Du Lịch

‘Công viên kinh dị’ bên hồ Thủy Tiên ở Huế sẽ đón khách sau Tết Nguyên đán

Trong một chỉ đạo mới đây, Chủ tịch UBND TP Huế – ông Võ Lê Nhật đã chỉ đạo Trung tâm Công viên cây xanh Huế và các đơn vị liên quan của TP bảo vệ, dọn dẹp cảnh quan, chỉnh trang hạ tầng, sửa chữa nhà vệ sinh… nhằm đưa vào khu vui chơi, giải trí ngoài trời. hoạt động tại Công Viên Thiên An (Hồ Thủy Tiên) tháng 3/2023.

'Công viên kinh dị' bên hồ Thủy Tiên ở Huế sẽ đón khách sau Tết Nguyên đán - ảnh 1

Hình tượng rồng ở công viên nước hồ Thủy Tiên

Thời gian mở lại hoạt động của công viên rơi vào mùng 2 âm lịch. Như vậy, người dân và du khách đến Cố đô xuân Ất Mão sẽ không có cơ hội tận mắt chiêm ngưỡng công trình giải trí gây tò mò và rất được mong chờ này.

Cũng theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.Huế, công viên Thiên An nằm trong khuôn viên hồ Thủy Tiên sau khi cải tạo sẽ là nơi vui chơi, giải trí của người dân và du khách. Nơi đây trở thành công viên công cộng, giữ cảnh quan sinh thái, mặt bằng phải cải tạo gọn, đẹp mới có thể cắm trại.

Trước đó, tại kỳ họp chuyên đề thứ 6, HĐND TP Huế khóa 13 đã thông qua Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Công viên Thiên An (bao gồm cả hồ Thủy Tiên) với tổng mức đầu tư dự kiến ​​20 tỷ đồng. đồng, thời gian thực hiện 2 năm. Quy mô đầu tư gồm đường dạo quanh hồ, kết cấu mặt đường, cải tạo đường bê tông, hệ thống chiếu sáng, cấp thoát nước…

\N

'Công viên kinh dị' bên hồ Thủy Tiên ở Huế sẽ đón khách sau Tết Nguyên đán - ảnh 2

Một góc công viên trước thời điểm chỉnh trang, tu bổ

Công viên nước hồ Thủy Tiên tọa lạc trên đồi Thiên An (xã Thủy Bằng), cách trung tâm Huế khoảng 10 km về phía Tây Nam. Đồi thông Thiên An là địa điểm du lịch thơ mộng, từng là nơi vui chơi, cắm trại của bao thế hệ học sinh ở Huế. Năm 2004, công viên được đưa vào hoạt động phục vụ du khách chỉ khoảng nửa năm và bị bỏ hoang từ đó đến nay. Sau đó, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đã ra quyết định thu hồi đất đối với dự án Trung tâm vui chơi giải trí hồ Thủy Tiên và giao cho Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh quản lý.

Công viên vì thế rơi vào tình trạng hoang vắng, các công trình bên trong xuống cấp. Rất nhiều khách đi du lịch, đặc biệt là khách nước ngoài khi đến Huế tham quan đã đến đây check-in như một điểm đến độc đáo. Vì vậy, công viên hồ Thủy Tiên rất nổi tiếng trên cộng đồng mạng và du khách quốc tế.Nguồn: https://thanhnien.vn/cong-vien-kinh-di-ben-ho-thuy-tien-o-hue-se-don-khach-sau-tet-nguyen-dan-post1524617.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button