Đời Sống

Công trình Việt được đề cử ‘Oscar kiến trúc’ thế giới

Liên hoan Kiến trúc Thế giới 2021 vừa công bố các đề cử vào vòng chung kết năm nay, trong đó có một công trình đến từ Việt Nam.

So với giải Oscar của ngành kiến ​​trúc, Liên hoan Kiến trúc Thế giới (WAF) là sự kiện quốc tế thường niên tôn vinh những công trình xuất sắc, lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2008.

Năm nay, WAF thu hút các tác phẩm đến từ 62 quốc gia, thuộc 20 hạng mục. Dự án mang tên The Veil of Vietnam đã vượt qua hàng nghìn lượt đăng ký và lọt vào danh sách lựa chọn Hiển thị: Tòa nhà đã hoàn thiện.

Tòa nhà Veil nhìn từ bên ngoài.  Ảnh: me + KTS

Tòa nhà Veil nhìn từ bên ngoài. Ảnh: tôi + kiến ​​trúc sư

The Veil là thiết kế của tôi + kiến ​​trúc sư phối hợp với Atelier tho.A, do kiến ​​trúc sư Nghiêm Đình Toàn chủ trì. Dự án nằm trong khuôn viên của Trung tâm Hội nghị Quốc tế White Palace, đường Phạm Văn Đồng (TP.HCM).

Lưới thép lấy cảm hứng từ mạng che mặt cô dâu.  Ảnh: me + KTS

Lưới thép lấy cảm hứng từ mạng che mặt cô dâu. Ảnh: tôi + kiến ​​trúc sư

Lấy cảm hứng từ mạng che mặt của cô dâu trong ngày cưới, The Veil gây ấn tượng với những đường cong tròn trịa và lưới thép uốn cong đục lỗ. Mục đích của thiết kế là tạo ra một không gian huyền bí, khơi dậy trí tò mò của những vị khách và thúc đẩy sự tương tác giữa con người với nhau.

Không gian bên trong càng kích thích trí tò mò của thực khách.  Ảnh: me + KTS

Không gian bên trong càng kích thích trí tò mò của thực khách. Ảnh: tôi + kiến ​​trúc sư

The Veil sẽ tranh tài với 20 tác phẩm của các kiến ​​trúc sư và nhóm thiết kế trong cùng một hạng mục. Kết quả sẽ được công bố trong lễ trao giải dự kiến ​​diễn ra tại Lisbon (Bồ Đào Nha) vào đầu tháng 12 tới.

Minh Trang

.

Nguồn: https://vnexpress.net/cong-trinh-viet-duoc-de-cu-oscar-kien-truc-the-gioi-4378617.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button