Kinh Doanh

Công ty CP ĐTPT Đô thị Ân Phú: Khát vọng xây những ‘ngôi làng Việt Nam’ | Tài chính – Kinh doanh


Và đây là năm đầu tiên doanh nghiệp thể hiện rõ ước mơ góp phần xây dựng “làng quê Việt Nam” trong dòng chảy của nền kinh tế thị trường.

Phối cảnh khu đô thị An Phú

Phối cảnh khu đô thị An Phú

Doanh nghiệp cho rằng 15 năm qua là khoảng thời gian tích lũy kinh nghiệm và nội lực, xây dựng đội ngũ lao động gắn bó, đoàn kết, trung thành, cùng nhau hiện thực hóa ước mơ tạo dựng một thương hiệu có giá trị. cai trị cộng đồng xã hội, vì trách nhiệm với thế hệ mai sau.

“Làng Việt Nam” hiện đại

Ông Phan Tá Sinh, Phó Giám đốc doanh nghiệp, chia sẻ, tên An Phú đăng ký năm 2006, là Công ty TNHH Thiết kế và Xây dựng An Phú, năm 2018 chuyển thành Công ty Cổ phần Đầu tư – Phát triển. Khu đô thị An Phú. Trên giấy tờ, sự thay đổi này chỉ thể hiện mô hình kinh doanh, nhưng trên thực tế, đơn vị đã trải qua một chặng đường dài, trải qua nhiều thăng trầm.

Khu đô thị An Phú và cơ sở hạ tầng đã hoàn thiện

Khu đô thị An Phú và cơ sở hạ tầng đã hoàn thiện

Từ một công ty chuyên xây dựng các công trình cơ bản, xây dựng mặt bằng, An Phú từng bước bồi dưỡng và chuyển mình trở thành một doanh nghiệp chuyên đầu tư và phát triển đô thị. Ông Sinh nhấn mạnh: “Nhận thức trở thành đơn vị đầu tư phát triển khu đô thị là cả một quá trình phấn đấu của tập thể An Phú. Bởi hiện nay, công ty không chỉ có năng lực kỹ thuật để giải phóng mặt bằng, xây tường bao xây nhà nữa mà sẽ phải đầu tư lâu dài cho các giá trị văn hóa, đời sống của người dân, cộng đồng… trong các dự án. Một đô thị mọc lên không chỉ đơn giản là hạ tầng kết cấu, xây dựng mà phải đáp ứng các điều kiện về loại hình đô thị, văn hóa … ”.

Trên quan điểm đó, Công ty An Phú đã có bước chuyển mình mạnh mẽ, từng bước đi từ một đơn vị đầu tư tại địa phương, mạnh dạn lan tỏa, tiếp cận đảm nhận đầu tư các khu đô thị theo quy hoạch của chính quyền địa phương. các tỉnh, mở rộng hoạt động khắp miền Trung – Tây Nguyên. Đến nay, sau 15 năm tổ chức, An Phú là chủ đầu tư một số dự án khu đô thị có vị trí chiến lược về quy hoạch tại Đắk Lắk, Quảng Ngãi, Bình Thuận … và quê hương Quảng Nam.

Tiêu chí hoạt động của đơn vị là đảm nhận và tham gia đấu thầu các dự án đầu tư hạ tầng đô thị, tổ chức các khu dân cư chất lượng cao, quy hoạch đồng bộ các hạng mục hạ tầng và hướng tới xây dựng các tiêu chuẩn về hạ tầng đô thị. cân nhắc về văn hóa, sinh kế và xã hội cho người dân địa phương. Mô hình được các doanh nghiệp hướng tới là… diện mạo làng quê Việt Nam vừa hiện đại, văn minh vừa bảo tồn và phát triển các giá trị văn hóa – xã hội truyền thống.

Ông Sinh giải thích, khái niệm khu đô thị gần đây được nhiều người hiểu là khu quy hoạch nhà ở hiện đại, đầy đủ tiện nghi, có không gian tổ chức cuộc sống khép kín, chất lượng. An Phú cũng triển khai các dự án như vậy, xây dựng các khu đô thị hiện đại, có đủ cơ sở vật chất, hạ tầng chất lượng, đảm bảo môi trường tự nhiên, thay thế các làng nghề truyền thống thiếu quy hoạch đồng bộ, lãng phí tài nguyên đất.

Nhưng ở những làng mới này, làm sao để vận động cuộc sống của cư dân gắn bó với nhau, xây dựng văn hóa cộng đồng, hỗ trợ họ trong sinh kế và kinh doanh, đảm bảo quyền ở và quyền sở hữu đất đai của họ. đất đai, giáo dục … mới là vấn đề quan trọng. Doanh nghiệp yêu thích điều đó nên trong các dự án nhận đầu tư, An Phú luôn nỗ lực vừa hoàn thiện hạ tầng đô thị vừa đưa ra những sáng kiến ​​xây dựng giá trị cộng đồng, kết nối cư dân, trở thành khu đô thị. dân cư có tình làng nghĩa xóm, có mối tương quan sâu sắc giữa văn hóa bản địa và đời sống văn minh hiện đại.

Khát vọng lan tỏa giá trị đích thực

Theo giới kinh doanh, hiện Công ty An Phú đang phân phối đất nền và nhà ở tại Khu đô thị An Phú (Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk). Đây là dự án đầu tiên doanh nghiệp bỏ nhiều công sức đầu tư theo mô hình mong muốn. Vì vậy, công ty không chỉ đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng, bám sát yêu cầu tổ chức quy hoạch và xây dựng các khu dân cư mới cho người dân địa phương, mà còn nỗ lực hoàn thiện các thủ tục pháp lý, đảm bảo quyền tài sản. nơi ở lâu dài cho người dân xây dựng nhà ở lâu dài. Doanh nghiệp cũng đầu tư vào các biểu tượng văn hóa truyền thống, các khu tiện ích công cộng văn minh cho khu đô thị như công viên thể thao, nhà văn hóa, thư viện sách miễn phí, nhà trẻ …, quần thể cảnh quan sinh thái, các hạng mục giao thông, cấp điện, nước … để tạo nên một khu đô thị thực sự là điểm hẹn lý tưởng cho người dân.

“Chúng tôi xác định, dự án tiên phong này của An Phú sẽ mang đến cơ hội cho người dân Đắk Lắk và Tây Nguyên có nhu cầu thực về nhà ở. Kính mời bà con mua những lô đất nền, đã có giấy phép sở hữu lâu dài tại dự án, về ở riêng, xây dựng cuộc sống ổn định. Vì chỉ có người dân mua để làm nhà thì khu đô thị mới thực sự thành hình và ước mơ về một làng quê Việt Nam hiện đại của chúng tôi mới thành hiện thực ”, ông Phan Tá Sinh nói.


.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button