Công Nghệ

Công ty Mỹ xây 200 ngôi nhà bằng máy in 3D

Alquist 3D đang làm việc với thị trấn Pulaski ở Virginia để xây dựng một loạt ngôi nhà in 3D bằng máy in tự động nặng 19 tấn.

Máy in 3D Nexcon làm việc tại công trường.  Ảnh: Alquist 3D

Thị trấn Pulaski sẽ có thêm 200 ngôi nhà in 3D trong vòng 5 năm tới được xây dựng bằng máy in khổng lồ, tiết kiệm thời gian và nhân lực. Vào tháng 12 năm 2021, Alquist 3D đã xây dựng một ngôi nhà rộng 111,5 m2 với 3 phòng ngủ với phương pháp tương tự. Giờ đây, công ty đang hướng tới mục tiêu lớn hơn và tham vọng hơn là xây dựng một cấu trúc bên ngoài chỉ sử dụng bê tông.

Theo Alquist 3D, mô hình ngôi nhà sẽ được xây dựng bằng chương trình máy tính. Sau đó, máy in 3D Nexcon 19 tấn do công ty Black Buffalo 3D sản xuất sẽ rải bê tông theo từng lớp cho đến khi hoàn thành công trình. Với 200 ngôi nhà trong dự án ở Virginia, Alquist 3D đang xem xét ít nhất bốn thiết kế với chi phí hoàn thiện không quá 350.000 USD.

Công ty tính toán rằng chi phí tiết kiệm từ việc sử dụng in 3D sẽ là khoảng 15% vì nó cần ít nhân công hơn và cần ít gỗ hơn. Tuy nhiên, ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là thời gian xây dựng rút ngắn chỉ còn 4 tuần.

Trong tương lai, dân số thị trấn Pulaski sẽ tăng vọt do các công ty như Volvo và Blue Star Manufacturing sẽ tạo ra 3.000 việc làm mới trong khu vực. Dự án của Alquist 3D sẽ đưa các chính quyền địa phương tiến gần hơn đến việc đáp ứng nhu cầu nhà ở. Mặc dù đã khởi công xây dựng từ tháng 4 năm nay nhưng công ty vẫn cần xác định diện tích xây dựng cho toàn bộ dự án. Họ sẽ xây một số ngôi nhà trong năm nay và tăng dần số lượng trong vòng 4-5 năm tới. Phương pháp in 3D giúp giảm thiểu thời gian thi công mặt ngoài, tuy nhiên các công việc khác như bố trí đường ống nước, dây điện, lắp cửa sổ,… vẫn cần thợ lắp đặt.

An Khang (Theo dõi Kỹ thuật thú vị)

Nguồn: https://vnexpress.net/cong-ty-my-xay-200-ngoi-nha-bang-may-in-3d-4475716.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button