Kinh Doanh

Công ty tài chính cảnh báo khách hàng trước các ‘bẫy’ vay tiền qua app


Tuy nhiên, cũng chính những ưu điểm đó khiến mẫu đơn xin vay tiền nhanh chóng bị biến dạng và bị các đối tượng lợi dụng để thực hiện các thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản, ví dụ: Xin vay tiền nhưng không nhận được tiền và còn nợ; Yêu cầu thanh toán phí đăng ký hoặc bảo hiểm khoản vay; Lôi kéo người nhận tiền bị Covid-19 làm giả hồ sơ vay qua ứng dụng …

Với tình trạng người dân làm thủ tục vay tiền nhưng không nhận được tiền mà còn nợ, theo hệ thống tiếp nhận của Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam – VNCERT / CC, các đối tượng đã gạ tình cho vay. thông qua ứng dụng cho vay trực tuyến với nhiều ưu đãi như hỗ trợ cho vay ngay cả trong trường hợp nợ xấu, không cần nhiều giấy tờ, giải ngân chỉ trong 1 giờ… để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, ngay khi khách hàng làm thủ tục vay vốn, các đối tượng sẽ báo lỗi giải ngân và yêu cầu nộp tiền để làm thủ tục vay. Nếu khách hàng không đồng ý thanh toán sẽ bị dọa rằng khoản vay đã được duyệt nên khách hàng vẫn bị nhắc nợ trên hệ thống, dẫn đến việc khách hàng lo lắng chuyển tiền mới được xử lý.

Công ty tài chính cảnh báo khách hàng trước 'bẫy' vay tiền qua ứng dụng - ảnh 1

Tín dụng đen núp bóng ứng dụng cho vay nặng lãi gây nhiều hệ lụy cho người dân

Với thủ đoạn yêu cầu người dân đóng phí hồ sơ hoặc bảo hiểm khoản vay, đối tượng sẽ trực tiếp gọi điện hoặc nhắn tin vào số điện thoại của người dân, mạo danh ngân hàng hoặc công ty tài chính lớn như FE Credit. , Home Credit … để mời vay. Nhiều người do hoàn cảnh khó khăn, túng tiền nên đã mất cảnh giác trước những lời hứa hẹn đồng ý làm thủ tục cho vay của đối tượng. Sau đó, các đối tượng chủ động liên hệ với người vay qua ứng dụng Zalo, tự xưng là Chăm sóc khách hàng để hướng dẫn thủ tục vay. Để tạo lòng tin, đối tượng còn cung cấp thông tin cá nhân giả (căn cước công dân, địa chỉ cơ quan …). Khách hàng sẽ được yêu cầu chuyển trước một số tiền để thanh toán phí hồ sơ hoặc bảo hiểm khoản vay, nhưng sau khi nộp phí mà khách hàng không nhận được tiền giải ngân khoản vay, các đối tượng lừa đảo sẽ chiếm đoạt số tiền này. điều này và chặn tất cả các liên lạc.

\N

Ngoài ra, một thủ đoạn tinh vi khác xảy ra gần đây là thủ đoạn mạo danh nhân viên công ty bảo hiểm để đề nghị hỗ trợ thủ tục nhận tiền bị ảnh hưởng bởi Covid-19 cho người dân, nhưng thực chất là lừa đảo. Thông tin cá nhân và ảnh chân dung của người dân để làm giả hồ sơ vay qua ứng dụng. Mãi đến khi các tổ chức tín dụng gọi điện nhắc nợ, người dân mới biết thông tin của mình đã bị kẻ gian lợi dụng.

Đây đều là những trò lừa đảo có tổ chức và chuyên nghiệp, trong đó có nhiều đối tượng tham gia vào vụ lừa đảo. Để tránh bị “sập bẫy” lừa đảo của các đối tượng xấu, các cơ quan, tổ chức liên quan như VNCERT / CC, Cục An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao, các công ty tài chính ngân hàng liên quan. Mọi người tiếp tục đề cao cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo nói trên. Đồng thời, khuyến cáo người dân lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ tài chính uy tín, có đầy đủ thông tin trên website như: Tên công ty, mã số doanh nghiệp, địa chỉ, các chính sách cụ thể về lãi suất vay (trả nợ trước hạn, trả chậm …) mẫu hợp đồng, trách nhiệm của các bên tham gia giao dịch… Khi có nhu cầu vay vốn, chỉ nên liên hệ với các ngân hàng hoặc công ty tài chính được cấp phép. , tuyệt đối không vay qua các ứng dụng không chính thống hoặc các hình thức cho vay “tín dụng đen”.

Về phía các công ty tài chính, họ cũng đang nỗ lực cải tiến thủ tục cho vay đơn giản, gọn nhẹ nhằm giúp người dân dễ dàng tiếp cận với các nguồn tín dụng chính thống, tránh xa tín dụng đen. Tại FE Credit, một trong những công ty tài chính tiên phong trong việc số hóa quy trình cho vay, không ngừng mở rộng kênh tiếp cận, hoàn thiện hệ sinh thái, nâng cao bảo mật và hệ thống quản lý rủi ro giúp người dân tiếp cận vốn vay an toàn. Đồng thời, công ty cũng đẩy mạnh công tác truyền thông, hướng dẫn khách hàng cách thức vay vốn và quản lý khoản vay thông qua ứng dụng của công ty, nhằm đảm bảo khách hàng chủ động tự bảo vệ mình khi tham gia vay tiêu dùng.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button