Thế Giới

Công ty tài chính nỗ lực không để “tín dụng đen” hoành hành sau giãn cách


Chú thích ảnh

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 lần thứ 4 đã làm giảm sức lao động xuống mức thấp nhất kể từ khi bùng phát. Cụ thể, tỷ lệ thất nghiệp chín tháng đầu năm 2021 của cả nước là 2,67%; trong đó khu vực thành thị là 3,58%, khu vực nông thôn là 2,15%. Tỷ lệ thất nghiệp của lao động 9 tháng tuổi là 2,91%; trong đó khu vực thành thị là 3,78%; khu vực nông thôn là 2,39%.

Điều này đang khiến cuộc sống của người dân gặp nhiều khó khăn, trong khi nhu cầu tiêu dùng hàng ngày phải giữ ở mức tối thiểu, đặc biệt, càng về sau, nhu cầu này ngày càng tăng cao.

Đây cũng là thời điểm “tín dụng đen” có dấu hiệu hoạt động mạnh trở lại và thâm nhập sâu vào mọi ngóc ngách, nhất là khu vực nông thôn, vùng tập trung nhiều lao động phổ thông. Các quảng cáo kêu gọi vay tiền theo hình thức “tín dụng đen” của một số tổ chức, cá nhân cũng xuất hiện nhiều nơi, nhiều người tìm đến hình thức này để vay tiền.

Theo Bộ Công Thương và Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, cho vay tiêu dùng tại Việt Nam sẽ trở thành xu hướng, giải pháp mới giúp đáp ứng nhu cầu của người dân trong và sau đại dịch, góp phần đẩy lùi tín dụng đen. Những người thuộc tầng lớp lao động, có thu nhập trung bình thấp rất cần loại hình tài chính tiêu dùng này để giải quyết những vấn đề trước mắt, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, sớm ổn định cuộc sống. . So với việc cho vay nặng lãi tại các nguồn bất hợp pháp thì vay tiêu dùng tại các tổ chức tín dụng sẽ là sự lựa chọn tốt hơn và an toàn hơn cho người tiêu dùng.

Là đơn vị tiên phong và hiện đang chiếm thị phần lớn trong ngành tài chính tiêu dùng tại Việt Nam, FE CREDIT đang nỗ lực triển khai đa dạng các sản phẩm cho vay tiêu dùng với lãi suất phù hợp, thủ tục và hình thức đơn giản. phương thức linh hoạt, giúp khách hàng tiếp cận vốn vay dễ dàng, an toàn hơn, góp phần xóa bỏ “tín dụng đen”.

Cụ thể, với mong muốn chia sẻ với khách hàng phần nào gánh nặng trong cuộc sống và tài chính bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, đồng thời tiếp sức cho mùa tựu trường đặc biệt năm 2021, FE CREDIT triển khai chương trình khuyến mại. “Năm học mới bội chi? Không có gì phải lo lắng về FE CREDIT! ” từ nay đến hết ngày 15 tháng 11 năm 2021. Đây là dịp để các em học sinh có cơ hội đón năm học mới hào hứng với nhiều quà tặng và giải thưởng hấp dẫn với tổng giá trị lên đến gần 9,4 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, nắm bắt được sự thay đổi trong xu hướng tiêu dùng của người dân, FE CREDIT liên tục triển khai các chương trình liên kết với các đối tác lớn như Grab, FPTShop, Shopee, Lazada, Momo … giúp chủ thẻ dễ dàng mua sắm, thanh toán tiện ích mà vẫn được hưởng ưu đãi hoàn tiền. , nhận voucher giảm giá.

FE CREDIT cũng đang xây dựng mức lãi suất phù hợp để hỗ trợ khách hàng trong dài hạn. Đại diện một công ty chia sẻ, trong 5 tháng đầu năm 2021, có tới 400.000 khoản vay với lãi suất ưu đãi, trị giá khoảng 2.000 tỷ đồng. Hầu hết các khách hàng được công ty hỗ trợ đều thuộc nhóm thu nhập thấp và trung bình và bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, sau khi Ngân hàng Nhà nước ban hành Thông tư 14/2021 / TT-NHNN vào đầu tháng 9, sửa đổi, bổ sung Thông tư 01/2020 / TT-NHNN về cơ cấu trả nợ, miễn, giảm phí. , duy trì nhóm nợ hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, FE CREDIT đã xem xét cơ cấu lại thời hạn trả nợ trong vòng 4 tháng đối với những khách hàng đáp ứng đủ điều kiện theo quy định.
Trước đó, từ tháng 6/2021, FE CREDIT đã thực hiện miễn giảm lãi suất cho khách hàng theo nhóm nợ, đối với khách hàng quá hạn thanh toán. Các giải pháp này đã hỗ trợ cho gần 200.000 khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 với kinh phí hỗ trợ gần 215 tỷ đồng. Đây là một phần kết quả của nhiều chương trình hỗ trợ khách hàng mà FE CREDIT đã và đang triển khai nhằm hỗ trợ các khách hàng gặp khó khăn do dịch bệnh gây ra.

Với nhận định khi nền kinh tế dần hồi phục sau đại dịch, cho vay tiêu dùng là ngành có nhiều cơ hội bứt phá, thời gian tới, FE CREDIT sẽ tiếp tục triển khai hiệu quả các sản phẩm, chương trình cho vay tiêu dùng. với mức lãi suất hợp lý, đồng thời tuân thủ các quy định của pháp luật cũng như chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, từ đó góp phần đẩy lùi “tín dụng đen”.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button