Công Nghệ

Công ty tuyển người ‘cho mượn’ gương mặt để gắn lên robot

Theo dõi Thư hàng ngày, khuôn mặt của tình nguyện viên sẽ được sử dụng để tạo ra trợ lý rô bốt hình người, được sử dụng trong các khách sạn, trung tâm mua sắm ở Bắc Mỹ và Trung Đông từ năm 2023 trở đi.

Công ty tuyển người 'mượn' khuôn mặt để gắn vào robot - Ảnh 1

Promobot tuyển dụng những người sẵn sàng để họ sử dụng khuôn mặt của họ cho mục đích thương mại

Hãng hàng không yêu cầu các tình nguyện viên phải có khuôn mặt “thân thiện và tốt bụng”, không phân biệt giới tính và tuổi tác.

Promobot là công ty sản xuất người máy trụ sở ở Newyork (Mỹ), nơi nổi tiếng với những robot hình người giống thực đáng sợ.

Công ty tuyển người 'mượn' khuôn mặt để gắn vào robot - Ảnh 2

Công ty nổi tiếng với các robot hình người

Robot của công ty đã được sử dụng tại 43 quốc gia, đảm nhận nhiều vai trò như quản trị viên, nhân viên tiếp thị, tư vấn, hướng dẫn … Công ty cũng tham gia vào các lĩnh vực như nhận dạng khuôn mặt, điều hướng tự động, trí tuệ nhân tạo (AI)…

Công ty tuyển người 'mượn' khuôn mặt để gắn vào robot - ảnh 3

Một công ty rô bốt không có da che phủ

n

Promobot chưa giải thích lý do tại sao họ quyết định sử dụng khuôn mặt người thật thay vì sử dụng khuôn mặt do máy tính tạo ra như trường hợp của robot Sophia.

Công ty tuyển người 'mượn' khuôn mặt để gắn vào robot - Ảnh 4

Khuôn mặt của Sophia do máy tính tạo ra

Nhưng đây không phải là lần đầu tiên một nhà sản xuất robot “tậu” mặt người để chế tạo robot. Vào năm 2019, một công ty chế tạo robot giấu tên đã mua khuôn mặt của một tình nguyện viên với giá khoảng 133.000 USD.

Nghề thiết kế khuôn mặt độc đáo cho robot hình người

Vào thời điểm đó, chuyên gia về AI và robot Kate Devlin cũng thắc mắc tại sao robot cần sử dụng khuôn mặt người thật khi có nhiều cách khác để giải quyết vấn đề.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cong-ty-tuyen-nguoi-cho-muon-guong-mat-de-gan-len-robot-post1406200.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button