Du Lịch

Công viên san hô đầu tiên tại Việt Nam lên sóng Shark Tank mùa 4

Công viên San hô Phú Quốc (do Công ty Cổ phần Đầu tư & Phát triển NAMASTE làm chủ đầu tư) đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận là “Công viên san hô đầu tiên tại Việt Nam” vào đầu năm 2020.

Dự án là tâm huyết trong nhiều năm của anh Lê Quang Duy, CEO NAMASTE. Sau khi đi vào hoạt động không chỉ phát triển loại hình dịch vụ vui chơi giải trí biển tại Phú Quốc mà còn góp phần quan trọng trong việc tái tạo hệ sinh thái biển, đặc biệt là phục hồi các rạn san hô tự nhiên. khóa học.

Công viên san hô đầu tiên tại Việt Nam lên sóng Shark Tank mùa 4 ảnh 1

Xuất hiện trong chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ 4 tỷ, dự án công viên san hô của Duy với mục tiêu phát triển hoạt động kinh doanh đã đặc biệt thu hút các nhà đầu tư.

Công viên san hô đầu tiên tại Việt Nam lên sóng Shark Tank mùa 4 ảnh 2

Ý tưởng thành lập dự án nảy sinh ngay từ khi anh bị mê hoặc bởi vẻ đẹp của đại dương khi lần đầu tiên lặn xuống đáy biển. Từ đó, anh nảy ra ý tưởng rằng tất cả mọi người, kể cả trẻ em, người già và những người không biết bơi đều có thể “dạo chơi”, “dạo chơi” dưới đáy biển, thỏa sức ngắm nhìn những rặng san hô rực rỡ sắc màu. Cá, sinh vật biển kỳ lạ.

Tìm kiếm giải pháp suốt 2 năm, anh thành lập NAMASTE rồi đầu tư mua tàu, thiết bị, nghiên cứu thử nghiệm Seawalker – công nghệ đi bộ dưới biển đã xuất hiện ở một số nơi trên thế giới như Thái Lan, Bali, Australia, Mỹ … nghiên cứu của mình, anh đã phát hiện ra một vấn đề nghiêm trọng đó là nước biển nóng lên dưới tác động của biến đổi khí hậu Eninol khiến các rạn san hô bị tẩy trắng. Riêng tại Phú Quốc, năm 2010, gần 60% độ che phủ của rạn san hô đã bị tẩy trắng hoặc xóa sổ.

Nhận thức được hậu quả của biến đổi môi trường biển, cảm thấy xót xa trước những rạn san hô bị tàn phá, anh quyết tâm cải tạo biển và học kỹ thuật nuôi san hô ở Phú Quốc.. “Tôi nhận ra đây là sứ mệnh mà tôi đang tìm kiếm và tôi thực sự đam mê nó. Khi chứng kiến ​​một vùng biển được tái tạo, sinh vật nối đuôi nhau sinh sống, tôi cảm thấy hạnh phúc hơn bất cứ điều gì, tôi cảm thấy mình đang sống và cống hiến cho xã hội, đó chính là động lực thôi thúc tôi thành lập dự án công viên san hô ”, CEO 8x chia sẻ.

Tháng 1/2018, tàu Seaworld Namaste và công viên san hô Phú Quốc được cấp phép hoạt động, chính thức khai trương dịch vụ đi bộ dưới biển. Đây là thương hiệu đầu tiên tại Phú Quốc được cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh các loại hình dịch vụ vui chơi giải trí trên biển. Hiện tại, công viên san hô có diện tích 10.000m2, với gần 200 loài san hô cứng và mềm, hơn 100 loài cá biển tự nhiên, sinh vật biển quý và 9000m2 khu bảo vệ phục hồi.

Công suất tối đa của Seaworld Namaste là 120-150 khách hàng mỗi ngày. Seaworld Namaste hạn chế lượng khách vừa đủ để đảm bảo môi trường sống và cảnh quan của công viên san hô.

Mục tiêu là khôi phục thêm 40 ha, hình thành quần thể công viên san hô

Đây cũng là lý do chính khiến CEO NAMASTE đến huy động vốn tại chương trình Shark Tank. Tính đến nay, Seaworld Namaste đã phục vụ hơn 30.000 lượt khách trong và ngoài nước, tổng doanh thu đạt 20 tỷ đồng, lợi nhuận gần 4 tỷ đồng. Anh Duy cho biết, Dự án Khu phức hợp Công viên San hô Phú Quốc Chủ trương cũng đã được Ủy ban tỉnh Kiên Giang chấp thuận. Theo đó, số tiền tiếp tục đầu tư cho môi trường gần 15 tỷ đồng để cải tạo, phục hồi 40 ha rạn san hô, tạo vườn ươm, vùng lõi nhân giống san hô làm nguyên liệu phục hồi các vùng biển khác. .

Đồng thời, cơ sở 2 – Du thuyền Nautilus Namaste sẽ được công ty đưa vào khai thác từ quý IV / 2021 để có thể phục vụ thêm nhiều du khách trải nghiệm dịch vụ đi bộ dưới biển khám phá đại dương.

Công viên san hô đầu tiên tại Việt Nam lên sóng Shark Tank mùa 4 ảnh 3

Hiện tại, con tàu Nautilus Namaste đã hoàn thiện hơn 70%, tổng dự toán sau khi hoàn thiện nội thất trước khi ra khơi vào khoảng 4 triệu USD (gần 100 tỷ đồng). Anh Duy tự tin khẳng định Nautilus Namaste sẽ là tổ hợp vui chơi giải trí biển hiện đại bậc nhất Việt Nam, có thể sánh ngang với các cơ sở cùng ngành trong khu vực Đông Nam Á. Vì vậy, anh đã từ chối đề nghị đầu tư 1 triệu USD lấy 18% cổ phần của Shark Bình và lấy 25% cổ phần của Shark Hưng. Theo ông, mức định giá từ Cá mập không sát với giá trị thực của dự án.

Mặc dù thương vụ không thành công nhưng CEO NAMASTE không hề tỏ ra thất vọng. Với nguồn lực sẵn có, anh chia sẻ sẽ tiếp tục tìm kiếm những người bạn đồng hành để hợp tác mở rộng phát triển dịch vụ du lịch đồng thời bảo vệ và nâng cao giá trị tài nguyên biển. Tiếp tục thực hiện sứ mệnh cải tạo đại dương và phục hồi san hô tại Phú Quốc nói riêng và Việt Nam nói chung.

Thông tin chi tiết trên trang web: www.namastere.vn

PV

.

Nguồn: https://tienphong.vn/cong-vien-san-ho-dau-tien-tai-viet-nam-len-song-shark-tank-mua-4-post1353327.tpo

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button