Thế Giới

Công ty đứng sau vụ ám sát ở Haiti từng âm mưu sát hại lãnh đạo Venezuela

“Chúng tôi có thông tin rằng công ty bảo mật này, do Antonio Itriago đứng đầu, có liên quan đến âm mưu ám sát Tổng thống Nicolas Maduro vào tháng 8/2018.” Chủ tịch Quốc hội Venezuela Jorge Rodriguez chia sẻ với báo giới ngày 13/7.

Ông Rodriguez nói thêm rằng CTU cũng tham gia vào Chiến dịch Gideon – kế hoạch lật đổ ông Maduro đã bị Caracas ngăn cản vào năm 2020.

Chủ tịch Quốc hội Venezuela cũng cáo buộc Tổng thống Colombia Ivan Duque có mối liên hệ với Itriago – lãnh đạo của Trường ĐHCT khi trích dẫn báo cáo rằng hai người đã gặp nhau vào năm 2018.

Công ty đứng sau vụ ám sát ở Haiti từng âm mưu giết nhà lãnh đạo Venezuela - 1

Một nhóm nghi phạm trong vụ ám sát Tổng thống Haiti bị bắt giữ. (Ảnh: Reuters)

Tuy nhiên, chính phủ Colombia đã bác bỏ cáo buộc.

Vào ngày 11 tháng 7, cảnh sát Haiti đã bắt giữ Christian Emmanuel Sanon, một bác sĩ gốc Haiti đã làm việc tại Florida trong hơn hai thập kỷ. Sanon được cho là một trong những kẻ cầm đầu trong vụ ám sát Tổng thống Jovenel Moise.

Theo truyền thông Haiti, Sanon đã tuyển dụng 26 tay súng từ đội ám sát để ám sát ông Moise thông qua CTU.

Một số nghi phạm Colombia khai đã được CTU thuê làm việc tại thủ đô Port-au-Prince của Haiti.

Cảnh sát Haiti cho biết CTU đã mua vé cho 21 nghi phạm Colombia liên quan đến vụ tấn công.

Theo truyền thông Hoa Kỳ, CTU có tên gọi chính thức là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Học viện Chống Khủng bố Liên bang, được đăng ký tại Florida với pháp nhân Antonio Enmanuel Intriago Valera vào năm 2019.

Tấm Miami Herald Được biết, Intriago là một người nhập cư từ Venezuela. Ông đã tham gia các cộng đồng Venezuela biểu tình chống lại cố Tổng thống Hugo Chavez và người kế nhiệm ông, Nicolas Maduro, ở Mỹ.

.

Nguồn: https://vtc.vn/cong-ty-dung-sau-vu-am-sat-o-haiti-tung-am-muu-sat-hai-lanh-dao-venezuela-ar624183.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button