Phó Trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang cho biết, đây là lần đầu tiên xảy ra tình trạng này tại khu công nghiệp của tỉnh, kể từ khi tỉnh Bắc Giang cho phép một số doanh nghiệp hoạt động. quay lại. Điều này xảy ra do doanh nghiệp chưa xây dựng kế hoạch kiểm tra cụ thể cho người lao động.

“Sau khi ghi nhận sự việc, Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh đã lập biên bản đối với doanh nghiệp gửi Sở Y tế Bắc Giang và đoàn giám sát để xử lý theo quy định”.Anh Ngọc thông tin.

Công nhân ở Bắc Giang chen chúc chờ xét nghiệm, bị công ty tố cáo - 1

Hình ảnh ghi lại cảnh hàng nghìn công nhân chờ xét nghiệm trước cổng Công ty TNHH Luxshare (Ảnh: Bacgiangnews)

Theo báo cáo của Công ty TNHH Luxshare, doanh nghiệp đã thông báo cho hơn 7.000 công nhân đi kiểm tra để đảm bảo các điều kiện chuẩn bị trở lại làm việc.

Công ty đã thuê đơn vị kiểm nghiệm bên ngoài để lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân. Buổi kiểm tra sáng nay không phải do cán bộ Sở Y tế hay Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thực hiện.

Sau khi sự việc trên xảy ra, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang đã có ý kiến ​​chỉ đạo khẩn về việc điều chỉnh một số biện pháp nhằm nhanh chóng khôi phục hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp.

Để đảm bảo các quy định về phòng chống dịch khi mở cửa trở lại, các doanh nghiệp sử dụng trên 200 lao động phải xây dựng phương án tiếp nhận lao động trở lại làm việc. Đặc biệt, việc tiếp nhận công nhân phải chia thành nhiều nhóm nhỏ, nhiều khung ngày giờ khác nhau và quy định rõ thời gian lấy mẫu xét nghiệm. COVID-19 cho những người lao động này.

Công nhân ở Bắc Giang chen chúc chờ xét nghiệm, công ty phải báo cáo - 2

Tin cho hay, công ty này đã thông báo cho hơn 7.000 công nhân đến thử việc để chuẩn bị trở lại làm việc. (Ảnh: Bacgiangnews)

Doanh nghiệp cần bố trí lực lượng lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người lao động phải phù hợp, nhanh chóng, đảm bảo người lao động xếp hàng, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn theo quy định về phòng, chống COVID-19. .

Ngoài ra, cơ quan chức năng yêu cầu các doanh nghiệp bố trí, sắp xếp số lao động trở lại làm việc có đủ điều kiện sức khỏe để được tiêm vắc xin phòng bệnh.

Thông tin thêm về việc cho phép doanh nghiệp hoạt động trở lại, Phó trưởng Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang cho biết, địa phương có hơn 37.000 công nhân thuộc 188 doanh nghiệp có đủ điều kiện đảm bảo chuẩn bị trở lại làm việc. lần nữa.

Doanh nghiệp phải chủ động chuẩn bị kế hoạch sản xuất, phòng chống dịch bệnh và thông báo cho Ban quản lý các khu công nghiệp dự kiến ​​ngày mở cửa trở lại và số lượng công nhân. Trong thông báo cần ghi rõ số lượng công nhân ở lại nhà máy và số lượng công nhân ở trong vùng an toàn được về nhà hàng ngày.

Riêng số lao động nằm trong diện an toàn sẽ phải sàng lọc 7 ngày / lần.

.

Nguồn: https://vtc.vn/cong-nhan-o-bac-giang-chen-chuc-cho-xet-nghiem-cong-ty-phai-tuong-trinh-ar621368.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button