Kinh Doanh

Công ty của Tiên Nguyễn tăng 49% doanh thu


DAFC – công ty của Johnathan Hạnh Nguyễn và con gái Tiến Nguyễn ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu 49%, lợi nhuận trước thuế tăng 65% so với cùng kỳ năm 2021.

Theo đại diện đơn vị, kết quả kinh doanh nửa đầu năm 2022 đã vượt kế hoạch cả năm. Công ty mẹ – Tập đoàn IPPG cũng công bố doanh thu thuần mảng thời trang đạt hơn 2.564 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm, tăng 47% so với cùng kỳ năm 2021.

Cửa hàng Christian Louboutin - một trong những thương hiệu cao cấp do DAFC phân phối.  Ảnh: DAFC

Cửa hàng Christian Louboutin – một trong những thương hiệu cao cấp do DAFC phân phối. Hình ảnh: DAFC

Trước đó, trong hai năm 2020 và 2021, doanh thu thuần và lợi nhuận trước thuế của nhà phân phối sản phẩm xa xỉ này cũng ghi nhận sự tăng trưởng dù các cửa hàng đã đóng cửa do ảnh hưởng của Covid-19.

Để đạt được kết quả này, DAFC đã tích cực đổi mới và ứng dụng công nghệ hiện đại vào quy trình chăm sóc khách hàng kể từ khi Covid-19 ra đời nhằm mang đến trải nghiệm mua sắm tốt hơn.

“Năm 2022 đánh dấu một bước ngoặt lớn trong hoạt động của DAFC với việc số hóa dữ liệu khách hàng với Salesforce và tối ưu hóa hiệu suất nhờ công nghệ RFID”, vị đại diện này cho biết thêm.

Salesforce là phần mềm chăm sóc khách hàng uy tín và được các thương hiệu thời trang lớn trên thế giới áp dụng. Phần mềm cho phép lưu trữ và đồng bộ các thông tin liên quan đến khách hàng, bao gồm: lịch sử mua hàng, phản hồi, trạng thái xử lý yêu cầu của khách hàng.

Từ đó, doanh nghiệp giảm bớt thời gian và công sức trong việc thu thập và xử lý thông tin được lưu trữ trên nhiều nền tảng khác nhau. Thông qua đó, các đơn vị cũng có thể tạo ra các kịch bản tương tác và chăm sóc khách hàng cá nhân hóa, tối ưu hóa hiệu quả truyền thông.

Ngoài ra, các nhân viên kinh doanh được trang bị ứng dụng chăm sóc khách hàng thông minh trên điện thoại, cho phép họ dễ dàng tìm kiếm và ghi chú thông tin khách hàng, từ lịch sử mua hàng cho đến các thắc mắc. đặc biệt là khi mua sắm. Nhờ đó, đội ngũ này có thể nắm bắt tốt hơn nhu cầu của khách hàng, giao tiếp hiệu quả hơn và tối ưu hóa khâu tư vấn.

Cửa hàng Santoni mới khai trương tại Hà Nội.  Ảnh: DAFC

Cửa hàng Santoni mới khai trương tại Hà Nội. Hình ảnh: DAFC

Ngoài Salesforce, RFID là một công nghệ tiên tiến giúp quản lý và kiểm đếm hàng tồn kho. Hệ thống bán lẻ của DAFC hiện có hai tổng kho và hơn 50 cửa hàng trải dài khắp Việt Nam. Trước đó, tất cả các mặt hàng xa xỉ và công nghệ đều được sử dụng mã vạch để nhận dạng và kiểm đếm. Tuy nhiên, với số lượng hàng lớn, việc kiểm kê, tìm kiếm và xuất hàng bằng công nghệ mã vạch rất tốn thời gian, công sức và có thể gặp nhiều rủi ro.

Với công nghệ mới, hàng hóa được nhận dạng bằng thẻ RFID. Tem trên mỗi sản phẩm cho phép hệ thống theo dõi từ khi nhập kho đến khi hoàn tất quá trình thanh toán. Tức là nhân viên chỉ cần sử dụng thiết bị đọc RFID để quét trong không gian rộng hơn là có thể biết được hàng hóa đang ở đâu và tình trạng ra sao. Đây là một bước cải tiến giúp tiết kiệm thời gian vận hành. Đồng thời, công nghệ RFID cho phép thao tác với thời gian ít hơn và độ chính xác gần như tuyệt đối, hạn chế thất thoát.

Nhà điều hành DAFC – Tiến Nguyễn cho biết, trong thời gian tới, đơn vị sẽ mở rộng hoạt động ở nhiều phân khúc thị trường, đồng thời tiếp tục đưa các thương hiệu hàng đầu thế giới khác đến Việt Nam.

Tiến Nguyễn nhận giải Doanh nhân tiêu biểu TP.HCM năm 2020. Ảnh: DAFC

Tiến Nguyễn nhận giải thưởng doanh nhân tiêu biểu TP.HCM năm 2020. Ảnh: DAFC

Hiện DAFC phân phối hàng loạt thương hiệu thời trang cao cấp hàng đầu thế giới như Cartier, Rolex, Tiffany & Co., Burberry, Dolce & Gabbana, Christian Louboutin, … Từ năm 2019, Tiến Nguyễn giữ vai trò Phó Tổng Giám đốc Phát triển Cấp cao của DAFC. -end nhà phát triển thời trang, trực tiếp điều hành, tư vấn và đồng hành cùng Ban Giám đốc trong các hoạt động đầu tư.

Thiên MinhSource link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button