Công Nghệ

Công ty Trung Quốc phát triển GPU 7nm đối đầu Nvidia và AMD | Công nghệ

Theo Neowin, giám đốc Công nghệ và kiến ​​trúc sư trưởng Mike Hong của Biren Technology đã thông báo với giới truyền thông Trung Quốc rằng GPU 7nm mới của công ty đang tiến triển rất tốt và dự kiến ​​sẽ ra mắt trong năm nay. GPU này đang được thiết kế như một bộ tăng tốc để xử lý khối lượng công việc HPC và AI / ML.

Công ty khá tự tin về hiệu suất GPU 7nm mới và tin rằng nó cũng có thể cạnh tranh với GPU 5nm dựa trên vi kiến ​​trúc Ada Lovelace thế hệ tiếp theo của Nvidia.

Ada Lovelace là sự kế thừa của vi kiến ​​trúc Ampere thế hệ hiện tại và sẽ được chế tạo bằng quy trình 5nm của TSMC hoặc Samsung. Trong không gian AI và HPC, hiện tại công ty đang sản xuất máy gia tốc A100 dựa trên Ampere với các thông số kỹ thuật ấn tượng như 6.912 lõi CUDA, 432 lõi Tensor, lên đến 80 GB HBM2E và băng thông bộ nhớ lên đến 2 TB / giây.

Vì vậy, Ada Lovelace thế hệ tiếp theo chắc chắn sẽ rất ấn tượng, ít nhất là trên lý thuyết và nó sẽ không phải là một GPU dễ dàng bị vượt qua.

Ngoài sức mạnh vượt trội của GPU đến từ Nvidia, Biren Technology còn phải đối mặt với một thách thức lớn khác là AMD – hãng đã rất nỗ lực trong vài năm qua để nhắm đến thị trường máy chủ đầy tiềm năng. Năm ngoái, AMD đã ra mắt bộ tăng tốc MI100 32 GB dựa trên kiến ​​trúc CDNA và quảng cáo thẻ này là GPU đầu tiên trên thế giới. thế giới phá vỡ rào cản 10TFLOP FP64. Tất nhiên, cũng không thể không nhắc đến GPU Xe HP sắp ra mắt của Intel mang tên Arctic Sound.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cong-nghe/cong-ty-trung-quoc-phat-trien-gpu-7nm-doi-dau-nvidia-va-amd-1405050.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button