Tin Tức

Công nhân tại Khu công nghiệp Amata âm tính lần 2, hơn 850 lao động có thể trở lại làm việc

Công nhân tại Khu công nghiệp Amata xét nghiệm âm tính lần 2, hơn 850 công nhân có thể trở lại làm việc - Ảnh 1.

Hơn 850 công nhân Công ty Tombow (Khu công nghiệp Amata, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) có thể trở lại làm việc bình thường – Ảnh: A LỘC

Ngày 10/6, ông Phan Huy Anh Vũ – Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai – xác nhận trường hợp F1 làm việc tại một doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Amata có kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính với SARS-CoV-CoV. 2.

Cụ thể, kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (chiều 6/6) và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Nai (tối 9/6) đều âm tính với SARS-CoV. -2.

Kết quả, công ty nơi trường hợp F1 làm việc đủ điều kiện hoạt động trở lại, hơn 850 công nhân được “thả” và có thể làm việc bình thường. Tuy nhiên, 27 trường hợp F2 có nguy cơ cao bị cách ly tại công ty sẽ tiếp tục được cách ly đến hết 21 ngày theo quy định.

Theo Trung tâm Y tế Biên Hòa, dù đủ điều kiện “thả” con F2 nhưng công ty và các nhà F liên quan vẫn nằm trong mốc 14 ngày dịch tễ và trường hợp F1 vẫn có thể dương tính muộn.

Vì vậy, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Nai yêu cầu hơn 850 trường hợp F2 được “thả” hạn chế tiếp xúc, theo dõi sức khỏe và thực hiện nghiêm ngặt 5K.

Ban chỉ huy phòng chống dịch TP.Biên Hòa đã làm việc, yêu cầu các doanh nghiệp có phương án hoạt động đảm bảo an toàn cao hơn bình thường như không tiếp xúc giữa các bộ phận, hạn chế tiếp xúc giữa công nhân trong công ty, ban lãnh đạo. vật lý…

Như Tuổi Trẻ Online Được biết, trường hợp của F1 là chị N.T.T.D (32 tuổi, ngụ TP.Thủ Đức) là trưởng bộ phận kiểm kê của Công ty TNHH Tombow Manufacturing Asia (Khu công nghiệp Amata, phường Long Bình, TP.Biên Hòa). .

Chị D. được xác định là F1 do tiếp xúc gần với một ca dương tính tại TP.HCM (chồng chị D., dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 7/6).

Ngay sau đó, lực lượng chức năng thành phố Biên Hòa và Đồng Nai đã điều tra, truy tìm và xác định có trên 850 công nhân có quan hệ với chị D. Trong đó, cách ly 27 trường hợp nguy cơ cao diện F2. ngay tại công ty.

Ngành y tế TP.Biên Hòa đã tiến hành phun khử trùng toàn bộ công ty với tổng diện tích khoảng 11.000m.2, bố trí lực lượng công an, quân đội để kiểm soát, không cho người ra vào công ty. Đồng thời, thông báo cho tất cả người lao động đã về nước liên hệ với trạm y tế nơi sinh sống để khai báo sức khỏe …

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/cong-nhan-tai-khu-cong-nghiep-amata-am-tinh-lan-2-hon-850-lao-dong-co-the-tro-lai-lam-viec-20210610083118653.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button