Giải Trí

Công Vinh: “Ồn ào chuyện từ thiện, tôi và Thủy Tiên mất rất nhiều”

Công Vinh cho biết, ồn ào quyên góp từ thiện khiến anh và Thủy Tiên mất mát rất nhiều thứ. Trong đó, danh dự, lòng tin của công chúng và công việc cũng bị ảnh hưởng.

Mất nhiều hợp đồng sau ồn ào

– Sau phát ngôn hơn 177 tỷ đồng, anh có tin rằng vợ chồng anh sẽ lấy lại được danh dự và sự tin tưởng của công chúng?

Tôi tin vào sự công bằng của luật pháp. Khi ai đó vu khống, bôi nhọ danh dự, chúng tôi tin rằng pháp luật sẽ có những biện pháp xử lý thích đáng.

Ở nước ta luật rất nghiêm nên phải nhờ luật để lấy lại quyền công dân cho mình.

– Từ thiện là một tuyên ngôn, bạn nghĩ sao về điều này?

Tuyên bố là một cách để chứng minh bản thân minh bạch. Nếu bản thân bạn làm từ thiện rõ ràng thì không có gì phải sợ.

Chúng tôi đã mất rất nhiều thứ trong những năm qua. Họ phá nhiều hợp đồng quảng cáo, tài khoản ảo vào trang web của các nhãn hàng tấn công, chửi bới và chấm 1 sao khiến nhiều nhãn hàng không dám hợp tác với chúng tôi.

Nam cầu thủ và vợ Thủy Tiên phát biểu từ thiện.  Ảnh: NSCC.

Công Vinh và Thủy Tiên trong buổi phát biểu từ thiện cuối năm 2020. Ảnh: NSCC.

– Hình như năm nay làm thế nào tốt nó đi với vợ chồng của bạn. Sau vụ ồn ào từ thiện này, bạn nghĩ gì về tầm quan trọng của sự minh bạch và công khai khi quyên góp từ thiện?

Tại thời điểm này, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi không cần phải chứng minh bất cứ điều gì nữa bởi vì tất cả đều nằm trong các tuyên bố được công bố rộng rãi. Nó sẽ làm bằng chứng trước các cơ quan chức năng, cơ quan cảnh sát điều tra để họ tham gia.

Sẽ tiếp tục làm từ thiện nếu hoàn cảnh cho phép

– Nếu tiếp tục bị cộng đồng mạng đặt câu hỏi, bạn có nản lòng hay muốn bỏ làm từ thiện?

Chúng tôi thấy rằng việc làm từ thiện hay không trong tương lai không phụ thuộc vào những gì ai nói. Nếu chúng tôi thấy cần thiết phải làm, chúng tôi bắt tay vào giúp đỡ người nghèo, nhưng nếu ai đó đã làm rồi thì không sao cả.

Nhưng không có nghĩa là chúng ta ngừng làm từ thiện hoặc không làm từ thiện nữa. Nó chỉ phụ thuộc vào tình huống và thời điểm.

Công Vinh cho biết sẽ tiếp tục làm từ thiện cùng vợ nếu điều kiện cho phép.  Ảnh: NSCC.

Công Vinh và Thủy Tiên trong buổi phát biểu từ thiện cuối năm 2020. Ảnh: NSCC.

– Nhiều người cho rằng tuyên bố từ thiện thôi là chưa đủ mà cần phải có đơn vị kiểm toán độc lập để chứng minh sự minh bạch của bạn?

Chúng tôi đã nghĩ về điều này ngay từ đầu. Sau đó, chúng tôi cũng đã liên hệ với các công ty kiểm toán lớn ở Việt Nam và họ nói rằng không có luật về kiểm toán cá nhân, họ chỉ có thể kiểm toán doanh nghiệp.

– Cuối năm ngoái, Thủy Tiên Khi bạn đi từ thiện, nhiều người thấy trong các video bạn cho tiền khá thoải mái, điều này sẽ khiến dư luận hiểu nhầm rằng bạn không có kế hoạch làm từ thiện?

Điều này có thể gây hiểu lầm nếu bạn xem các video. Khi đi phát tiền, chúng tôi luôn chuẩn bị kỹ lưỡng. Đầu tiên, chúng tôi làm việc với chính quyền địa phương và sau đó phải thông qua lãnh đạo tỉnh. Tiếp đó, lãnh đạo tỉnh chỉ đạo đại diện MTTQ ở đó cùng đi với chúng tôi. Ở huyện, xã sẽ lên danh sách những hộ cần giúp đỡ để chúng tôi dễ dàng phát tiền.

Mỗi lần phát tiền, Thủy Tiên luôn phân theo danh sách có sẵn và được cơ quan chức năng ở đó theo dõi, kiểm tra. Đi đâu chúng tôi cũng có giấy tờ của UBND, MTTQ xã, phường có chữ ký, đóng dấu. Vì vậy, không đời nào họ có thể ra khơi mà họ có thể phong ấn cho chúng ta.

(Theo Lao động)

Thủy Tiên: Tôi không kêu gọi từ thiện nữa và sẽ kiện một số cá nhân

Thủy Tiên: Tôi không kêu gọi từ thiện nữa và sẽ kiện một số cá nhân

“Trong thời gian tới, Tiên chắc chắn sẽ tiếp tục làm từ thiện, nhưng sẽ không còn kêu gọi từ cộng đồng nữa mà chỉ làm với tư cách cá nhân như trước”, Thủy Tiên chia sẻ.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/the-gioi-sao/cong-vinh-on-ao-chuyen-tu-thien-toi-va-thuy-tien-mat-rat-nhieu-776136.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button