Thế Giới

Công ty tại Việt Nam sẽ sản xuất thuốc điều trị Covid-19 với giá thấp?

Liệu các công ty ở Việt Nam có sản xuất được thuốc trị bệnh Covid-19 với giá rẻ?  - 1.  ảnh

Molnupiravir do Merck và Ridgeback Biotherapeutics sản xuất

Merck đã cấp phép sản xuất Molnupiravir cho Tổ chức Sáng chế Thuốc (MPP, được Liên hợp quốc hậu thuẫn), trong các thỏa thuận được công bố vào tháng 10 năm 2021. MPP đã đệ trình lại giấy phép phụ cho 27 nhà sản xuất thuốc trong các thỏa thuận được công bố vào ngày 20 tháng 1.

Các công ty dược phẩm tham gia vào thỏa thuận trên hoạt động ở Bangladesh, Trung Quốc, Ai Cập, Jordan, Ấn Độ Indonesia, Kenya, Pakistan, Nam Phi, Hàn Quốc và Việt Nam, theo AFP.

Tháng trước, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt việc sử dụng khẩn cấp molnupiravir cho bệnh nhân Covid-19 trưởng thành. Molnupiravir giảm nguy cơ nhập viện và tử vong khoảng 30%.

n

Thuốc Covid-19 của Pfizer giảm 90% bệnh nặng và tử vong, hiệu quả với Omicron

FDA đã phê duyệt sử dụng Molnupiravir để điều trị cho bệnh nhân người lớn với Covid-19 và có các triệu chứng từ trung bình đến nhẹ có nguy cơ trầm trọng thêm, cũng như những bệnh nhân không thích hợp để tiếp cận với các phương pháp điều trị khác. Molnupiravir được khuyến cáo trong giai đoạn đầu của bệnh khởi phát. Bệnh nhân sẽ uống tổng cộng 40 viên thuốc trong vòng 5 ngày.

FDA đã không chấp thuận sử dụng Molnupiravir cho người dưới 18 tuổi vì nguy cơ ảnh hưởng đến sự phát triển của xương và sụn. Phụ nữ đang mang thai cũng không được khuyến khích vì có thể gây nguy hiểm cho thai nhi. Tuy nhiên, các bác sĩ có thể cân nhắc giữa lợi ích và rủi ro để quyết định cho từng trường hợp cụ thể.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cong-ty-tai-viet-nam-se-san-xuat-thuoc-dieu-tri-covid-19-voi-gia-thap-post1423183.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button