Công Nghệ

Công ty của Jeff Bezos được phép đưa người ‘lên trời’


Cơ quan Hàng không Liên bang Hoa Kỳ (FAA) hôm thứ Hai đã phê duyệt giấy phép cho Blue Origin để chở người trên tàu vũ trụ New Shepard lên vũ trụ.

Đây là một thắng lợi quan trọng của tỷ phú Jeff Bezos, người sẽ có chuyến bay thử nghiệm đầu tiên tới rìa vũ trụ vào ngày 20/7.

Dù trước đó tỷ phú Richard Branson đã hoàn thành chuyến bay tới rìa không gian nhưng Blue Origin vẫn không thừa nhận điều này vì tàu vũ trụ VSS Unity chở tỷ phú người Anh mới chỉ đạt khoảng cách 80km so với mực nước biển, một điểm chưa được xem xét. là ranh giới của không gian theo quy ước quốc tế dù đã được NASA và Mỹ công nhận.

Giấy phép FAA cấp cho Blue Origin có hiệu lực đến hết tháng 8 và chỉ được chấp thuận cho các nhiệm vụ phóng từ cơ sở Launch Site One ở Texas.

Blue Origin đã được yêu cầu xác minh phần cứng và phần mềm của máy bay để đảm bảo an toàn trong quá trình thử nghiệm và FAA xác nhận công ty đã đáp ứng các yêu cầu.

Virgin Galactic của Richard Branson và Blue Origin của Jeff Bezos, cũng như công ty của tỷ phú Elon Musk, đang dẫn đầu kỷ nguyên tàu vũ trụ trong cuộc chạy đua vũ trụ của các tỷ phú.

Chứng minh du lịch vũ trụ là an toàn cho người bình thường là chìa khóa để phát triển ngành du lịch mà ngân hàng Thụy Sĩ UBS ước tính trị giá khoảng 3 tỷ USD mỗi năm trong thập kỷ tới.

Phuong Nguyen

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button