Kinh Doanh

Công ty Trung Quốc cho khách mua nhà bằng tỏi, lúa mỳ


Để lôi kéo nông dân mua nhà, Central China Real Estate chấp nhận thanh toán cho sản phẩm mà họ trồng.

Central China Real Estate đang đề xuất trả cho nông dân trồng lúa mì lên tới 160.000 nhân dân tệ (tương đương 24.000 USD) để bù đắp khoản thanh toán trước cho một căn nhà trong dự án căn hộ River Mansion của công ty ở Shangqiu (Hà Nam). . Cách đây vài tuần, họ cũng ngỏ ý muốn lấy tỏi từ những người tìm mua nhà tại một dự án khác ở thành phố Khai Phong.

Trung Quốc chào bán lúa mì ở mức 4 nhân dân tệ một kg, cao hơn mức giá kỷ lục 3-3,1 nhân dân tệ mà một công ty quốc doanh mua vào kho dự trữ hồi đầu tháng. Hà Nam hiện là vùng trồng lúa mì lớn nhất Trung Quốc. Năm nay, cả nước được mùa lúa mì.

Tương tự với tỏi, tháng trước, miền Trung Trung Quốc ấn định giá tỏi ở mức 10 nhân dân tệ / kg. Đây là mức cao hơn nhiều so với giá bán buôn 6,92 nhân dân tệ vào ngày 10/6, theo dữ liệu hàng tuần của Bộ Thương mại Trung Quốc.

Động thái này cho thấy một số hãng bất động sản Trung Quốc đang rất nỗ lực tìm kiếm người mua trong bối cảnh kinh tế tăng trưởng chậm lại. Trong tháng 4, giá nhà ở Trung Quốc đã giảm tháng thứ 8 liên tiếp, bất chấp các biện pháp xoa dịu thị trường của chính phủ. Doanh số bán nhà trong tháng 4 giảm 49% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống mức thấp nhất kể từ năm 2015. Ngành công nghiệp này vốn đang gặp khó khăn do Covid-19 cũng như khủng hoảng thanh khoản và được dự báo sẽ khó phục hồi.

Central China hiện là công ty bất động sản lớn thứ 37 tại Trung Quốc. Mới đây, công ty đã phải xin hỗ trợ từ chính phủ. Công ty mẹ của họ đã thông qua việc bán cổ phần cho địa phương.

Hà Thu (theo Bloomberg)Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button