Thế Giới

COVAX dành 4,73 triệu liều vắc xin COVID-19 cho Triều Tiên

COVAX cung cấp 4,73 triệu liều vắc xin COVID-19 cho Triều Tiên - Ảnh 1.

COVAX dự kiến ​​phân phối 43 triệu liều vắc xin AstraZeneca và Moderna trước cuối tháng 12 năm 2021 – Ảnh: AFP

Số lượng vắc xin cho Bắc Triều Tiên Số lượng vắc xin trong kế hoạch COVAX mà Reuters biết được hôm 30/11 nhiều hơn số vắc xin mà Viện Chiến lược An ninh Quốc gia Hàn Quốc tiết lộ Bình Nhưỡng đã từ chối hồi tháng Bảy.

Trong khi đó, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết chi tiết về việc phân phối vắc xin cho Triều Tiên vẫn chưa được hoàn thiện, do COVAX vẫn đang liên hệ với Bình Nhưỡng.

4,73 triệu liều nói trên nằm trong số 43 triệu liều vắc xin COVID-19 của AstraZeneca và Moderna mà COVAX sẽ xuất xưởng vào tháng 12 năm 2021. Chương trình đã đặt mục tiêu phân phối 1 tỷ liều vắc xin trong năm nay.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Triều Tiên nằm trong số các quốc gia vẫn chưa bắt đầu chương trình tiêm chủng COVID-19. Nước này đang áp dụng các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt như phong tỏa biên giới, hạn chế đi lại trong nước và cho đến nay vẫn chưa có thông báo chính thức về trường hợp nhiễm COVID-19 nào.

WHO cho biết, tính đến tháng 11, Triều Tiên đã thực hiện hơn 45.500 cuộc thử nghiệm không có kết quả khả quan.

Vào tháng 7 năm 2021, Viện Chiến lược An ninh Quốc gia Hàn Quốc tiết lộ rằng Triều Tiên đã từ chối các lô vắc xin COVID-19 của AstraZeneca do COVAX phân phối vì lo ngại về tác dụng phụ của vắc xin. Triều Tiên không “hào hứng” với vắc xin COVID-19 của Trung Quốc.

Trước đó, vào tháng 6/2021, hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã trừng phạt các quan chức cấp cao của đảng vì thất bại trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

KCNA cho biết sự cố đã dẫn đến một “sự cố nghiêm trọng”, đặt sự an toàn của người dân và đất nước vào tình trạng nguy hiểm, nhưng không nói rõ điều gì đã xảy ra.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/covax-danh-473-trieu-lieu-vac-xin-covid-19-cho-trieu-tien-20211130200937164.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button